WatchGuard เสริมทัพ Next-Gen Firewall สำหรับธุรกิจขนาดกลาง

watchguard_logo

สัปดาห์ที่ผ่านมา WatchGuard Technologies ผู้นำทางด้าน Multi-function Firewall ได้ประกาศเพิ่มไลน์การผลิต Next-generation Firewall (NGFW) และ Unified Threat Management (UTM) ที่ถูกออกแบบมาสำหรับบริษัทขนาดกลางโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นประสิทธิภาพทางด้านการจัดการแบนวิธด์ขนาดใหญ่ ความเร็วในการเชื่อมต่อ และการจัดการกับข้อมูลที่เข้ารหัส คือ WatchGuard Firebox M400 และ M500

watchguard_firebox_m500_1

Firebox M400 และ M500 เป็น Appliance ที่ใช้ชิพประมวลผล Intel® Pentium™ และ Intel® Celeron™ รุ่นล่าสุด ซึ่งช่วยให้ Firebox เร็วกว่าโซลูชันคู่แข่งถึง 61% และประสิทธิภาพด้านการตรวจสอบ HTTPS ดีกว่าถึง 149% ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ Gartner ที่เชื่อว่า ในปี 2017 เกินครึ่งของภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายจะถูกเข้ารหัสเพื่อบายพาสระบบรักษาความปลอดภัย ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งาน WatchGuard Firebox ทุกคนจะได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามเหล่านั้นแน่นอน

“WatchGuard Firebox M400 และ M500 พัฒนาบนชิพประมวลผล Intel® Core™ Processor รุ่นล่าสุด เพื่อใช้ตรวจสอบทราฟฟิคขนาดใหญ่โดยเฉพาะ รวมทั้งมาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel® QuickAssist ใหม่ ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้ลูกค้าทุกคนสามารถใช้งานไฟร์วอลล์ของ WatchGuard ได้โดยที่ประสิทธิภาพโดยรวมของระบบไม่ตกลงมาแต่อย่างใด” — Steve Price ผู้จัดการทั่วไป แผนก Communications Infrastructure ของ Intel ได้ให้ข้อมูล

Firebox M400 และ M500 มาพร้อมกับพอร์ท SFP 2 พอร์ท ที่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานเป็น 1GbE Copper หรือ 1GbE Fiber ซึ่งทั้งสองโมเดลติดตั้งระบบปฏิบัติการ WatchGuard Fireware OS v11.9.4 เวอร์ชันล่าสุด ที่เพิ่มฟีเจอร์ในการตรวจสอบทราฟฟิค HTTS โดยทั้งสองรุ่นมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

watchguard_firebox_m400-500

ฟีเจอร์เด่นของ Firebox M400 และ M500

  • APT Blocker: ระบบคลาวด์สำหรับตรวจจับและป้องกัน Advanced Persistent Threats (APTs)
  • Application Control: ควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันของผู้ใช้
  • IPS: ระบบป้องกันภัยคุกคาม เช่น Buffer Overflows, SQL Injections, XSS
  • WebBlocker: ควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆของผู้ใช้
  • Gateway Antivirus: ตรวจสอบและป้องกันมัลแวร์ประเภทต่างๆไม่ให้รุกล้ำเข้ามาในระบบเครือข่าย
  • spamBlocker: ระบบป้องกันอีเมล์สแปม
  • Reputation Enabled Defense: ระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย
  • Data Loss Prevention: ระบบป้องกันข้อมูลสูญหาย หรือรั่วไหล่ออกสู่ภายนอก

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://watchguard.com/wgrd-products/utm/firebox-m400-m500/overview

ที่มา: http://www.watchguard.com/news/press-releases/new-generation-of-watchguard-firewalls-enable-mid-size-enterprises-to-keep-pace.asp


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

All-New Adobe Express พร้อม Firefly ปฏิวัติวงการครีเอเตอร์ให้ครีเอเตอร์และแบรนด์ออกแบบและแชร์คอนเทนต์ที่โดดเด่นกว่าเดิม [Guest Post]

ลอนดอน — 8 มิถุนายน 2566 — อะโดบี ( Nasdaq:ADBE ) เปิดงาน Adobe Summit EMEA 2023 …

ไซเบอร์จีนิคส์ ชูแนวคิด ความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อ Business & Cyber Resilience ที่มีส่วนร่วมทั้งองค์กร ในงาน Smart Cybersecurity Summit Thailand 2023 [Guest Post]

ไซเบอร์จีนิคส์ (CyberGenics) เข้าร่วมงาน Smart Cybersecurity Summit Thailand 2023 นำทีมโดยนายสุธี อัศวสุนทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซเบอร์จีนิคส์ จำกัด (ที่ …