CDIC 2023

VMware SD-WAN Client: The Journey to Zero Trust Access — VPN ที่ง่าย ปลอดภัย ไร้กังวลกับการดูแลอุปกรณ์ [Guest Post]

PROEN Corp เป็น Cloud Base SD-WAN Provider แห่งแรกของไทย ที่ให้บริการมามากกว่า 7 ปี โดยการนำ SD-WAN EDGE Appliance ไปติดตั้งที่สำนักงานสาขาทำให้สามารถเชื่อมต่อไปยังไป Data Center, Head Office, Public Cloud และ SaaS ได้อย่างปลอดภัย เพื่อการใช้งานแอปพลิเคชันที่รวดเร็วและง่ายต่อการบริหารจัดการระบบมากกว่าเดิม

การเข้ามาของกระแส Anywhere Workplace ทำให้ความต้องการในการเชื่อมต่อไปยังแอปพลิเคชันและคลาวด์จำเป็นต้องเข้าได้จากทุกที่ และต้องปลอดภัยด้วยการใช้แนวคิด “Zero Trust” ซึ่งจะมาควบคุมพร้อมตรวจสอบการเข้าถึง เพื่อให้การเชื่อมต่อเข้าถึงได้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น 

VMware SD-WAN Client คืออะไร

VMware SD-WAN Client เป็นซอฟต์แวร์ตัวล่าสุดของ VMware SASE ที่สามารถติดตั้งบน Windows, Mac, Linux, iOS และ Android ได้ด้วยคุณสมบัติการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็ว ปลอดภัย ทำงานจากที่ไหนก็ได้โดยใช้อินเทอร์เน็ตเสมือนเป็น Zero Trust Access ทดแทนโครงข่ายเสมือนแบบเก่าได้ด้วย Subscription กับ PROEN Corp เริ่มต้นที่ 25 License เป็นต้นไป

VMware SD-WAN Client เชื่อมต่อไปที่ไหนได้บ้าง?

4 องค์ประกอบหลัก SD-WAN Client Solution:

  • Orchestrator ระบบบริหารจัดการที่สามารถดูแลได้ทั้ง SD-WAN EDGE, Client, Cloud Web Security, EDGE Network Intelligence
  • SD-WAN Client Relay ทำงานอยู่บนศูนย์ข้อมูลทั่วโลก มีหน้าที่ Optimization Network Performance เพื่อให้ Client และ Connector เชื่อมต่อกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • SD-WAN Client Connector คือช่องทางให้ SD-WAN Client เชื่อมต่อมายัง Server Farm ที่อยู่บน On-Premise, Data Center, Public Cloud อย่าง AWS, Azure, Google, Alibaba, Oracle และ Huawei ติดตั้งง่ายด้วยการสร้าง Virtual Machine
  • SD-WAN Client สำหรับติดตั้งบน Server และ Client รองรับทั้ง Windows, Mac, iOS, Android, Linux เพื่อเป็นตัวเชื่อมต่อเข้ากับ SD-WAN Client Connector และ Relay

เพียงติดตั้ง VMware SD-WAN Client ก็สามารถเชื่อมต่อได้ทุกแอปพลิเคชัน ทุกคลาวด์ ทุกที่ ทุกเวลา ได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว ทั้งยังสร้าง Network Segmentation และ Security Policy อาทิ Geo-Location, Service Port Security, Device Posture ได้อย่างง่ายดาย ไร้ข้อกำจัดด้านประสิทธิภาพด้านซอฟแวร์ด้วยโมเดล Pay Per Use จากทีมงาน PROEN Corp โดยมีผู้เชี่ยวชาญบริการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

VMware SD-WAN Client ทำ Network Optimization ได้อย่างไร?

ด้วยแนวคิด Software Define Network ที่สามารถสร้าง Network Fabric ที่ทำให้ Component ทุกตัวสามารถเลือกการเชื่อมต่อขึ้นอยู่กับ End to End Network Performance ดังเช่น กรณีการเชื่อมต่อจาก Laptop A สื่อสารไปยัง Web Server 10.255.0.8 สามารถไปได้สองเส้นทางคือ VIA SD-WAN Relay และ Direct Peering

  • VIA SD-WAN Client Relay to 10.255.0.8: Latency = 30-60ms 
  • Direct Peering to 10.255.0.8: Latency = 1-5ms 

ซึ่งจะทำให้ Laptop A เลือกที่จะเชื่อมต่อกับ 10.255.0.8 ผ่านทาง Direct Peering

PROEN Corp ผู้ให้บริการ SD-WAN และ SASE ชั้นนำของประเทศไทย จับมือร่วมกับ VMware และพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เพื่อพร้อมให้บริการ Zero Trust Access กับลูกค้าองค์กรที่ต้องการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งความยืดหยุ่นระดับสูง เรามีทีมวิศวกรผู้ชำนาญคอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตลอด 365 วัน

พบกับการเปิดตัว “Hello VMware SDWAN Client : The Journey to Zero Trust Access ผ่าน Zoom Webinar สัมมนาออนไลน์ฟรี ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.00 – 16.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ฟรี! พร้อมลุ้นรับ Gift Cards มูลค่า 300 บาท งานนี้ PROEN จับ แจก สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานไปเลย 

Register: https://zoom.us/meeting/register/tJIlcuiupjosGNKvJv2RshnuggswjKvuwHQO#/registration

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Tel: 02-690-3888

Email: sales@proen.co.th

Line@: https://page.line.me/qnx8597j?openQrModal=true 

Website: https://www.proen.co.th/th/

Website: http://www.branchconnect.in.th/ 


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …

ก้าวสู่ธุรกิจขนส่งแห่งอนาคตในแบบ Smart Transportation & Smart Logistics ด้วย 5G, AI และ IoT ไปกับ AIS Business

การขนส่งและโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิตสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินการเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ภาคขนส่งและโลจิสติกส์นั้นกลายเป็นส่วนแรกๆ ในหลายธุรกิจที่มีเป้าหมายในการทำ Digital Transformation ที่มีผลลัพธ์เด่นชัด AIS Business ในฐานะของ Digital Enabler สำหรับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในการพัฒนาโซลูชันด้าน Smart …