VMware ปิดดีลการเข้าซื้อกิจการ Wavefront ผู้ให้บริการระบบ Cloud Monitoring Service อย่างเป็นทางการแล้ว
หลังจากที่มีการเจรจามาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน VMware ได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ Wavefront เป็นที่เรียบร้อย โดย Wavefront จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน Cloud Management Business Unit (CMBU) ของ VMware ซึ่ง Wavefront ได้พัฒนาระบบ Monitoring Service สำหรับระบบ Cloud โดยเฉพาะ ซึ่งก็ตรงตามกลยุทธ์ Cross-Cloud ของ VMware ที่จะเน้นตลาดในทิศทางนี้มากขึ้น
Wavefront เป็นผู้ให้บริการ Cloud Monitoring Service โดยเฉพาะ ซึ่งระบบจะทำงานอยู่บน Cloud ทำให้รองรับการทำงานร่วมกับระบบ Private และ Public Cloud ขนาดใหญ่ได้ทันที นอกจากนี้ยังรองรับแอพพลิเคชันสมัยใหม่ เช่น Container และ Web-scale Application ต่างๆ และ Wavefront เองมีความสามารถในการทำ Data Analytic ช่วยแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบได้อย่างรวดเร็ว
VMware เองนั้นมี VMware vRealize Operations ที่รองรับการ Monitoring ระบบ Virtual Environment อยู่แล้ว โดย Wavefront จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความสามารถในการทำ Cross-cloud และ Modern Application Monitoring ให้กับ VMware ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของโซลูชัน Monitoring จาก VMware ครบถ้วนมากขึ้น อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด
ที่มา : https://blogs.vmware.com/management/2017/05/vmware-completes-wavefront-acquisition.html