Breaking News

Volkswagen จับมือ D-Wave ใช้ Quantum Computer คำนวนเส้นทางการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับแท็กซี่

ทาง Volkswagen ได้ออกมาเปิดเผยถึงความร่วมมือกับ D-Wave ในการนำเทคโนโลยี Quantum Computer มาใช้ในการวิเคราะห์เส้นทางการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับการจราจรในเมืองจีน เพื่อช่วยวิเคราะห์เส้นทางการเดินรถที่ดีที่สุดสำหรับแท็กซี่นับหมื่นคันได้แบบ Real-time

Credit: D-Wave

 

Data Scientist และผู้เชี่ยวชาญด้าน Artificial Intelligent (AI) จาก Volkswagen ใน San Francisco และ Munich ได้นำข้อมูลจากรถแท็กซี่จำนวนประมาณ 10,000 คันจาก Beijing ประเทศจีนมาใช้ประมวลผลด้วยอัลกอริธึมพิเศษสำหรับ Quantum Computer โดยเฉพาะ ซึ่ง Quantum Computer เองนี้ก็มีจุดเด่นทางด้านการประมวลผลเพื่อแก้ปัญหา Optimization Problem ด้วยตัวเองอยู่แล้ว ทำใหการวิเคราะห์การใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าสูงสุดเพื่อให้ได้ลัพธ์ดีที่สุดสำหรับแท็กซี่ ไม่ว่าจะเป็นเวลา, เงิน หรือพลังงานก็ตามนั้น สามารถทำได้้อย่างรวดเร็วด้วยพลังประมวลผลอันมหาศาลนี้

Volkswagen นับเป็นบริษัทแรกของวงการยานยนตร์ที่มีการนำ Quantum Computer มาใช้ภายในอุตสาหกรรม ซึ่งก็มีแนวโน้มว่าอนาคตการนำ Quantum Computer ไปใช้งานนี้้จะแพร่หลายลงไปในหลายๆ ส่วนของวงการยานยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ, การพัฒนา AI สำหรับช่วยประมวลผลทางด้านการผลิต, การพัฒนาโรงงานอัจฉริยะ, การทำ Machine Learning ไปจนถึงการพัฒนายานยนตร์อัจฉริยะก็ตาม

ในเบื้องต้น Volkswagen ต้องการเริ่มต้นโครงการนี้้ก่อนเพื่อให้ทีมงานนั้นเริ่มสร้างความรู้และความเชี่ยวชาญกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้ และหลังจากนี้ Volkswagen เองก็มีแผนที่จะทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพื่อผลักดัน Quantum Computing ต่อไปด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Quantum Computing จาก D-Wave สามารถศึกษาได้ที่ https://www.dwavesys.com/ เลยครับ

 

ที่มา: http://www.greencarcongress.com/2017/03/20170314-volkswagen.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ

Imperva ออกบริการ Cloud Data Security

Imperva ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้งาน Database-as-a-Service (DBaaS) ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีโซลูชันป้องกันเพียงพอ ด้วยเหตุนี้เองจึงนำเสนอบริการ SaaS ใหม่ที่ชื่อ Cloud Data Security เพื่อเติมเต็มจุดประสงค์นี้