Black Hat Asia 2021

VMware Webinar : Proactive your work with SD-WAN and AIOps

VMware ขอเรียนเชิญ IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง VMware Webinar ในหัวข้อเรื่อง Proactive your work with SD-WAN and AIOps เพื่อทำความรู้จักกับอัปเดตล่าสุดของเทคโนโลยี VMware SD-WAN โดย VMware Thailand ในวันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : Proactive your work with SD-WAN and AIOps

ผู้บรรยาย : คุณ Chawanat Nipattamanon , Senior System Engineer for VMware SD-WAN by Velocloud VMware (Thailand) Co., Ltd.

วันเวลา : วันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น.

ภาษา : ไทย

ลิงก์ลงทะเบียน : https://vmware.zoom.us/webinar/register/9216052408698/WN_GTOVHIowS_aDK0yz9-64Lg

เคยเจอหรือไม่ เมื่อ User ประสบปัญหาการใช้งาน application บางอย่างไม่ได้ จำเป็นต้องเรียกทั้งทีม Network, และทีม Server เข้ามาช่วยกันแก้ไขปัญหา ทั้ง ๆ ที่มีเครื่องมือเพื่อมอนิเตอร์หลายส่วน แต่กลับไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เพราะกำหนดขอบเขตของปัญหาไม่ได้ 

ด้วยเหตุนี้ VMware SD-WAN ได้ควบรวม Artificial Intelligence for IT Operation หรือ AIOps อันเป็น AI สำหรับเจ้าหน้าที่ไอทีในระดับปฏิบัติการ โดยการนำความสามารถของ Big Data, Analytics และ Machine Learning เข้ามาช่วยซึ่งจะทำให้ระบบมอนิเตอร์ของ VMware SD-WAN สามารถมอง Infrastructure ได้ทะลุปรุโปร่งแบบ End-to-End ช่วยให้เราสามารถวางแผนปฏิบัติงานได้แบบ Proactive ได้ รู้ว่าปัญหาเกิดเกิดจากส่วนไหน มีระบบที่แนะนำว่าต้องตรวจเช็คออย่างไร ดูได้ทั้งระดับที่เป็น wired และ wireless ในองค์กรเดียวกัน

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] SysMaster เครื่องมือในการตรวจสอบ DBMS สำหรับการวิเคราะห์ และการป้องกันความล้มเหลวของข้อมูลจาก TmaxSoft

หน้าที่หลักของผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล คือ การบริหารจัดการให้ระบบฐานข้อมูลพร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งยังต้องหมั่นตรวจสอบปริมาณการใช้งานทรัพยากรต่างๆ ของ Database Server เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์สถานการณ์ในการทำงานและอัตราการเติบโตของข้อมูล เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบเกิดความล่าช้าในการเข้าถึงข้อมูล และข้อมูลต้องมีความพร้อมใช้งานตลอดเวลา

[BHAsia 2021] 3 เหตุผลที่เด็กจบใหม่ในประเทศที่สอดแนมประชาชน จึงไม่ค่อยเลือกสายงานด้าน Cybersecurity

แทบจะเรียกได้ว่าในยุคอินเทอร์เน็ตที่ร้อนแรงนี้ ตำแหน่งงานด้าน Cybersecurity มีความต้องการสูงมากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งนับเพียงแค่ในภูมิภาค APAC เองก็มีความต้องหลายถึงหลายล้านอัตรา แต่ก็มีความเป็นไปได้บางอย่างจากประสบการณ์ของคุณ Mika Devonshire โดยเธอเคยทำงานเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยฮ่องกง ซึ่งหลังจากได้แลกเปลี่ยนความคิดกับนักเรียนหลายคนเธอจึงได้สรุปประเด็น 3 ข้อว่า ทำไมนักเรียนในประเทศที่มีการสอดแนมประชาชนจึงไม่ค่อยสนใจในอาชีพด้าน …