[Video Webinar] รู้จักกับสถาปัตยกรรม Secure Access Service Edge (SASE) แบบใหม่ เมื่ออนาคตของ Network Security อยู่บน Cloud

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “รู้จักกับสถาปัตยกรรม Secure Access Service Edge (SASE) แบบใหม่ เมื่ออนาคตของ Network Security อยู่บน Cloud” พร้อมแนะนำเทคนิดการดูแลศูนย์ SOC ในยุคที่ต้องเผชิญกับ Alert ปริมาณมหาศาลในแต่ละวันโดยทีมวิศวกรจาก Palo Alto Networks ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณณัฐพนธ์ ปาลวิริยะโชติ System Engineer จาก Palo Alto Networks

เดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา Gartner ได้ออกรายงาน “The Future of Network Security IS in the Cloud” ซึ่งภายในได้นำเสนอโมเดลด้าน Network Security แบบใหม่ในยุค Cloud Computing คือ Secure Access Service Edge (SASE) พร้อมทั้งความสำคัญที่เหล่าองค์กรยุคดิจิทัลต้องเผชิญในยุคที่เราสามารถเชื่อมต่อทุกอย่างบน Cloud และต้องการความมั่นคงปลอดภัยในทุกหนทุกแห่ง ดังนั้นการมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยอย่างครอบคลุมที่เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น ตอบโจทย์การรวมเอาทุกโซลูชันไปไว้ด้วยกันบน Cloud จึงเป็นสิ่งจำเป็น ทำให้ไม่ต้องแยกซื้อผลิตภัณฑ์ด้าน Cloud Security อาทิ SD-WAN, DLP หรือ CASB อีกต่อไป

รู้หรือไม่ว่าเหล่าผู้ดูแลและวิเคราะห์ศูนย์ SOC สามารถจัดการกับ Alert ที่แจ้งเตือนเข้ามาจากอุปกรณ์รักษาความมั่นคงปลอดภัยต่างๆ ได้เพียง 14% งานวิจัยของ IDC พบว่า Alert ส่วนใหญ่ทำให้ผู้ดูแลและวิเคราะห์ศูนย์ SOC เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ และทำให้พลาดการติดตามภัยคุกคามที่แท้จริง ดังนั้นโซลูชันบน Cloud ที่ใช้ AI ในการวิเคราะห์และตรวจจับภัยคุกคามเพื่อตอบโจทย์ด้าน Visibility และทำการ Automate Respond จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้การรับมือกับภัยคุกคามมีความถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือช่วยลด Alert ที่ไม่จำเป็นออกไป

ภายใน Webinar นี้ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ

  • รู้จักกับโมเดลด้าน Network Security แบบใหม่ Secure Access Service Edge (SASE)
  • การเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องระบบ Cloud ด้วย SASE Framework
  • ลดปัญหาความยุ่งยากในการจัดการศูนย์ SOC ด้วย AI และ Machine Learning
  • แนะนำโซลูชัน Prisma Access และ Cortex XDR จาก Palo Alto Networks

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป