Veritas เข้าซื้อกิจการ APTARE ผู้พัฒนาเทคโนโลยี IT Analytics สำหรับ Hybrid Cloud

Veritas ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซิ้อกิจการของ APTARE ผู้พัฒนาโซลูชันทางด้าน IT Analytics สำหรับ Hybrid Cloud เตรียมขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

Credit: ShutterStock.com

APTARE นี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 1993 และเติบโตมาอย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นผู้พัฒนาระบบ Backup Report และในที่สุดก็ได้ขยายมาสู่การเป็นผู้พัฒนาระบบ IT Analytics ที่รองรับการวิเคราะห์ข้อมูลได้ทั้งสำหรับ On-Premises Data Center และบน Cloud โดยในช่วงปี 2017 APTARE เองก็มีพนักงานประมาณ 100 คน และมีลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ทั้งสิ้น

เทคโนโลยีของ APTARE นี้ครอบคลุมตั้งแต่ระบบ Unified Backup และ Storage Insight ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับโซลูชันต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น OpenStack, Software-Defined Storage หรือ All Flash Array ก็ตาม

APTARE นี้มีการพัฒนาระบบ OEM ให้กับ Hitachi Data Systems หรือ Hitachi Vantara มาก่อน โดย Hitachi Storage Reporter นั้นก็คือ APTARE StorageConsole 6.5 นั่นเอง ส่วนลูกค้ารายใหญ่รายหนึ่งของ APTARE นั้นก็คือ CitiGroup ที่มีการใช้งาน APTARE ใน Data Center กว่า 60 แห่งทั่วโลก

Greg Hughes ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Veritas ได้ระบุว่าเทคโนโลยี IT Analytics ของ APTARE นี้จะทำให้ลูกค้าของ Veritas มีรายงานและการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับ NetBackup และ 3rd Party Application ที่ดียิ่งขึ้น

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2019/03/07/veritas_buying_crosscloud_infrastructure_analyser_aptare/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

SonicWall แต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

SonicWall ผู้นำด้าน Cyber Security Solutions ประกาศแต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยได้จัดงานเปิดตัว SonicWall Grand Launch ผ่านทางออนไลน์ เมื่อในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา