Breaking News

VMware ออกแพตช์ให้ VMware Tools และ Workspace ONE SDK

VMware ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่บนผลิตภัณฑ์ VMware Tools และ Workspace ONE sdk

Credit: Pavel Ignatov/ShutterStock

ช่องโหว่หมายเลข CVE-2020-3941 เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ VMware Tools เวอร์ชัน 10 สำหรับ Windows สาเหตุจาก Race Condition ทำให้คนร้ายที่สามารถเข้าถึง Guest VM เพื่อยกระดับสิทธิ์การโจมตีได้ ดังนั้นผู้ใช้งานสามารถอัปเดตไปเป็นเวอร์ชัน 11 หากไม่สะดวกสามารถป้องกันได้ด้วยการไปแก้ไข ACL ที่ไดเรกทอรี CAF ใน C:\ProgramData\VMware\VMware ในเครื่องที่รัน Tools เวอร์ชัน 10 ให้ลบสิทธิ์ในการเขียนสำหรับ Standard User จากไดเรกทอรี่ 

ช่องโหว่ CVE-2020-3940 ความรุนแรงที่ 6.8/10 เป็นช่องโหว่การเปิดเผยข้อมูลเกิดขึ้นกับ sdk ของ VMware Workspace ONE ที่จะกระทบกับแอปบนแอนดรอยด์และ iOS โดย VMware ชี้ว่าแอปที่ได้รับผลกระทบจะตรวจสอบ Certificate ผิดพลาดถ้ามีการเปิด SSL Pinning ในคอนโซล UEM ดังนั้นอาจนำไปสู่การโจมตีแบบ Man-in-the-Middle โดยช่องโหว่ส่งผลกระทับกับ SDKs ของ Boxer, Content, Intelligence Hub, Notebook, People, PIV-D, Web และ the SDK plugins for Apache Cordova และ Xamarin ซึ่งมีแพตช์แก้ไขเป็นรายตัว

ที่มา :  https://www.securityweek.com/vulnerabilities-found-vmware-tools-workspace-one-sdkAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …