Microsoft เปิดให้ดาวน์โหลด Windows 10 VM มาพร้อม IE 11 และ Edge ให้ทดสอบได้ 90 วัน

ปัจจุบัน Microsoft ได้อัปเดต Browser ของตนให้กลายเป็น Chromium-based Edge เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดจึงได้มีการปล่อย VM ของ Windows 10 ที่ภายในติดตั้ง IE 11 และ Edge มาให้นักพัฒนาได้ใช้ทดสอบแอปพลิเคชันแบบ Legacy ของตนได้นานถึง 90 วัน

credit : windowslatest.com

สำหรับองค์กรไหนยังมีแอปเดิมที่ต้องรองรับ IE 11 และ Edge อยู่ปัจจุบันสามารถเข้าไปดาวน์โหลด VM ทดสอบดังกล่าวได้ที่นี่ครับ เนื่องจาก Windows Update จะทำการลบ Browser เก่าออกอัตโนมัติและเปลี่ยนเป็น Chromium-based Edge ยกเว้นแต่ว่าเราจะไม่กดอัปเดต

โดยในระหว่างการดาวน์โหลดท่านสามารถเลือกซอฟต์แวร์ที่จะนำไปใช้ได้ เช่น VirtualBox, VMware, Vagrant, Hyper-V และ Parallels ซึ่ง VM จะเป็น Windows 10 เวอร์ชัน 1809 Build 17763.379 (12 มีนาคม 2019) ขนาด 7 GB โดย Username ของ VM คือ ‘IEUser’ และรหัสผ่านคือ ‘Password’ ถือเป็นโอกาสอันดีแก่ผู้ที่กำลังมองหา Windows 10 VM จะได้ไม่ต้องมานั่งลงเองครับ

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-offers-free-windows-10-vms-for-edge-legacy-testing/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : Business Modernization By Microsoft Dynamics 365 [14 ธ.ค.22]

หากท่านกำลังมองหาโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้องค์กรของคุณอยู่ ห้ามพลาด! ยุคปัจจุบันเรามองข้ามเรื่องการใส่ใจในข้อมูลที่เรามีอยู่ไม่ได้เลย เพราะทุกอย่างมีมูลค่ามหาศาล จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจ  เราจะควบรวมการสื่อสารกับลูกค้าและทีมงานภายในองค์กรอย่างไรบ้าง ความถูกต้อง ความรวดเร็ว และได้ข้อมูลที่อัปเดททันท่วงที เรามีคำตอบให้คุณในสัมมนาออนไลน์นี้