วิถีคนรวย! VMware ยืนยันกำลังเข้าซื้อ Carbon Black และ Pivotal มูลค่ารวม 144,000 ล้านบาท

เมื่อ 3 วันก่อนทาง VMware เพิ่งประกาศเข้าซื้อ Veriflow ไป วันนี้มีข่าวใหม่มาอีกแล้วคือการประกาศยืนยันกำลังเข้าซื้อควบ 2 บริษัทคือ Carbon Black ด้วยมูลค่าราว 2,100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ และ Pivotal ราว 2,700 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

Credit: ShutterStock.com

สำหรับบริษัททั้งสองนั้นมีโซลูชันมุ่งเน้นตอบโจทย์การทำงานอย่างทันสมัย โดย Pivotal นั้นจะเน้นในเรื่องของแอปพลิเคชันสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยี Container ซึ่งมีความเห็นจาก Pat Gelsinger, CEO ของ VMware กล่าวว่า “Kubernetes ถือเป็นมาตรฐานของแอปพลิเคชันสมัยใหม่ไปแล้ว เราตื่นเต้นมากที่จะนำแพลตฟอร์มในการพัฒนาแอปพลิเคชัน บริการ และเครื่องมือจาก Pivotal มาเพิ่มความสามารถให้ VMware เพื่อช่วยลูกค้าทำการสร้างและจัดการแอปพลิเคชันสมัยใหม่ได้

อีกด้านหนึ่ง Carbon Black เป็นบริษัทชื่อดังที่มุ่งเน้นในเรื่องการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Workload บนคลาวด์ โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2002 แล้วแต่เพิ่งเข้าตลาดเมื่อ 2018 ซึ่งปัจจุบันมูลค่าหุ้นอยู่ที่ 21 ดอลล่าร์สหรัฐฯ แต่ VMware ยอมเสนอเข้าซื้อที่ 26 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ผู้ถือหุ้นคงยิ้มกว้างเลยทีเดียว) และคาดว่าน่าจะปิดดีลได้ภายในมกราคมปีหน้า

ผู้สนใจติดตามเพิ่มเติมได้จากประกาศของ VMware

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/08/22/vmware-acquires-carbon-black-for-2-1b-and-pivotal-for-2-7-billion/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook แล้ว

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook กับผู้ใช้งานบางกลุ่มแล้ว