Black Hat Asia 2021

เปิดตัว VMware Skyline วิเคราะห์แนวโน้มการเกิดปัญหาใน VMware ล่วงหน้าด้วย Machine Learning

VMware ได้ออกมาเปิดตัวเทคโนโลยีและบริการใหม่ภายใต้ชื่อ VMware Skyline เพื่อช่วยให้เหล่าผู้ใช้งาน VMware สามารถลด Downtime ของระบบลงได้ด้วยการนำ Machine Learning มาใช้

Credit: VMware

 

ในโซลูชันนี้ ทาง VMware ได้พัฒนา VMware Skyline Collector ระบบ Appliance สำหรับรวบรวมข้อมูลการใช้งานผลิตภัณฑ์ต่างๆ จาก VMware ซึ่งประกอบไปด้วยการตั้งค่า, ฟีเจอร์ต่างๆ ที่ใช้งาน และข้อมูลทางด้านประสิทธิภาพ เพื่อคอยตรวจสอบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น, เหตุการณ์ต่างๆ และทำการวิเคราะห์เทียบกับกฎและการทำ Machine Learning เพื่อค้นหาว่ามีความน่าจะเป็นว่าอาจจะเกิดปัญหาใดในอนาคต หรือระบบกำลังมีความเสี่ยงใด และการใช้งานมีความแตกต่างจาก Validated Design ที่แนะนำอย่างไรบ้าง

ทั้งหมดนี้จะทำให้เหล่าองค์กรสามารถค้นพบความผิดปกติและปัญหาต่างๆ ล่วงหน้าได้ รวมถึงทีมวิศวกรจากทาง VMware เองก็จะสามารถส่งคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ล่วงหน้ามาให้กับผู้ใช้งาน เพื่อนำไปปฏิบัติก่อนเกิดปัญหาขึ้นจริงได้ด้วยเช่นกัน

VMware Skypline นี้จะเปิดให้บริการสำหรับเหล่าองค์กรที่เลือกใช้ Premier Support สำหรับ Production Support ภายในปีหน้า สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ที่ https://www.vmware.com/support/services/skyline.html ครับ

 

ที่มา: https://blogs.vmware.com/kb/2017/08/breakthrough-visibility.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ฟรี eBook: Advanced Image Processing (Revised Edition)

รศ. ดร. สนั่น ศรีสุข อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ออกหนังสือเรื่อง “การะประมวลผลภาพขั้นสูง (Advanced Image Processing)” ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 1 ในรูปแบบ eBook …

ยกระดับงานบัญชี ด้วย RPA ซอฟต์แวร์หุ่นยนต์อัจฉริยะ

หนึ่งในก้าวสำคัญของการเปลี่ยนผ่านรูปแบบการทำงานเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว คือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานแบบ Manual Process ลดกระบวนการทำงานที่ใช้มนุษย์ เพื่อตอบโจทย์การทำงานในยุคใหม่ที่ทุกอย่างต้องเร็วแข่งขันกับสภาวะเศรษฐกิจที่มีการขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา หลายบริษัทเริ่มนำระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ หรือ ระบบ Automation มาใช้สนับสนุนกระบวนการทำงานในทุกภาคส่วน โดยหนึ่งในเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของยุคนี้ ได้แก่ Robotic Process …