VSM365 Software Hub EP.3 ในหัวข้อ “PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้ ” [8 มิ.ย. 2565 – 10.00น.]

Soft’ De but เชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 Software Hub Ep.3 ในหัวข้อ “ PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562 ) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้ ” โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 – 12.00 น.

ลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ https://forms.gle/ea1huEfaGhFbAT2G9

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้

ผู้บรรยาย : คุณการัตน์ รพีพงค์ ไค – ASEAN Regional Manager จาก OneTrust

วันเวลา : วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 – 12.00 น.

การบรรยายภาค : ไทย ( Thai speaker )

VSM365 Software Hub (Thailand) | Knowledge for Tech Workers ศูนย์กลางความรู้ด้าน ซอฟท์แวร์ และ เทคโนโลยีระดับโลก เพื่อสนับสนุนคนทำงานด้านสายเทคในประเทศไทย

ปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการสื่อสารต่างๆ มีความหลากหลายที่มากขึ้น จึงส่งผลให้เกิดการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวข้อมูลส่วนบุคคลสามารถทำได้ง่าย และนำมาซึ่งการสร้างความเสียหายให้แก่เจ้าของข้อมูล ตลอดจนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ   ประเทศไทยจึงต้องมีการออกกฎหมาย เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ กลไกหรือมาตรฐานการกำกับดูแลเกี่ยวกับการให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย

ดังนั้นเราควรมีการวางระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลจึงมีความจำเป็นในการนำมาใช้งาน เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ไม่ตรงวัตถุประสงค์ หรือเกิดความเสียหายได้ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งมีผลบังคับใช้อย่างเต็มรูปแล้ววันนี้

ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ:

1. อธิบายแนวทางการเตรียมความพร้อม และประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ PDPA

2. การจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้องตามกฎหมายที่กำหนด

ลงทะเบียนเข้าร่วม VSM365 Software Hub 

( LIVE)  Facebook  VSM365 – MIS Solution Software Shop  

คลิกลงทะเบียนที่นี่ https://forms.gle/ea1huEfaGhFbAT2G9 และ กดไลก์ Facebook EVENT เพื่อรอการแจ้งเตือน Live  https://fb.me/e/1LUEWC8Ig

หรือ มีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติม แอด Line official  @VSM365  

WWW.VSM365.COM   

https://www.facebook.com/vsm365


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

“ฟอร์ติเน็ตจับมือมหาวิทยาลัยศรีปทุม” เพื่อลดช่องว่างด้านทักษะ เพื่อต่อสู้ภัยไซเบอร์ของบุคลากรไทย [Guest Post]

“เปิดโอกาสให้บุคลากรไทยเข้าถึงหลักสูตรความรู้ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกล่าสุดของฟอร์ติเน็ต เพื่อปั้นผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพรุ่นเน็กซ์เจนเนอเรชั่น” ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อจัดหลักสูตรการฝึกอบรมและออกประกาศนียบัตรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมระดับโลกให้นักศึกษาของไทย ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้จะช่วยให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุมเพิ่มทักษะด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่ตรงกับความต้องการขององค์กรในประเทศไทยจากหลักสูตรที่ได้รับรางวัลของฟอร์ติเน็ต เพื่อเตรียมให้นักศึกษาพร้อมเป็นผู้เชี่ยวชาญ ลดช่องว่างด้านทักษะ ช่วยสร้างโลกดิจิทัลของไทยให้ปลอดภัย

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์