Breaking News

Wireshark 2.4.0 ออกแล้ว กลายเป็น Stable รุ่นล่าสุดแทน 2.2.8

Wireshark ประกาศเปิดตัวรุ่น 2.4.0 ในฐานะรุ่น Stable ล่าสุด พร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ และโปรโตคอลใหม่ๆ ที่สามารถทำการวิเคราะห์ได้เพิ่มเติม ดังนี้

Credit: Wireshark

 

  • มี 32-bit และ 64-bit Windows Installer แบบ .msi แยกจากกัน และแนะนำว่าไม่ควรติดตั้งซ้ำซ้อนกับระบบเดิมที่ใช้ NSIS (.exe)
  • GTK+ UI ซึ่งเป็นแบบเก่าถูกสั่งปิดไว้โดย Default บังคับให้ใช้ UI ใหม่แทน
  • รองรับการ Resolve Name ของ SS7 Point Code แล้ว
  • เปิด Wireshark แบบ Fullscreen ได้แล้ว
  • รองรับ G.722 และ G.726 ใน RTP Player
  • เลือก Output Device เวลาเปิดเล่น RTP Stream ได้
  • การถอดรหัสใน IEEE 802.15.4 เปลี่ยนมาใช้ UAT แทน
  • รองรับการถอดรหัส TLS 1.3 (draft 21) ได้แล้ว
  • TCP Analysis สามารถตรวจจับและ Flag เหตุการณ์ Retransmission แบบปลอมๆ ที่เกิดขึ้นได้
  • รองรับโปรโตคอลใหม่จำนวนมาก ได้แก่ Bluetooth HCI Vendor Intel, CAN FD, Citrix NetScaler Metric Exchange Protocol, Citrix NetScaler RPC Protocol, DirectPlay 8 protocol, Ericsson A-bis P-GSL, Ericsson A-bis TFP (Traffic Forwarding Protocol), Facebook Zero, Fc00/cjdns Protocol, Generic Netlink (genl), GSM Osmux, GSMTAP based logging, Health Level 7 (HL7), High-speed SECS message service (HSMS), HomePNA, IndigoCare iCall protocol, IndigoCare Netrix protocol, iPerf2, ISO 15765, Linux 802.11 Netlink (nl80211), Local Service Discovery (LSD), M2 Application Protocol, Mesh Link Establishment (MLE), MUDURL, Netgear Ensemble Protocol, NetScaler HA Protocol, NetScaler Metric Exchange Protocol, NetScaler RPC Protocol, NM protocol, Nordic BLE Sniffer, NVMe, NVMe Fabrics RDMA, OBD-II PIDs, OpenThread simulator, RFTap Protocol, SCTE-35 Digital Program Insertion Messages, Snort Post-dissector, Thread CoAP, UDP based FTP w/ multicast (UFTP and UFTP4), Unified Diagnostic Services (UDS), vSocket, Windows Cluster Management API (clusapi), and X-Rite i1 Display Pro (and derivatives) USB protocol

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ Wireshark รุ่นล่าสุด โหลดได้ที่ https://www.wireshark.org/ เลยครับ

 

ที่มา: https://www.wireshark.org/lists/wireshark-announce/201707/msg00002.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

ขอเชิญร่วมงาน Japan Recommend IT งาน Online Exhibition อัปเดตเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจสุดยิ่งใหญ่จากญี่ปุ่น 29 ก.ค. 2020 – 31 ส.ค. 2020

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมงาน Japan Recommend IT Online งาน Online Exhibition ที่รวมทุกเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กรจากญี่ปุ่นมาให้เลือกสรร เป็นอีกทางเลือกในการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่คุ้มค่า และมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการเติบโตท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2020 - 31 สิงหาคม 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้