VMware ประกาศ Virtual SAN Ready Node จะพร้อมเปิดตัวจาก Server Vendor ใหญ่หลายราย

vmware_logo

VMware vSphere Blog รายงานว่า Server Vendor รายใหญ่อย่าง Cisco, Dell, Fujitsu, IBM และ Supermicro จะพร้อมเปิดตัว Virtual SAN Ready Node ในอีก 30 วันข้างหน้า นับจากวันประกาศข่าวในวันที่ 6 มีนาคม 2014 ซึ่งก็หมายความว่าต้นเดือนเมษายน ผู้ผลิต Server รายใหญ่เหล่านี้จะมีข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของ VMware อย่างแน่นอน

two-ways-to-build-VSAN-node
โดยในการประกาศ Virtual SAN Ready Node นี้ จะทำให้ผู้ซื้อมีทางเลือกในการใช้งานระบบ Virtualization มากขึ้น โดยการเปิดใช้งาน Feature ที่เป็นที่นิยมอย่างเช่นการทำ High Availability (HA) ก็ไม่จำเป็นจะต้องมี SAN Storage จริงๆ อีกต่อไป ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกรุ่นของ Server ที่ผ่านการทดสอบการใช้งาน Virtual SAN จากผู้ผลิตรายต่างๆ ได้จาก VMware Compatibility Guide ในหมวดของ VSAN จาก URL http://www.vmware.com/resources/compatibility/search.php?deviceCategory=vsan ได้ทันที จากนั้นจึงเลือก Hardware ในส่วนของ Multi-level Cell SSD (MLC) หรือ Single-level Cell SSD (SLC) หรือ PCI-E SSD, SAS/NL-SAS HDD, SATA HDD และ HBA/RAID Controller ให้เหมาะสมตามความต้องการในใช้งาน

อ้างอิง: http://blogs.vmware.com/vsphere/2014/03/virtual-san-ready-nodes-cisco-dell-fujitsu-ibm-super-micro-next-30-days.html?sf23638498=1 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

OpenRouter ระดมทุน Series B ได้ 113 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Inference Routing สำหรับองค์กร

OpenRouter startup ด้าน AI inference routing ประกาศระดมทุน Series B มูลค่า 113 ล้านดอลลาร์ นำโดย CapitalG กองทุนของ …

Microsoft Defender for Endpoint เพิ่มฟีเจอร์แยกอุปกรณ์ที่ถูกโจมตีออกจากเครือข่ายโดยอัตโนมัติ

Microsoft เปิดตัวความสามารถใหม่ใน Defender for Endpoint ที่สามารถแยกอุปกรณ์ที่ถูกบุกรุกออกจากเครือข่ายโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้โจมตีเคลื่อนย้ายภายในระบบได้ โดยขณะนี้อยู่ในสถานะ Preview

Leave a Reply