เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

VMware ออกแพตช์ให้ VMware Tools และ Workspace ONE SDK

VMware ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่บนผลิตภัณฑ์ VMware Tools และ Workspace ONE sdk

Credit: Pavel Ignatov/ShutterStock

ช่องโหว่หมายเลข CVE-2020-3941 เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ VMware Tools เวอร์ชัน 10 สำหรับ Windows สาเหตุจาก Race Condition ทำให้คนร้ายที่สามารถเข้าถึง Guest VM เพื่อยกระดับสิทธิ์การโจมตีได้ ดังนั้นผู้ใช้งานสามารถอัปเดตไปเป็นเวอร์ชัน 11 หากไม่สะดวกสามารถป้องกันได้ด้วยการไปแก้ไข ACL ที่ไดเรกทอรี CAF ใน C:\ProgramData\VMware\VMware ในเครื่องที่รัน Tools เวอร์ชัน 10 ให้ลบสิทธิ์ในการเขียนสำหรับ Standard User จากไดเรกทอรี่ 

ช่องโหว่ CVE-2020-3940 ความรุนแรงที่ 6.8/10 เป็นช่องโหว่การเปิดเผยข้อมูลเกิดขึ้นกับ sdk ของ VMware Workspace ONE ที่จะกระทบกับแอปบนแอนดรอยด์และ iOS โดย VMware ชี้ว่าแอปที่ได้รับผลกระทบจะตรวจสอบ Certificate ผิดพลาดถ้ามีการเปิด SSL Pinning ในคอนโซล UEM ดังนั้นอาจนำไปสู่การโจมตีแบบ Man-in-the-Middle โดยช่องโหว่ส่งผลกระทับกับ SDKs ของ Boxer, Content, Intelligence Hub, Notebook, People, PIV-D, Web และ the SDK plugins for Apache Cordova และ Xamarin ซึ่งมีแพตช์แก้ไขเป็นรายตัว

ที่มา :  https://www.securityweek.com/vulnerabilities-found-vmware-tools-workspace-one-sdk

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

FBI เตือนฟีเจอร์ Email Forwarding ถูกคนร้ายลอบใช้เพื่อทำ BEC

FBI ได้ออกโรงเตือนว่าพบการใช้ฟีเจอร์ Auto Email Forwarding ในส่วนหนึ่งของการบวนการโจมตีแบบ BEC หรือ Business Email Compromise

Google เข้าซื้อกิจการ Actifio เสริมแกร่งรุกตลาดด้าน Business Continuity

Google ได้ยกระดับขยายตลาดด้าน Backup และ DR ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการ Actifio