CDIC 2023

ฟีเจอร์ VPN by Google One พร้อมให้ใช้งานบน iOS ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ ฟีเจอร์ VPN ของ Google One บน Android ได้เปิดตัวให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว โดยมีระบบป้องกันมากกว่า 1 ชั้น เพื่อความปลอดภัยมากขึ้นในทุกการเชื่อมต่อบนสมาร์ทโฟน และในก้าวต่อไปจากนี้ Google One จะทำการเปิดตัวฟีเจอร์ VPN บนอุปกรณ์ iOS ด้วยมาตรฐานเดียวกันกับ Android บนแพ็คเกจ Premium plans (2 TB ขึ้นไป) นอกจากนี้ผู้ใช้งานที่มีการลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับ Google One สามารถทำการแชร์แผนงาน และ VPN ร่วมกับสมาชิกด้วยกันได้สูงสุดจำนวน 5 ราย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และที่สำคัญไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความต่างของ OS ทำให้ทั้ง Android และ iOS สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างอิสระ และง่ายขึ้น 
 
นอกจากในประเทศสหรัฐอเมริกา Google One ยังได้ทำการขยายฟีเจอร์ VPN ไปยัง 10 ประเทศ ออสเตรีย เบลเยียม เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ ไอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์ และจะขยายการบริการต่อไปให้ครอบคลุมประเทศต่างๆ ให้มากขึ้นเรื่อยๆ
 
ฟีเจอร์อะไรที่ทำให้ VPN ของ Google One ใช้งานง่ายขึ้น
  • Safe Disconnect : ใช้อินเทอร์เน็ตเมื่อเปิดใช้งาน VPN เท่านั้น
  • App Bypass : อนุญาตให้บางแอพใช้การเชื่อมต่อมาตรฐานแทน VPN
  • Snooze : ปิดการใช้งาน VPN ชั่วคราว
VPN ของ Google One ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก Internet of Secure Things Alliance (ioXt) และผ่านเกณฑ์การทดสอบด้านความปลอดภัย ทั้ง 8 ข้อ ที่ทาง ioXt กำหนดไว้ รวมถึงการเข้ารหัสแบบ end-to-end บน VPN ของ Google One เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์ เพิ่มความมั่นใจและความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานบน VPN ได้อย่างอุ่นใจมากยิ่งขึ้น
 
รายละเอียดเพิ่มเติมของ Google One Premium

ที่มา : VPN by Google One comes to iOS (blog.google)


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …