VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Lastline เสริมทัพ Intrinsic Security

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Lastline ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-malware และ AI-powered Network Detection & Response เพื่อเสริมวิสัยทัศน์ของ Intrinsic Security ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Credit: Lastline

VMware ระบุว่าเทคโนโลยี Analytics ของ Lastline นั้นสามารถตรวจสอบพฤติกรรมของ Malware ได้ถึงระดับ Instruction ที่ Malware ใช้ ทำให้สามารถวิเคราะห์ Malware ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นและสามารถตรวจพบไฟล์ที่เป็นอันนตรายได้มากกว่าระบบ Signatured-based ถึง 2 เท่า โดยในแต่ละวัน Lastline จะทำการวิเคราะห์ไฟล์ตัวอย่างมากกว่า 5 ล้านไฟล์ และช่วยปกป้องผู้ใช้งานมากกว่า 20 ล้นคนในองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก

ทีมงานของ Lastline นี้จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมพัฒนา VMware NSX เพื่อเสริมความสามารถในการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามภายในระบบเครือข่าย และยังจะได้ร่วมมือกับทีม Carbon Black Threat Analysis Unit (TAU) เพื่อค้นหาการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย รวมถึงเทคโนโลยีของ Lastline เองก็จะถูกใช้เพื่อส่งข้อมูลภัยคุกคามไปยัง Carbon Black EDR และ NGAV เพื่อช่วยให้การปกป้อง Data Center และเครื่องลูกข่ายมีความมั่นคงปลอดภัยสูงขึ้น

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังไม่เปิดเผยมูลค่า ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lastline สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.lastline.com/

ที่มา: https://blogs.vmware.com/networkvirtualization/2020/06/lastline.html/, https://www.storagereview.com/news/vmware-to-acquire-lastline

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ