เปิดตัว Aruba Solution Exchange v3.1 (Beta)

aruba_logo

ทีมงาน eSupport ของ Aruba Networks ภูมิใจนำเสนอเครื่องมือบนระบบเว็บ (Web-based tool) ที่ชื่อว่า Aruba Solution Exchange (ASE) ผู้ใช้งานเครื่องมือดังกล่าวสามารถสร้าง config สำหรับการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายหลากหลายประเภทได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเครื่องมือนี้ประกอบด้วยชุดของสิ่งที่เรียกว่า solution แต่ละ solution ถูกทำขึ้นมาเพื่อช่วยสร้าง config สำหรับระบบเครือข่ายไร้สายทั่วๆไปได้โดยอัตโนมัติ โดย solution ดังกล่าวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาจากการเก็บรวบรวมข้อมูลบน VRDs, Tech Note, Application Note, User Guide และ Knowledge Based ในปัจจุบัน

ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้ solution ได้โดยง่าย ผ่านทางระบบ Wizard ของ ASE เพียงแค่กรอกข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับระบบเครือข่ายที่ต้องการออกแบบเพื่อที่ Wizard จะได้สามารถสร้าง config ที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง

ดังตัวอย่างด้านล่าง ผู้ใช้งานสามารถสร้าง config สำหรับ SSID ที่เข้ารหัสบน Aruba Controller โดยเรียกใช้ Wireless SSID solution ได้อย่างง่ายดายโดยตอบคำถามแก่ Wizard เพียง 7 ข้อเท่านั้น และนอกจากการสร้าง SSID ทั่วไปแล้ว ASE ยังมี solution สำหรับการช่วยสร้าง config ของ Captive Portal, Mesh และอื่นๆอีกมากมาย

Aruba_ASE_v3.1

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ASE ได้ที่ ase.arubanetworks.com/about

สิ่งใหม่ใน ASE v3.1 Beta

  • ผู้ใช้ที่ลงทะเบียน community สามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้ทันที
  • ลูกเล่นใหม่ๆ
    • Version Compatibility Feedback: ผู้ใช้งานสามารถดูผลตอบรับของแต่ละ solution ว่าสามารถใช้งานได้กับผลิตภัณฑ์ของ Aruba แต่ละเวอร์ชันที่ต้องการได้หรือไม่ รวมทั้งสามารถระบุลงไปได้ว่า solution ที่ใช้ สามารถใช้งานร่วมกับเวอร์ชันใดได้บ้างอีกด้วย ซึ่งพนักงานของ Aruba จะเป็นผู้คอยตรวจสอบ solution และยืนยันอีกทีว่า solution ไหน ใช้งานร่วมกับเวอร์ชันใดได้บ้าง เพื่อที่ผู้ใช้งานทุกคนจะได้สามารถเลือกใช้ solution ได้อย่างถูกต้อง
    • CPPM + CPG Config Support: รองรับการสร้าง config ของ CPPM ในรูปแบบ XML และ CPG ในรูปแบบของ .dat ได้
    • GUI Live Preview: นอกจากจะเห็น config ที่ถูกสร้างขึ้นอัตโนมัติในรูปแบบของ CLI แล้ว เวอร์ชันใหม่นี้สามารถเห็น config ในรูปแบบ GUI Screenshot ได้อีกด้วย โดย ASE จะระบุ URL ของหน้าเว็บที่ใช้ตั้งค่า ผู้ใช้งานสามารถกดเข้าไปตั้งค่าตาม GUI Screenshot ได้ทันที
  • Solution ใหม่
    • AP Fast Failover: ฟังก์ชัน AP Fast Failover แบบใหม่ถูกพัฒนาขึ้นใน Aruba OS (AOS) 6.3 ซึ่งช่วยลดเวลา AP failover เมื่อ Controller หยุดทำงานให้น้อยลง
    • Wireless SSID: มีการปรับปรุง solution ดังกล่าวให้รองรับการสร้าง config สำหรับออฟฟิศที่มีปริมาณการใช้งานที่หนาแน่น (High Density Network)
    • Captive Portal – Internal/External (ClearPass): มีการปรับปรุง solution ดังกล่าวให้รองรับ CPPM และ CPG แบบใหม่

อ้างอิง: http://community.arubanetworks.com/t5/Technology-Blog/Announcing-Aruba-Solution-Exchange-v3-1-Beta/ba-p/147264

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huge Kof ปรับกลยุทธ์รับการเติบโต 300 เท่า บริหารธุรกิจด้วย SAP Business One จาก NDBS

ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะเห็นธุรกิจไทยที่สามารถเติบโตก้าวกระโดดได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ซึ่ง Huge Kof โรงงานผลิตกาแฟและอาหารเสริมก็เป็นหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตได้อย่างน่าจับตามอง ด้วยการเติบโตมากกว่า 300 เท่าภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี ก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตกาแฟรายใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว

AMD และพันธมิตรร่วมกันยกระดับประสบการณ์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI บนผลิตภัณฑ์ AMD [PR] 

AMD ประกาศเปิดตัว Amuse 3.0 และโมเดล Stable Diffusion ใหม่ที่ปรับแต่งสำหรับการใช้งานบน AMD ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือด้านวิศวกรรมกับ Stability AI

Leave a Reply