WatchGuard เสริมทัพ Next-Gen Firewall สำหรับธุรกิจขนาดกลาง

watchguard_logo

สัปดาห์ที่ผ่านมา WatchGuard Technologies ผู้นำทางด้าน Multi-function Firewall ได้ประกาศเพิ่มไลน์การผลิต Next-generation Firewall (NGFW) และ Unified Threat Management (UTM) ที่ถูกออกแบบมาสำหรับบริษัทขนาดกลางโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นประสิทธิภาพทางด้านการจัดการแบนวิธด์ขนาดใหญ่ ความเร็วในการเชื่อมต่อ และการจัดการกับข้อมูลที่เข้ารหัส คือ WatchGuard Firebox M400 และ M500

watchguard_firebox_m500_1

Firebox M400 และ M500 เป็น Appliance ที่ใช้ชิพประมวลผล Intel® Pentium™ และ Intel® Celeron™ รุ่นล่าสุด ซึ่งช่วยให้ Firebox เร็วกว่าโซลูชันคู่แข่งถึง 61% และประสิทธิภาพด้านการตรวจสอบ HTTPS ดีกว่าถึง 149% ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ Gartner ที่เชื่อว่า ในปี 2017 เกินครึ่งของภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายจะถูกเข้ารหัสเพื่อบายพาสระบบรักษาความปลอดภัย ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งาน WatchGuard Firebox ทุกคนจะได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามเหล่านั้นแน่นอน

“WatchGuard Firebox M400 และ M500 พัฒนาบนชิพประมวลผล Intel® Core™ Processor รุ่นล่าสุด เพื่อใช้ตรวจสอบทราฟฟิคขนาดใหญ่โดยเฉพาะ รวมทั้งมาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel® QuickAssist ใหม่ ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้ลูกค้าทุกคนสามารถใช้งานไฟร์วอลล์ของ WatchGuard ได้โดยที่ประสิทธิภาพโดยรวมของระบบไม่ตกลงมาแต่อย่างใด” — Steve Price ผู้จัดการทั่วไป แผนก Communications Infrastructure ของ Intel ได้ให้ข้อมูล

Firebox M400 และ M500 มาพร้อมกับพอร์ท SFP 2 พอร์ท ที่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานเป็น 1GbE Copper หรือ 1GbE Fiber ซึ่งทั้งสองโมเดลติดตั้งระบบปฏิบัติการ WatchGuard Fireware OS v11.9.4 เวอร์ชันล่าสุด ที่เพิ่มฟีเจอร์ในการตรวจสอบทราฟฟิค HTTS โดยทั้งสองรุ่นมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

watchguard_firebox_m400-500

ฟีเจอร์เด่นของ Firebox M400 และ M500

  • APT Blocker: ระบบคลาวด์สำหรับตรวจจับและป้องกัน Advanced Persistent Threats (APTs)
  • Application Control: ควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันของผู้ใช้
  • IPS: ระบบป้องกันภัยคุกคาม เช่น Buffer Overflows, SQL Injections, XSS
  • WebBlocker: ควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆของผู้ใช้
  • Gateway Antivirus: ตรวจสอบและป้องกันมัลแวร์ประเภทต่างๆไม่ให้รุกล้ำเข้ามาในระบบเครือข่าย
  • spamBlocker: ระบบป้องกันอีเมล์สแปม
  • Reputation Enabled Defense: ระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย
  • Data Loss Prevention: ระบบป้องกันข้อมูลสูญหาย หรือรั่วไหล่ออกสู่ภายนอก

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://watchguard.com/wgrd-products/utm/firebox-m400-m500/overview

ที่มา: http://www.watchguard.com/news/press-releases/new-generation-of-watchguard-firewalls-enable-mid-size-enterprises-to-keep-pace.asp


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (BE) “Rainy Season Promotion” รับฟรี iPad, GoPro, FITBIT

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุด ต้อนรับหน้าฝน ปี 2562 เพียงซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition 2 TB หรือ V-Ray Edition 2 socket จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ พร้อมสิทธิ์เลือกรับของขวัญได้ 1 อย่างทันที ดังรายละเอียดต่อไปนี้

เปิดตัว Dell Latitude 10th Generation แบตทนสุด 20 ชั่วโมง รองรับ Wi-Fi 6/Gigabit LTE

ในงาน Dell Technologies World 2019 ที่ผ่านมา มีอีกหนึ่งอัปเดตใหญ่ (ที่ทีมงาน TechTalkThai เพิ่งว่างจะมาเขียนกัน) ก็คือการเปิดตัวของ Dell Latitude อุปกรณ์ Notebook สำหรับการทำงานโดยเฉพาะใน Generation ที่ 10 ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถที่ใหม่ๆ อย่างเช่น แบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง, การปรับไปใช้ Bio-Metric และ Multi-Factor เป็นหลัก และ Dock แบบ Modular ที่สามารถอัปเกรดได้