Black Hat Asia 2021

Veritas เข้าซื้อกิจการ APTARE ผู้พัฒนาเทคโนโลยี IT Analytics สำหรับ Hybrid Cloud

Veritas ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซิ้อกิจการของ APTARE ผู้พัฒนาโซลูชันทางด้าน IT Analytics สำหรับ Hybrid Cloud เตรียมขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

Credit: ShutterStock.com

APTARE นี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 1993 และเติบโตมาอย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นผู้พัฒนาระบบ Backup Report และในที่สุดก็ได้ขยายมาสู่การเป็นผู้พัฒนาระบบ IT Analytics ที่รองรับการวิเคราะห์ข้อมูลได้ทั้งสำหรับ On-Premises Data Center และบน Cloud โดยในช่วงปี 2017 APTARE เองก็มีพนักงานประมาณ 100 คน และมีลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ทั้งสิ้น

เทคโนโลยีของ APTARE นี้ครอบคลุมตั้งแต่ระบบ Unified Backup และ Storage Insight ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับโซลูชันต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น OpenStack, Software-Defined Storage หรือ All Flash Array ก็ตาม

APTARE นี้มีการพัฒนาระบบ OEM ให้กับ Hitachi Data Systems หรือ Hitachi Vantara มาก่อน โดย Hitachi Storage Reporter นั้นก็คือ APTARE StorageConsole 6.5 นั่นเอง ส่วนลูกค้ารายใหญ่รายหนึ่งของ APTARE นั้นก็คือ CitiGroup ที่มีการใช้งาน APTARE ใน Data Center กว่า 60 แห่งทั่วโลก

Greg Hughes ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Veritas ได้ระบุว่าเทคโนโลยี IT Analytics ของ APTARE นี้จะทำให้ลูกค้าของ Veritas มีรายงานและการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับ NetBackup และ 3rd Party Application ที่ดียิ่งขึ้น

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2019/03/07/veritas_buying_crosscloud_infrastructure_analyser_aptare/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เทนเซ็นต์ คลาวด์ หนุนผู้ประกอบการภาคการผลิต ใช้โซลูชันคลาวด์อัจฉริยะจากเทนเซ็นต์ ยกระดับมาตรฐานการผลิตสู่ Industry 4.0

เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ มุ่งยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมการผลิตไทย แนะผู้ประกอบการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันด้วยเทคโนโลยีคลาวด์อัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ (AI) กุญแจสำคัญที่จะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการด้านการผลิตพร้อมก้าวสู่ยุค Industry 4.0 อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมยกตัวอย่างความสำเร็จการใช้คลาวด์เสริมธุรกิจของ Foxconn Industrial Internet …

[Guest Post] ไมโครซอฟท์แนะองค์กรไทยรับมือยุคโควิด ปรับธุรกิจสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ชี้การเลือกพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีคือตัวเร่งขับเคลื่อนความสำเร็จ

พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ไทย ฟิวชั่น โซลูชั่น แชร์เรื่องราว Digital Transformation จาก 2 โจทย์ที่แตกต่าง ภายใต้เป้าหมายในการเร่งนำเทคโนโลยีเข้าช่วยเหลือ เพื่อก้าวข้ามความท้าทายจากสภาวการณ์ปัจจุบัน