SUSE by Ingram

VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Lastline เสริมทัพ Intrinsic Security

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Lastline ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-malware และ AI-powered Network Detection & Response เพื่อเสริมวิสัยทัศน์ของ Intrinsic Security ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Credit: Lastline

VMware ระบุว่าเทคโนโลยี Analytics ของ Lastline นั้นสามารถตรวจสอบพฤติกรรมของ Malware ได้ถึงระดับ Instruction ที่ Malware ใช้ ทำให้สามารถวิเคราะห์ Malware ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นและสามารถตรวจพบไฟล์ที่เป็นอันนตรายได้มากกว่าระบบ Signatured-based ถึง 2 เท่า โดยในแต่ละวัน Lastline จะทำการวิเคราะห์ไฟล์ตัวอย่างมากกว่า 5 ล้านไฟล์ และช่วยปกป้องผู้ใช้งานมากกว่า 20 ล้นคนในองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก

ทีมงานของ Lastline นี้จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมพัฒนา VMware NSX เพื่อเสริมความสามารถในการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามภายในระบบเครือข่าย และยังจะได้ร่วมมือกับทีม Carbon Black Threat Analysis Unit (TAU) เพื่อค้นหาการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย รวมถึงเทคโนโลยีของ Lastline เองก็จะถูกใช้เพื่อส่งข้อมูลภัยคุกคามไปยัง Carbon Black EDR และ NGAV เพื่อช่วยให้การปกป้อง Data Center และเครื่องลูกข่ายมีความมั่นคงปลอดภัยสูงขึ้น

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังไม่เปิดเผยมูลค่า ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lastline สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.lastline.com/

ที่มา: https://blogs.vmware.com/networkvirtualization/2020/06/lastline.html/, https://www.storagereview.com/news/vmware-to-acquire-lastline

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Nitro และ Aspire รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Serie และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 30

Nitro 5 การอัพเกรดครั้งสำคัญของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กด้วยการเพิ่มโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ™ 9 5900 HX และ NVIDIA GeForce RTX™ 3080 Laptop …

ทำความรู้จักกับ Dynabook Portégé X30W-J: 2-in-1 Convertible Notebook ที่ทั้งเบาและแรง ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและความบันเทิงในหลากประสบการณ์

ในการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัวทุกวันนี้ หลายคนเองก็มีอุปกรณ์ที่ใช้กันอย่างหลากหลายทั้ง PC, Notebook, Tablet และ Smartphone สำหรับวาระและวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่ทั้งแรง เบา และรองรับการทำงานได้หลากหลาย และทำให้เราไม่ต้องพกพาหลายอุปกรณ์ในแต่ละวัน?