Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

พบปัญหาแพตช์ Windows 10 KB4524147 ทำให้เครื่องบูตไม่ขึ้น

มีรายงานในหลายช่องทางว่า Cumulative Update ของ Windows 10 KB4524147 สร้างปัญหาหลายอย่างให้ผู้ใช้งาน เช่น บูตไม่ขึ้นหรือมีปัญหากับการ Print

เครดิต : BleepingComputer

Windows 10 KB4524147 ยังคงสร้างความสับสนให้แก่ผู้ใช้เป็นอย่างมากว่าเป็นการอัปเดตอะไรกันแน่ ระหว่างแก้ไขปัญหาด้าน Security หรือเป็นการอัปเดตหลักด้าน Security หรือไม่เกี่ยวข้องกับ Security โดยประเด็นคือ KB4524147 มีการแก้ไขแพตช์ที่ออกมาก่อนหน้าเพื่ออุดช่องโหว่บน IE (CVE-2019-1367) นอกจากนี้ได้อ้างว่าแก้ปัญหาของการ Printing ด้วย ประเด็นคือพบปัญหาว่าแทนที่จะแก้ไขแต่กลับทำให้คนที่เคยใช้ได้ดี Print ไม่ได้ขึ้นมาแทน ทำให้ยังแยกประเด็นไม่ขาดว่าการแก้ไขด้าน Security ส่งผลต่อการ Print หรือควรแยกเป็น 2 ปัญหา

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Start Menu เกิดทำงานผิดพลาดซึ่งปรากฏข้อความ Error (ตามภาพด้านบน) และไม่มีทางแก้ไขนอกจากถอนการติดตั้ง KB4524147 ออก รวมถึงยังมีปัญหาของการบูต Windows 10 ไม่ขึ้นและมีปัญหากับการใช้ eGPU ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามจึงเตือนให้ผู้ใช้งานได้รับทราบและชั่งน้ำหนักระหว่างการอัปเดตและประเมินความเสี่ยงจากช่องโหว่ที่ถูกแก้ไขใน IE ซึ่งคนร้ายได้ประยุกต์ใช้กับแคมเปญ Phishing

สำหรับวิธีถอนการติดตั้งสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-10-kb4524147-update-may-cause-boot-and-printing-issues/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …