VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการของ Heptio ดัน Kubernetnes ตอบโจทย์ Multi-Cloud

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Heptio ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถใช้งาน Kubernetes ง่ายขึ้น โดยใน Heptio นี้มีผู้ร่วมสร้าง Kubenetes ด้วยกันถึง 2 คนเลยทีเดียว

 

Credit: VMware

 

Heptio นั้นก่อตั้งขึันมาเมื่อปี 2016 โดย Joe Beda และ Craig McLuckie สองคนจากกลุ่มของผู้พัฒนา Kubernetes ในช่วงแรกเริ่ม โดย Heptio เองก็ได้ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับ Kubernetes รวมถึงยังได้ Contribute ในโครงการ Kubernetes ต่อไปด้วย เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรนั้นสามารถนำ Kubernetes ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเข้าซื้อกิจการของ Heptio ในครั้งนี้โดย VMware จะทำให้ VMware มีทรัพยากรสำหรับโซลูชันทางด้าน Container มากขึ้น โดยเดิมที VMware เองก็มีโซลูชันร่วมกับ Pivotal PKS ซึ่งเป็นโซลูชันระบบ Kubernetes สำหรับใช้งานภายในองค์กร และมี VMware Cloud PKS อยู่แล้ว หลังการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ ทีมงานของ Heptio เองก็จะเข้ามาช่วยให้โซลูชันทางด้าน Container ของ VMware แข็งแกร่งมากขึ้นภายใต้ทีม VMware Cloud Native Apps

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Heptio สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://heptio.com/

 

ที่มา: https://www.vmware.com/radius/intent-to-acquire-heptio/?src=so_5a314d05e49f5&cid=70134000001SkJn


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้