Breaking News

โหลดฟรี White Paper: กลยุทธ์ต่อกรกับ Ransomware ฉบับภาษาไทยจาก FireEye

fireeye_logo

FireEye ผู้ให้บริการโซลูชัน Threat Intelligence ชั้นนำของโลก ออก White Paper ภาษาไทยฉบับใหม่ล่าสุด หัวข้อ “กลยุทธ์ต่อกรกับ Ransomware ตั้งแต่จากการระบุกลไกการโจมตี ไปจนถึงการตรวจสอบและป้องกันภัยคุกคาม” ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเอกสารไปศึกษาได้ฟรี

Ransomware คืออะไร

Ransomware หรือมัลแวร์เรียกค่าไถ่ เป็นมัลแวร์ชนิดหนึ่งที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์หรือไฟล์ข้อมูลของเหยื่อให้ไม่สามารถใช้งานหรือเข้าถึงได้ จากนั้นจะเรียกร้องให้เหยื่อจ่ายค่าไถ่เพื่อแลกกับกุญแจที่สามารถปลดล็อคไฟล์ข้อมูลหรือคอมพิวเตอร์ที่ถูกเข้ารหัสไว้ เพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ โดยค่าไถ่ส่วนใหญ่มักจะจ่ายเป็นสกุลเงินออนไลน์ อาทิ PayPal หรือ Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินที่ติดตามสืบร่องรอยได้ยาก

fireeye_wp_ransomware_2

ภายใน White Paper ท่านจะได้พบกับ

  • ทำความรู้จัก Ransomware ประเภทต่างๆ
  • ความเสียหายอันเกิดจาก Ransomware
  • กลยุทธ์ในการรับมือกับ Ransomware
  • การนำโซลูชันความปลอดภัยขั้นสูงมาใช้รับมือกับ Ransomware
  • FireEye เข้ามาช่วยปกป้องผู้ใช้ได้อย่างไร

ลงทะเบียนเพื่อดาวน์โหลด White Paper: กลยุทธ์ต่อกรกับ Ransomware ฉบับภาษาไทยได้ด้านล่าง

** กรุณากรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] คำแถลงการณ์ของแคสเปอร์สกี้ต่อเหตุการณ์บัญชีโซเชียลถูกแฮ็กล่าสุด พร้อมคำแนะนำ

นายดิมิทรี เบสตูเชฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้ แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “การหลอกลวงครั้งใหญ่ครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่าเราอยู่ในยุคที่แม้แต่คนที่มีทักษะด้านคอมพิวเตอร์ก็อาจถูกล่อลวงให้ติดกับ และแม้แต่แอคเคาท์ที่ปลอดภัยที่สุดก็สามารถโดนแฮ็กได้ เราคาดว่าภายในเวลาเพียงสองชั่วโมง มีผู้ใช้อย่างน้อย 367 คนได้โอนเงินไปยังผู้โจมตีโดยรวมแล้วประมาณ 120,000 ดอลลาร์ ความปลอดภัยไซเบอร์นั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ ของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสำคัญ …

AIS พร้อมนำ 5G เสริมศักยภาพธุรกิจไทย ตอบโจทย์ Edge Computing, IoT, AR/VR, FWA ด้วยความสามารถเฉพาะของ 5G

ในงานสัมมนาออนไลน์ AIS 5G Digital Enterprise of the Future : from Possibility to Reality เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหารของ AIS Business ได้ออกมาเล่าถึงศักยภาพของเทคโนโลยีโครงข่าย 5G และการนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อให้ภาคธุรกิจไทยได้เห็นภาพและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ก็มีโอกาสได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จึงขอสรุปประเด็นทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่น่าสนใจซึ่งจะมาพร้อมกับ 5G ดังนี้ครับ