VMware เข้าซื้อแผนก Service Assurance Suite ของ Dell EMC รุกตลาดโทรคมนาคม

VMware ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของแผนก Service Assurance Suite จาก Dell EMC เพื่อเสริมทัพในการรุกตลาดโทรคมนาคมทั่วโลก

 

Credit: VMware

 

แผนกดังกล่าวนี้มีทีมงาน, บริการ และผลิตภัณฑ์ด้านการตรวจสอบ Network Health และ Network Performance ซึ่งทีมงานและบริการเหล่านี้ก็จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Telco NFV Group ของ VMware เพื่อเตรียมรับมือกับการมาของตลาด 5G ที่มีขนาดใหญ่มากทั่วโลก และการรับประกันว่าระบบเครือข่ายจะยังคงทำงานได้อย่างถูกต้องอยู่ตลอดเวลานั้นก็เป็นภารกิจที่สำคัญในการที่ธุรกิจโทรคมนาคมจะเดินหน้าต่อไปได้อยู่แล้ว

ก้าวนี้ถือว่าสำคัญไม่น้อยทีเดียวกับ VMware ที่ต้องการจะก้าวเข้าสู่ตลาดในฐานะของผู้ให้บริการระบบ IT Infrastructure ความมั่นคงทนทานสูงสำหรับธุรกิจโทรคมนาคม โดยปัจจุบันนี้ทีม Service Assurance Suite ของ Dell EMC นี้ก็มีลูกค้าเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายทั่วโลกอยู่แล้วกว่า 50 ราย

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

 

ที่มา: https://www.channelweb.co.uk/crn-uk/news/3061028/vmware-acquires-dell-emc-comms-focused-unit


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

ขอเชิญร่วมงาน Korea-Thailand Smart ICT Business Partnership 2019 24 ก.ค. 2019

ขอเชิญเหล่าผู้บริหารทางด้าน IT, ผู้ประกอบการทางด้าน IT และทุกท่านที่ทำงานในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนา "Korea-Thaland Smart ICT Business Partnership 2019" ที่จัดโดยภาครัฐของเกาหลีเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีที่หลากหลายจากธุรกิจ IT ชั้นนำของเกาหลีกว่า 20 บริษัท ให้เป็นทางเลือกในการเลือกใช้เทคโนโลยีและการร่วมมือกันระหว่างธุรกิจ IT ไทยและเกาหลี ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้