โหลดฟรี White Paper: กลยุทธ์ต่อกรกับ Ransomware ฉบับภาษาไทยจาก FireEye

fireeye_logo

FireEye ผู้ให้บริการโซลูชัน Threat Intelligence ชั้นนำของโลก ออก White Paper ภาษาไทยฉบับใหม่ล่าสุด หัวข้อ “กลยุทธ์ต่อกรกับ Ransomware ตั้งแต่จากการระบุกลไกการโจมตี ไปจนถึงการตรวจสอบและป้องกันภัยคุกคาม” ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเอกสารไปศึกษาได้ฟรี

Ransomware คืออะไร

Ransomware หรือมัลแวร์เรียกค่าไถ่ เป็นมัลแวร์ชนิดหนึ่งที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์หรือไฟล์ข้อมูลของเหยื่อให้ไม่สามารถใช้งานหรือเข้าถึงได้ จากนั้นจะเรียกร้องให้เหยื่อจ่ายค่าไถ่เพื่อแลกกับกุญแจที่สามารถปลดล็อคไฟล์ข้อมูลหรือคอมพิวเตอร์ที่ถูกเข้ารหัสไว้ เพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ โดยค่าไถ่ส่วนใหญ่มักจะจ่ายเป็นสกุลเงินออนไลน์ อาทิ PayPal หรือ Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินที่ติดตามสืบร่องรอยได้ยาก

fireeye_wp_ransomware_2

ภายใน White Paper ท่านจะได้พบกับ

  • ทำความรู้จัก Ransomware ประเภทต่างๆ
  • ความเสียหายอันเกิดจาก Ransomware
  • กลยุทธ์ในการรับมือกับ Ransomware
  • การนำโซลูชันความปลอดภัยขั้นสูงมาใช้รับมือกับ Ransomware
  • FireEye เข้ามาช่วยปกป้องผู้ใช้ได้อย่างไร

ลงทะเบียนเพื่อดาวน์โหลด White Paper: กลยุทธ์ต่อกรกับ Ransomware ฉบับภาษาไทยได้ด้านล่าง

** กรุณากรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google แบนบางเว็บเบราว์เซอร์บน Linux ฐานไม่มั่นคงปลอดภัย

Google เริ่มแบนเว็บเบราว์เซอร์บนระบบปฏิบัติการ Linux หลายรายการ ได้แก่ Konqueror, Falkon และ Qutebrowser ไม่ให้เข้าใช้บริการของตน อ้างเหตุผลว่าเว็บเบราว์เซอร์เหล่านี้ไม่มั่นคงปลอดภัย

ฮิตาชิ แวนทารา พลิกวงการระบบจัดเก็บข้อมูลองค์กรด้วย Hitachi Virtual Storage Platform 5000 Series และซอฟต์แวร์บริหารจัดการ Hitachi Ops Center ขุมพลังแห่งระบบ AI

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัวโซลูชันเก็บข้อมูลยุคใหม่พร้อมโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลัง ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่สามารถปรับขยายและยกระดับให้รองรับปริมาณงานทุกสเกล โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยแพลตฟอร์ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) 5000 Series ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรใหม่ล่าสุดและเร็วที่สุดในโลก [1] พร้อมด้วยซอฟต์แวร์บริหารจัดการใหม่ล่าสุด Hitachi Ops Center และระบบปฏิบัติการอัปเดตใหม่ Hitachi Storage Virtualization Operating System เมื่อผนวกรวมกันแล้ว เทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาเร่งการทำงานในศูนย์ข้อมูลและส่งมอบระบบ IT ที่รองรับอนาคต ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่สุดล้ำที่เป็นรากฐานในการยกระดับสภาพแวดล้อมด้านศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ และ DataOps ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น