Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Lastline เสริมทัพ Intrinsic Security

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Lastline ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-malware และ AI-powered Network Detection & Response เพื่อเสริมวิสัยทัศน์ของ Intrinsic Security ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Credit: Lastline

VMware ระบุว่าเทคโนโลยี Analytics ของ Lastline นั้นสามารถตรวจสอบพฤติกรรมของ Malware ได้ถึงระดับ Instruction ที่ Malware ใช้ ทำให้สามารถวิเคราะห์ Malware ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นและสามารถตรวจพบไฟล์ที่เป็นอันนตรายได้มากกว่าระบบ Signatured-based ถึง 2 เท่า โดยในแต่ละวัน Lastline จะทำการวิเคราะห์ไฟล์ตัวอย่างมากกว่า 5 ล้านไฟล์ และช่วยปกป้องผู้ใช้งานมากกว่า 20 ล้นคนในองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก

ทีมงานของ Lastline นี้จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมพัฒนา VMware NSX เพื่อเสริมความสามารถในการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามภายในระบบเครือข่าย และยังจะได้ร่วมมือกับทีม Carbon Black Threat Analysis Unit (TAU) เพื่อค้นหาการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย รวมถึงเทคโนโลยีของ Lastline เองก็จะถูกใช้เพื่อส่งข้อมูลภัยคุกคามไปยัง Carbon Black EDR และ NGAV เพื่อช่วยให้การปกป้อง Data Center และเครื่องลูกข่ายมีความมั่นคงปลอดภัยสูงขึ้น

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังไม่เปิดเผยมูลค่า ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lastline สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.lastline.com/

ที่มา: https://blogs.vmware.com/networkvirtualization/2020/06/lastline.html/, https://www.storagereview.com/news/vmware-to-acquire-lastlineAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Smart Property อนาคตของธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และอาคารพาณิชย์ กับการแข่งขันกันด้วยเทคโนโลยีและ Digital Service

ท่ามกลางกระแส Digital Disruption ที่ถูกเร่งให้เร็วยิ่งขึ้นด้วยสถานการณ์ New Normal ในปัจจุบันนี้ เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกวงการธุรกิจ ในขณะที่ชีวิตของทุกคนนั้น Digital ก็ได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่ไม่อาจแยกขาดจากกันได้อีกต่อไป และมีบทบาทเป็นอย่างมากทั้งในการดำรงชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการทำงานให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เพียงเท่านั้น โจทย์สำคัญหนึ่งที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่เคยพบเจออย่างในปัจจุบันนี้ …

[Guest Post] เมื่อ Firstline Workers เป็นผู้กำหนดประสบการณ์ของลูกค้ายุคดิจิทัล

ผลสำรวจของ Harvard Business Review เผยว่า 90% ของผู้บริหารมองว่า “พนักงานหน้างาน” หรือ “Firstline Workers” จะเป็นผู้สร้างความแตกต่างที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจในอีก 2 ปีข้างหน้า ด้วยเหตุนี้ …