CDIC 2023

[Video Webinar] ความสำคัญของการตรวจความถูกต้อง การทดสอบคุณบัติ และการตรวจรับรองคุณภาพของสายเคเบิล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Fluke Networks Webinar เรื่อง “ความสำคัญของการตรวจความถูกต้อง การทดสอบคุณบัติ และการตรวจรับรองคุณภาพของสายเคเบิล” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณสมเกียรติ นิยมวัน Fluke Networks Product Manager, Measuretronix

ภายในงานสัมมนา ท่านจะได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของการตรวจความถูกต้อง การทดสอบคุณบัติ และการตรวจรับรองคุณภาพของสายเคเบิล โดยเนื้อหาการบรรยายประกอบด้วย

 • ทำไมต้องทำการทดสอบระบบสายสัญญาณที่ทำการติดตั้ง
 • การตรวจสอบการการเข้าหัวสายสัญญาณ สาเหตุ และวิธีการแก้ไข
 • การค้นหาปลายสายสัญญาณ
  • การส่งสัญญาณไปกระพริบที่พอร์ตของ Switch
  • การส่งสัญญาณโทนเข้าไปในสายเคเบิล เพื่อทำการค้นหาแนวสายและปลายสาย
 • หลักการและวิธีการทดสอบความยาวสาย ระยะขาด ระยะซ็อต
 • การทดสอบคุณบัติของระบบสายเคเบิลที่ติดตั้ง (Qualification) ว่าสามารถรองรับความเร็วระบบเครือข่ายตามมาตรฐาน IEEE 802.3i/u/ab (10/100/1000BASE-T), IEEE 802.3bz (2.5G/5G BASE-T), IEEE 802.3an (10GBASE-T)
 • การตรวจสอบความพร้อมในการให้บริการของพอร์ตที่ทดสอบ
 • การตรวจสอบ PoE เพื่อให้ทราบถึง PoE Switch หรือ Power Injector สามารถจ่ายแรงดันและกำลังไฟฟ้า ได้เท่าไหร่? รวมไปถึงความสามารถสูงสุดที่ PoE Switch สามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้
 • การอ่านรายงานผลการทดสอบ จะต้องดูอะไรบ้าง และความหมายของพารามิเตอร์ที่สำคัญ เช่น NEXT, RL, Insertion Loss
 • ความแตกต่างที่สำคัญและผลการทดสอบจากเครื่องทดสอบแบบ Versification, Qualification, Certification

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …