VMware เตือน vSphere 5.5 และ vSAN 5.5 จะ End of General Support ปลายปีนี้แล้ว

VMware ได้ออกมาเตือนลูกค้าใน Blog ของตนเองว่า VMware vSphere 5.5 และ vSAN 5.5 จะเข้าสู่สถานะ End of General Support (EOGS) ภายในวันที่ 19 กันยายน 2018 นี้แล้ว

 

Credit: VMware

 

ในการประกาศครั้งนี้ VMware ได้ออกมาเตือนให้ผู้ใช้งานทำการอัปเกรด vSphere 5.5 และ vSAN 5.5 ให้กลายมาเป็นรุ่น 6.5 แทน เพื่อให้การบริการ Support and Subscription Service นั้นยังคงใช้งานได้อยู่อย่างเต็มที่ และสำหรับลูกค้าที่ใช้ vCloud Suite 5 และ vSphere with Operations Management (vSOM) บน vSphere 5.5 เอง ก็ควรอัปเกรดมาเป็นรุ่น 5.5 ด้วยเช่นกัน

ส่วน VMware vSphere 6.5 นี้จะมีกำหนดวัน End pf General Support ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2021 ครับ ส่วนใครที่ไม่อยากอัปเดตจากรุ่น 5.5 จริงๆ ก็ต้องต่อสัญญาเป็น VMware Extended Support แบบรายปีได้สูงสุดอีก 2 ปีครับ

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัปเกรด สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ http://www.vmware.com/products/vsphere/upgrade-center/overview.htmlhttps://vspherecentral.vmware.com/ และ https://vspherecentral.vmware.com/path-finder/vsphere-6-5-topology-and-upgrade-planning-tool-1 ครับ
 

ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand

สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ

ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ

 

จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้

  • ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
  • ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
  • ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
  • สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>

 

ที่มา: https://blogs.vmware.com/vsphere/2018/02/vsphere-5-5-vsan-5-5-end-general-support-reminder.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Check Point เผยแนวโน้มการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวของ Check Point ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยซึ่งได้มาเล่าถึงแนวโน้มด้านการโจมตีในปี 2020 เราจึงขอสรุปมาให้ติดตามกันครับ

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux …