VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการของ Heptio ดัน Kubernetnes ตอบโจทย์ Multi-Cloud

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Heptio ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถใช้งาน Kubernetes ง่ายขึ้น โดยใน Heptio นี้มีผู้ร่วมสร้าง Kubenetes ด้วยกันถึง 2 คนเลยทีเดียว

 

Credit: VMware

 

Heptio นั้นก่อตั้งขึันมาเมื่อปี 2016 โดย Joe Beda และ Craig McLuckie สองคนจากกลุ่มของผู้พัฒนา Kubernetes ในช่วงแรกเริ่ม โดย Heptio เองก็ได้ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับ Kubernetes รวมถึงยังได้ Contribute ในโครงการ Kubernetes ต่อไปด้วย เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรนั้นสามารถนำ Kubernetes ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเข้าซื้อกิจการของ Heptio ในครั้งนี้โดย VMware จะทำให้ VMware มีทรัพยากรสำหรับโซลูชันทางด้าน Container มากขึ้น โดยเดิมที VMware เองก็มีโซลูชันร่วมกับ Pivotal PKS ซึ่งเป็นโซลูชันระบบ Kubernetes สำหรับใช้งานภายในองค์กร และมี VMware Cloud PKS อยู่แล้ว หลังการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ ทีมงานของ Heptio เองก็จะเข้ามาช่วยให้โซลูชันทางด้าน Container ของ VMware แข็งแกร่งมากขึ้นภายใต้ทีม VMware Cloud Native Apps

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Heptio สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://heptio.com/

 

ที่มา: https://www.vmware.com/radius/intent-to-acquire-heptio/?src=so_5a314d05e49f5&cid=70134000001SkJn


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking: เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารเองนั้นจะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะก้าวถัดไปที่เหล่าธนาคารต้องปรับตัวกันต่อไปนั้นก็คือการก้าวสู่ API Economy ที่จะทำให้บริการทางด้านการเงินของธนาคารนั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Digital Product อื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Web Application, Mobile Application หรือบริการรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพื่อให้ผู้ใช้งานของ Digital Product นั้นๆ สามารถเรียกใช้งานบริการทางด้านการเงินได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็มีชื่อเรียกกันว่า Open Banking นั่นเอง และบทความนี้เราก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ Open Banking กันครับ

FMS และ Sage ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” 20 มิ.ย. 2019

FMS ร่วมกับ Sage ขอเรียนเชิญกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” เพื่อเรียนรู้เทรนด์เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การจัดการในอุตสาหกรรมการผลิต เช่น Big Data , Internet Of Thing (IoT), Artificial Intelligence (AI), Machine Learning และร่วมรับฟังการบรรยายในหัวข้อเตรียมความพร้อมบริษัทสู่ระบบภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (E-Tax) ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019 เวลา 13.00- 17.00 น. ณ โรงแรม Oakwood and Residence ศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาฟรีดังนี้