CDIC 2023

10 เหตุผลที่ธุรกิจองค์กรไทยควรเลือกใช้ HPE GreenLake for Block Storage

ท่ามกลางการเติบโตอย่างรวดเร็วของการใช้ข้อมูลในภาคธุรกิจและการทำ Digital Transformation มีการพัฒนา Digital Service ใหม่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ระบบ Enterprise Storage ได้กลายเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจองค์กรในฐานะของระบบหลักที่จะช่วยตอบรับการเติบโตของข้อมูลที่จำเป็นต่อกลยุทธ์ในภาคธุรกิจ

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถรับมือกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวันได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่สะดุดกับปัญหาด้านการลงทุนหรือการจัดซื้อ HPE จึงได้เปิดตัวโซลูชัน HPE GreenLake for Block Storage บริการ Storage-as-a-Service ที่นำระบบ HPE Enterprise Storage ไปติดตั้งให้ภาคธุรกิจได้ใช้งานแบบ On-Premises แต่คิดค่าใช้จ่ายตามความต้องการใช้งานจริงแบบ Cloud ช่วยให้ธุรกิจสามารถเพิ่มขยายระบบ Storage ได้อย่างต่อเนื่องทันทีที่ต้องการ

บทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับบริการ HPE GreenLake for Block Storage พร้อมด้วย 10 เหตุผลที่ธุรกิจควรตัดสินใจเลือกใช้งานโซลูชันนี้กันครับ

รู้จักกับ HPE GreenLake for Block Storage: บริการ Storage-as-a-Service ที่มาพร้อมกับ 100% Availability และปรับแต่งการใช้งานได้ตามต้องการ

แม้ว่าแนวคิด Storage-as-a-Service หรือ STaaS จะเป็นแนวคิดที่มีารพูดถึงกันบ่อยครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ STaaS ที่เคยเปิดตัวมานั้น มักอยู่ในรูปแบบของการเช่าใช้งานระบบ Enterprise Storage ทั้งระบบที่มาพร้อมกับบริการ Managed Services ทำให้ค่าใช้จ่ายในการลงทุนโดยรวมนั้นยังสูง ไม่ยืดหยุ่นเท่าที่ควร และยังขาดประสบการณ์แบบ Self-Service ในระดับที่พบได้ในบริการ Cloud หรือ as-a-Service อื่น ๆ

HPE ในฐานะของผู้นำด้านบริการ IT-as-a-Service จึงได้พัฒนาบริการ HPE GreenLake ให้ต่อยอดมาตอบโจทย์เฉพาะส่วนของระบบ Storage ภายใต้ชื่อ HPE GreenLake for Block Storage ในฐานะของบริการ Storage-as-a-Service แรกที่มีความสามารถ Self-Service และรับประกันความมั่นคงทนทานถึง 100% โดยสามารถช่วยลดความซับซ้อนของระบบ Storage และช่วยให้ฝ่าย IT สามารถปรับกระบวนการทำงานให้ง่ายดายขึ้น ตอบโจทย์ธุรกิจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยประสบการณ์การใช้งานและการดูแลรักษาที่เยี่ยมยอดไม่แพ้บริการ Cloud

ด้วยแนวคิด Cloud Data Service ภายในบริการนี้จะมีการนำอุปกรณ์ Enterprise Storage จาก HPE มาติดตั้งที่ Data Center ของธุรกิจโดยตรง เพื่อให้บริการ Block Storage เชื่อมต่อไปยังระบบที่ธุรกิจต้องการใช้งาน โดยมีการคิดค่าใช้จ่ายผ่านระบบ Self-Service ที่ธุรกิจสามารถกำหนดความต้องการในการใช้งาน, รับ Quotation, จ่ายเงิน และเริ่มต้นใช้งานได้ทันทีด้วยตัวเองเสมือนกำลังใช้บริการ Cloud อยู่จริง

Credit: HPE

 

ด้วยวิธีการดังกล่าว ธุรกิจองค์กรจึงสามารถเช่าใช้งาน Storage ได้ตามที่ต้องการ ด้วยคุณสมบัติและผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการทางธุรกิจ โดยไม่ต้องมีการออกแบบหรือเลือกรุ่นของอุปกรณ์ระบบ Storage เอง เสมือนมีบริการ Cloud Storage ให้ใช้งานภายในองค์กร และคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึง Hardware ส่วนต่างที่เหลือซึ่งไม่ได้ใช้งาน และสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่ายและสั่งซื้อบริการได้ด้วยตนเองทั้งหมดตลอดกระบวนการ ทำให้การทำงานเป็นไปได้อย่างคล่องตัว โปร่งใส และยืดหยุ่นอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ การใช้บริการ HPE GreenLake for Block Storage นี้ จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถมั่นใจได้ในความมั่นคงทนทานของระบบที่สูงถึง 100% สำหรับระบบ Mission-Critical และ 99.9999% สำหรับระบบอื่น ๆ ที่เหลือ พร้อมทั้งยังมี AI จาก HPE InfoSight คอยช่วยเหลือดูแลแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้โดยอัตโนมัติ สะดวกง่ายดายทั้งการสั่งซื้อบริการไปจนถึงการดูแลรักษาใช้งานจริง

10 เหตุผลที่ธุรกิจควรเลือกใช้ HPE GreenLake for Block Storage

สำหรับ 10 เหตุผลที่ธุรกิจองค์กรไทยควรเลือกใช้ HPE GreenLake for Block Storage มีดังต่อไปนี้

1.ตอบโจทย์ธุรกิจได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยความคล่องตัวจากระบบ Self-Service

HPE GreenLake for Block Storage ช่วยให้ระบบ On-Premises Storage นั้นมีความง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยประสบการณ์การใช้งานและการดูแลรักษาที่รวดเร็วและคล่องตัวในแบบ Cloud ช่วยให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานด้าน IT สามารถถูกตรวจสอบได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้นระหว่างการเปลี่ยนการทำงาน ที่เดิมเคยมีระบบโครงสร้างพื้นฐานเป็นศูนย์กลางไปสู่การมี App เป็นศูนย์กลาง

ด้วยความแตกต่างที่เหนือจากการบริหารจัดการระบบ Storage แบบดั้งเดิมที่มักถูกใช้งานในบริการ Storage-as-a-Service อื่น ๆ โซลูชัน HPE GreenLake for Block Storage นี้จะช่วยให้ธุรกิจแผนกต่าง ๆ (LOB) และผู้ดูแลระบบ Database สามารถจัดซื้อและจัดสรรทรัพยากรระบบ Storage ได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้การเริ่มต้นติดตั้งใช้งาน App ใหม่ ๆ เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดการทำงานของฝ่าย IT ให้มีเวลาไปทำงานในเชิงกลยุทธ์หรือริเริ่มโครงการใหม่ ๆ ที่มีมูลค่าสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2.รองรับได้ทุก Application อย่างไม่มีข้อแม้

HPE GreenLake for Block Storage สามารถรองรับได้ทุก SLA สำหรับ Mission-Critical App, Business-Critical App และการใช้งาน Storage ทั่วไป ด้วยความมั่นคงทนทานและประสิทธิภาพในระดับสูงสุด โดย HPE GreenLake for Block Storage มีการรับประกัน Data Availability ที่สูงถึง 100% สำหรับ Mission-Critical App และมี Uptime ในระดับ 99.9999% สำหรับ Workload อื่น ๆ ซึ่งสูงกว่าบริการ Storage-as-a-Service ของผู้ผลิตรายอื่น ๆ ที่มักมี Uptime เพียง 99.99%

3.ใช้งานแบบ as-a-Service ได้ทันทีที่ต้องการ

เปลี่ยนการทำงานจากการเป็นเจ้าของและดูแลรักษาระบบจัดเก็บข้อมูลด้วยตัวเองสู่การเข้าถึงและใช้งานที่ง่ายดายแทน ด้วยการคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานในแบบ as-a-Service ที่ยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลกับการจัดสรรทรัพยากรที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป, การลงทุนในแบบ CAPEX และกระบวนการการจัดซื้อที่ซับซ้อนอีกต่อไป

คุณสามารถใช้งานทรัพยากรระบบ Storage ที่ต้องการได้อย่างง่ายดายใน Storage Tier ที่ถูกปรับแต่งมาให้รองรับ Workload ที่ต้องการโดยเฉพาะ ซึ่งพร้อมใช้งานได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน และเพิ่มขยายระบบได้ทันทีที่ต้องการด้วยความจุที่ได้รับการติดตั้งสำรองเอาไว้สำหรับ Workload หรือความต้องการที่ไม่คาดฝันมาก่อน รวมถึงเปลี่ยนการลงทุนขนาดใหญ่ล่วงหน้ามาสู่การใช้งานแบบ Subscription รายเดือนที่โปร่งใสแทน

4.จัดสรรทรัพยากรในการใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

เปลี่ยนการจัดสรรทรัพยากรที่มี LUN เป็นศูนย์กลางสู่การกำหนดความต้องการของ Storage ที่มี App เป็นศูนย์กลาง โดยมี AI ช่วยขับเคลื่อน คุณสามารถเลือก Storage Tier และประเภทของ Workload ที่ต้องการ พร้อมระบุความจุและรูปแบบการปกป้องข้อมูลที่เหมาะสม จากนั้น AI จะแนะนำการออกแบบระบบที่เหมาะสมที่สุดโดยอัตโนมัติอย่างชาญฉลาดให้สอดคล้องกับ SLA ที่คุณต้องการ

แนวทางนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านระบบ Storage อีกต่อไป และไม่ต้องทำงานโดยขาดความชัดเจนเช่นในอดีตอีก ลดเวลาจัดสรรทรัพยากร Storage จากเดิมที่เคยใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์เหลือเพียงแค่ไม่กี่นาที และช่วยให้ผู้บริหารแผนกธุรกิจหรือเจ้าของ App สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น ผ่านระบบ Self-Service ให้สามารถจัดสรรทรัพยากรได้ด้วยตนเองตามต้องการ

5.จัดการ Storage แบบอัตโนมัติด้วยบริการ AI-Managed Service

บอกลากับการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนอย่างไม่มีที่สิ้นสุดด้วย AI Ops สำหรับระบบโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำของวงการที่จะเปลี่ยนทุกการทำงานให้เป็นอัตโนมัติและทำให้คุณมั่นใจได้ว่าทุก App ของคุณจะทำงานได้อยู่เสมอและมีประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา

คุณสามารถทำนายถึงแนวโน้มของปัญหาและทำการป้องกันก่อนที่ปัญหาจะเกิดได้ในทุกส่วนของระบบโครงสร้างพื้นฐาน และระบุปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั้งบน Storage, VM และทรัพยากรเสมือนอื่น ๆ ที่อยู่เบื้องหลังของระบบ ให้ AI เป็นผู้ช่วยที่จะลดการทำงานที่ขาดความชัดเจนในการบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานของข้อมูล และกำจัดกระบวนการการแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนซึ่งใช้เวลาและการสื่อสารออกไป ด้วยการสนับสนุนการดูแลรักษาระบบที่สามารถทำนายปัญหาได้ล่วงหน้า และติดต่อสื่อสารประสานงานไปยังผู้เชี่ยวชาญและฝ่ายสนับสนุนโดยอัตโนมัติ

6.รับประกัน Quality of Service สำหรับ Mission-Critical App

HPE GreenLake for Block Storage จะช่วยควบคุม Quality of Service (QoS) อย่างชาญฉลาดสำหรับ Workload สำคัญของคุณ โดยระบบ Intelligent QoS จะช่วยกำหนดระดับความสำคัญของแต่ละ Volume หรือ Application เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าประสิทธิภาพของระบบจะอยู่ในระดับที่คุณต้องการอยู่เสมอ โดยหากการใช้งานทรัพยากรระบบมีความหนาแน่นที่สูง Volume ที่มีความสำคัญต่ำที่สุดจะถูกลดระดับประสิทธิภาพก่อน

7.เริ่มต้นใช้งานได้ทันที

เริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยการออกใบเสนอราคาทันทีตาม SLA ที่กำหนด และสั่งซื้อได้อย่างว่องไว แทนที่คุณจะต้องเลือกระบบ Storage หรือองค์ประกอบต่าง ๆ ด้วยตนเอง เพียงแค่คุณกำหนดความต้องการของระบบที่ต้องการใช้งาน เช่น Availability Tier, Performance Level, Reserve Capacity และ Subscription Term ให้สอดคล้องกับ SLA ที่คุณต้องการสำหรับ App ของคุณเท่านั้น หรือพูดให้เข้าใจโดยง่าย คือ คุณสามารถเลือกผลลัพธ์ที่คุณต้องการ และ HPE จะทำหน้าที่เป็นผู้ส่งมอบระบบที่ตอบโจทย์ความต้องการนั้น ๆ ให้แก่คุณ

8.บริหารจัดการได้จากทุกที่ทุกเวลา

ด้วยระบบบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ที่รองรับการเข้าถึงใช้งานได้ทั่วโลก ทำให้คุณสามารถบริหารจัดการและตรวจสอบการทำงานของระบบที่กระจัดกระจายอยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ ได้จากหน้าจอเดียวบน Cloud ซึ่งจะช่วยให้คุณบริหารจัดการระบบจำนวนหลายร้อยระบบได้อย่างง่ายดาย เสมือนการบริหารจัดการระบบเดียว ด้วยประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายดายในแบบ Software-as-a-Service (SaaS) ทำให้คุณสามารถจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานสำหรับข้อมูลได้จากปลายนิ้ว เข้าถึงได้จากทุกที่ จากทุกอุปกรณ์

9.รองรับทุกโซลูชันในแบบ as-a-Service

เปลี่ยนประสบการณ์การบริหารจัดการข้อมูลให้ทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยชุดของ Cloud Data Services ที่หลากหลาย และประสบการณ์แบบผสานรวมจาก HPE GreenLake Edge-to-Cloud Platform เช่น HPE Backup and Recovery Service ที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ของการทำ Cloud Backup ที่ง่ายดายจากหน้าจอเดียวและตอบโจทย์ทุก SLA บนทุก Cloud ได้ด้วยการทำ Instant Restore, Rapid Recovery On-Prem และการจัดเก็บข้อมูลบน Cloud ในระยะยาวอย่างคุ้มค่าสูงสุด

10.ตอบโจทย์ธุรกิจได้รวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย

HPE GreenLake for Block Storage จะช่วยให้คุณเปลี่ยนบทบาทจากผู้ดูแลระบบ IT ไปสู่ผู้ให้บริการ IT ทำให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปยังผลลัพธ์แทนการจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานได้ และช่วยเร่งเวลาในการสร้างคุณค่าของธุรกิจได้ด้วยการลดเวลาที่ใช้ในการดูแลรักษาระบบลงถึง 99% ผ่านการจัดสรรทรัพยากรตามผลลัพธ์ที่ต้องการ ลดความเสี่ยงลงได้ด้วยการรับประกันความมั่นคงทนทานของข้อมูลที่ 100% สำหรับระบบ Mission-Critical และเร่งความเร็วได้ด้วยการแก้ไขปัญหากว่า 86% ผ่านการทำนายล่วงหน้าและการแก้ไขปัญหาโดยอัตโนมัติก่อนที่คุณจะรู้ตัวว่ามีปัญหาเหล่านั้นเกิดขึ้นภายในระบบของคุณ

 

สนใจ HPE GreenLake ติดต่อทีมงาน VST ECS ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชัน HPE GreenLake หรือโซลูชันอื่น ๆ จาก HPE สามารถติดต่อทีมงาน VST ECS ได้ทันที  PMHPEcommercial@vstecs.co.th

 

 

 

 


About Maylada

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว