VSM365 Software Hub EP.3 ในหัวข้อ “PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้ ” [8 มิ.ย. 2565 – 10.00น.]

Soft’ De but เชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 Software Hub Ep.3 ในหัวข้อ “ PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562 ) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้ ” โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 – 12.00 น.

ลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ https://forms.gle/ea1huEfaGhFbAT2G9

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้

ผู้บรรยาย : คุณการัตน์ รพีพงค์ ไค – ASEAN Regional Manager จาก OneTrust

วันเวลา : วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 – 12.00 น.

การบรรยายภาค : ไทย ( Thai speaker )

VSM365 Software Hub (Thailand) | Knowledge for Tech Workers ศูนย์กลางความรู้ด้าน ซอฟท์แวร์ และ เทคโนโลยีระดับโลก เพื่อสนับสนุนคนทำงานด้านสายเทคในประเทศไทย

ปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการสื่อสารต่างๆ มีความหลากหลายที่มากขึ้น จึงส่งผลให้เกิดการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวข้อมูลส่วนบุคคลสามารถทำได้ง่าย และนำมาซึ่งการสร้างความเสียหายให้แก่เจ้าของข้อมูล ตลอดจนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ   ประเทศไทยจึงต้องมีการออกกฎหมาย เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ กลไกหรือมาตรฐานการกำกับดูแลเกี่ยวกับการให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย

ดังนั้นเราควรมีการวางระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลจึงมีความจำเป็นในการนำมาใช้งาน เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ไม่ตรงวัตถุประสงค์ หรือเกิดความเสียหายได้ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งมีผลบังคับใช้อย่างเต็มรูปแล้ววันนี้

ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ:

1. อธิบายแนวทางการเตรียมความพร้อม และประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ PDPA

2. การจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้องตามกฎหมายที่กำหนด

ลงทะเบียนเข้าร่วม VSM365 Software Hub 

( LIVE)  Facebook  VSM365 – MIS Solution Software Shop  

คลิกลงทะเบียนที่นี่ https://forms.gle/ea1huEfaGhFbAT2G9 และ กดไลก์ Facebook EVENT เพื่อรอการแจ้งเตือน Live  https://fb.me/e/1LUEWC8Ig

หรือ มีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติม แอด Line official  @VSM365  

WWW.VSM365.COM   

https://www.facebook.com/vsm365


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …

CYBERSECURITY สำหรับ OT: อุตสาหกรรมพร้อมหรือยัง?

เมื่อพูดคุยภัยคุกคามไซเบอร์ในระบบ OT สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณานั้นก็คือความเสี่ยงเหล่านี้อาจเกิดขึ้นจากการถูกละเลยที่จะปกป้องระบบของตนเอง ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีการโจมตีจากผู้ไม่ประสงค์ดีโดยตรงเท่านั้น แต่ธุรกิจองค์กรจำนวนมากก็ยังคงมีพนักงานมากมายที่ทำงานอยู่ภายในโรงงาน และทุกๆ การกระทำในโรงงานที่เกิดขึ้นนั้นก็ล้วนที่จะมีโอกาสสร้างความเสี่ยงใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ ปัจจัยนี้เองที่ทำให้การดำเนินงานในแต่ละวันภายในโรงงาน อย่างเช่นการดูแลรักษาแก้ไขปัญหาระบบ หรือการอัปเดตแผนการตลาดใหม่ๆ นั้น อาจทำให้เกิดช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยใหม่ๆ ขึ้นมาได้ ตัวอย่างเช่น …