ฟีเจอร์ VPN by Google One พร้อมให้ใช้งานบน iOS ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ ฟีเจอร์ VPN ของ Google One บน Android ได้เปิดตัวให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว โดยมีระบบป้องกันมากกว่า 1 ชั้น เพื่อความปลอดภัยมากขึ้นในทุกการเชื่อมต่อบนสมาร์ทโฟน และในก้าวต่อไปจากนี้ Google One จะทำการเปิดตัวฟีเจอร์ VPN บนอุปกรณ์ iOS ด้วยมาตรฐานเดียวกันกับ Android บนแพ็คเกจ Premium plans (2 TB ขึ้นไป) นอกจากนี้ผู้ใช้งานที่มีการลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับ Google One สามารถทำการแชร์แผนงาน และ VPN ร่วมกับสมาชิกด้วยกันได้สูงสุดจำนวน 5 ราย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และที่สำคัญไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความต่างของ OS ทำให้ทั้ง Android และ iOS สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างอิสระ และง่ายขึ้น 
 
นอกจากในประเทศสหรัฐอเมริกา Google One ยังได้ทำการขยายฟีเจอร์ VPN ไปยัง 10 ประเทศ ออสเตรีย เบลเยียม เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ ไอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์ และจะขยายการบริการต่อไปให้ครอบคลุมประเทศต่างๆ ให้มากขึ้นเรื่อยๆ
 
ฟีเจอร์อะไรที่ทำให้ VPN ของ Google One ใช้งานง่ายขึ้น
  • Safe Disconnect : ใช้อินเทอร์เน็ตเมื่อเปิดใช้งาน VPN เท่านั้น
  • App Bypass : อนุญาตให้บางแอพใช้การเชื่อมต่อมาตรฐานแทน VPN
  • Snooze : ปิดการใช้งาน VPN ชั่วคราว
VPN ของ Google One ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก Internet of Secure Things Alliance (ioXt) และผ่านเกณฑ์การทดสอบด้านความปลอดภัย ทั้ง 8 ข้อ ที่ทาง ioXt กำหนดไว้ รวมถึงการเข้ารหัสแบบ end-to-end บน VPN ของ Google One เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์ เพิ่มความมั่นใจและความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานบน VPN ได้อย่างอุ่นใจมากยิ่งขึ้น
 
รายละเอียดเพิ่มเติมของ Google One Premium

ที่มา : VPN by Google One comes to iOS (blog.google)


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญ Data Protection Officer, Auditor และ HR ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญ Data Protection Officer, Auditor และ HR ทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อเรียนรู้ถึงข้อกฎหมายและกฎเกณฑ์บังคับด้าน Cybersecurity และ Data Privacy เจาะลึกในอุตสาหกรรมของไทย รับชมเนื้อหาการบรรยายด้านข้อกฎหมายและประเด็นน่าสนใจที่หลากหลาย พร้อมพบปะกับเจ้าหน้าที่ของ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) โดยตรง ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

ขอเชิญประชาชนทุกท่าน ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญประชาชนชาวไทยทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางการระวังภัยคุกคามไซเบอร์สำหรับตนเอง, เยาวชนในครอบครัว และไขข้อข้องใจสำหรับกรณีแก๊ง Call Center และแอปดูดเงินธนาคาร ว่าเหล่ามิจฉาชีพทำการหลอกลวงอย่างไร และเราจะป้องกันตนเองได้อย่างไรโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์