เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการของ Heptio ดัน Kubernetnes ตอบโจทย์ Multi-Cloud

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Heptio ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถใช้งาน Kubernetes ง่ายขึ้น โดยใน Heptio นี้มีผู้ร่วมสร้าง Kubenetes ด้วยกันถึง 2 คนเลยทีเดียว

 

Credit: VMware

 

Heptio นั้นก่อตั้งขึันมาเมื่อปี 2016 โดย Joe Beda และ Craig McLuckie สองคนจากกลุ่มของผู้พัฒนา Kubernetes ในช่วงแรกเริ่ม โดย Heptio เองก็ได้ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับ Kubernetes รวมถึงยังได้ Contribute ในโครงการ Kubernetes ต่อไปด้วย เพื่อช่วยให้เหล่าองค์กรนั้นสามารถนำ Kubernetes ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเข้าซื้อกิจการของ Heptio ในครั้งนี้โดย VMware จะทำให้ VMware มีทรัพยากรสำหรับโซลูชันทางด้าน Container มากขึ้น โดยเดิมที VMware เองก็มีโซลูชันร่วมกับ Pivotal PKS ซึ่งเป็นโซลูชันระบบ Kubernetes สำหรับใช้งานภายในองค์กร และมี VMware Cloud PKS อยู่แล้ว หลังการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ ทีมงานของ Heptio เองก็จะเข้ามาช่วยให้โซลูชันทางด้าน Container ของ VMware แข็งแกร่งมากขึ้นภายใต้ทีม VMware Cloud Native Apps

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Heptio สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://heptio.com/

 

ที่มา: https://www.vmware.com/radius/intent-to-acquire-heptio/?src=so_5a314d05e49f5&cid=70134000001SkJnAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า