VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการของ Heptio ดัน Kubernetnes ตอบโจทย์ Multi-Cloud

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Heptio ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถใช้งาน Kubernetes ง่ายขึ้น โดยใน Heptio นี้มีผู้ร่วมสร้าง Kubenetes ด้วยกันถึง 2 คนเลยทีเดียว

 

Credit: VMware

 

Heptio นั้นก่อตั้งขึันมาเมื่อปี 2016 โดย Joe Beda และ Craig McLuckie สองคนจากกลุ่มของผู้พัฒนา Kubernetes ในช่วงแรกเริ่ม โดย Heptio เองก็ได้ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับ Kubernetes รวมถึงยังได้ Contribute ในโครงการ Kubernetes ต่อไปด้วย เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรนั้นสามารถนำ Kubernetes ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเข้าซื้อกิจการของ Heptio ในครั้งนี้โดย VMware จะทำให้ VMware มีทรัพยากรสำหรับโซลูชันทางด้าน Container มากขึ้น โดยเดิมที VMware เองก็มีโซลูชันร่วมกับ Pivotal PKS ซึ่งเป็นโซลูชันระบบ Kubernetes สำหรับใช้งานภายในองค์กร และมี VMware Cloud PKS อยู่แล้ว หลังการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ ทีมงานของ Heptio เองก็จะเข้ามาช่วยให้โซลูชันทางด้าน Container ของ VMware แข็งแกร่งมากขึ้นภายใต้ทีม VMware Cloud Native Apps

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Heptio สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://heptio.com/

 

ที่มา: https://www.vmware.com/radius/intent-to-acquire-heptio/?src=so_5a314d05e49f5&cid=70134000001SkJn


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”