Black Hat Asia 2023

[Video Webinar] ความสำคัญของการตรวจความถูกต้อง การทดสอบคุณบัติ และการตรวจรับรองคุณภาพของสายเคเบิล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Fluke Networks Webinar เรื่อง “ความสำคัญของการตรวจความถูกต้อง การทดสอบคุณบัติ และการตรวจรับรองคุณภาพของสายเคเบิล” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณสมเกียรติ นิยมวัน Fluke Networks Product Manager, Measuretronix

ภายในงานสัมมนา ท่านจะได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของการตรวจความถูกต้อง การทดสอบคุณบัติ และการตรวจรับรองคุณภาพของสายเคเบิล โดยเนื้อหาการบรรยายประกอบด้วย

 • ทำไมต้องทำการทดสอบระบบสายสัญญาณที่ทำการติดตั้ง
 • การตรวจสอบการการเข้าหัวสายสัญญาณ สาเหตุ และวิธีการแก้ไข
 • การค้นหาปลายสายสัญญาณ
  • การส่งสัญญาณไปกระพริบที่พอร์ตของ Switch
  • การส่งสัญญาณโทนเข้าไปในสายเคเบิล เพื่อทำการค้นหาแนวสายและปลายสาย
 • หลักการและวิธีการทดสอบความยาวสาย ระยะขาด ระยะซ็อต
 • การทดสอบคุณบัติของระบบสายเคเบิลที่ติดตั้ง (Qualification) ว่าสามารถรองรับความเร็วระบบเครือข่ายตามมาตรฐาน IEEE 802.3i/u/ab (10/100/1000BASE-T), IEEE 802.3bz (2.5G/5G BASE-T), IEEE 802.3an (10GBASE-T)
 • การตรวจสอบความพร้อมในการให้บริการของพอร์ตที่ทดสอบ
 • การตรวจสอบ PoE เพื่อให้ทราบถึง PoE Switch หรือ Power Injector สามารถจ่ายแรงดันและกำลังไฟฟ้า ได้เท่าไหร่? รวมไปถึงความสามารถสูงสุดที่ PoE Switch สามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้
 • การอ่านรายงานผลการทดสอบ จะต้องดูอะไรบ้าง และความหมายของพารามิเตอร์ที่สำคัญ เช่น NEXT, RL, Insertion Loss
 • ความแตกต่างที่สำคัญและผลการทดสอบจากเครื่องทดสอบแบบ Versification, Qualification, Certification

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …