Veritas เข้าซื้อกิจการ APTARE ผู้พัฒนาเทคโนโลยี IT Analytics สำหรับ Hybrid Cloud

Veritas ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซิ้อกิจการของ APTARE ผู้พัฒนาโซลูชันทางด้าน IT Analytics สำหรับ Hybrid Cloud เตรียมขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

Credit: ShutterStock.com

APTARE นี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 1993 และเติบโตมาอย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นผู้พัฒนาระบบ Backup Report และในที่สุดก็ได้ขยายมาสู่การเป็นผู้พัฒนาระบบ IT Analytics ที่รองรับการวิเคราะห์ข้อมูลได้ทั้งสำหรับ On-Premises Data Center และบน Cloud โดยในช่วงปี 2017 APTARE เองก็มีพนักงานประมาณ 100 คน และมีลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ทั้งสิ้น

เทคโนโลยีของ APTARE นี้ครอบคลุมตั้งแต่ระบบ Unified Backup และ Storage Insight ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับโซลูชันต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น OpenStack, Software-Defined Storage หรือ All Flash Array ก็ตาม

APTARE นี้มีการพัฒนาระบบ OEM ให้กับ Hitachi Data Systems หรือ Hitachi Vantara มาก่อน โดย Hitachi Storage Reporter นั้นก็คือ APTARE StorageConsole 6.5 นั่นเอง ส่วนลูกค้ารายใหญ่รายหนึ่งของ APTARE นั้นก็คือ CitiGroup ที่มีการใช้งาน APTARE ใน Data Center กว่า 60 แห่งทั่วโลก

Greg Hughes ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Veritas ได้ระบุว่าเทคโนโลยี IT Analytics ของ APTARE นี้จะทำให้ลูกค้าของ Veritas มีรายงานและการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับ NetBackup และ 3rd Party Application ที่ดียิ่งขึ้น

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2019/03/07/veritas_buying_crosscloud_infrastructure_analyser_aptare/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้