[Guest Post] วานิช ซอฟต์แวร์ จับมือ อินเทล เปิดตัวโซลูชั่นเวอร์ชวล vCDN สำหรับใช้งานบน VMware เจาะกลุ่มโทรคมนาคม

วานิช ซอฟต์แวร์ (Varnish Software) ร่วมมือกับอินเทล และวีเอ็มแวร์เปิดตัวโซลูชันใหม่ vCDN หรือบริการเครือข่ายส่งคอนเท้นท์แบบเวอร์ชวล (virtualized content delivery network – vCDN) สำหรับใช้งานบน VMWare Telco Cloud อันเป็นสถาปัตยกรรมเวอร์ชวลคลาวด์เพื่อรองรับกลุ่มโทรคมนาคม เทคโนโลยีใหม่ เป็นโซลูชันสำหรับรองรับการทำไลฟ์สตรีมิ่ง และเล่นเกมส์ ที่ช่วยให้โครงข่ายมีความเร็วในการส่งข้อมูลมากกว่า 190 กิกะบิตต่อวินาทีไปยังโหนดปลายทาง 

 

โซลูชัน vCDN ใหม่ มีเป้าหมายเจาะกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ต้องการสร้าง CDN ของตนเอง เนื่องจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมเป็นเจ้าของโครงข่ายที่ใช้ในการส่งสัญญาณสตรีมมิ่งวิดีโอต่างๆ โดยเทคโนโลยีใหม่มีข้อดีกว่าเทคโนโลยี CDN แบบเดิมหลายประการ   

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการมีการบริโภคดาต้าที่มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นแล้ว ผู้ให้บริการ CDN ต้องเผชิญกับความท้าทายสูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน คือ การส่งมอบคอนเท้นท์ด้วยความละเอียดสูงและรวดเร็ว ในขณะที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ผู้ให้บริการสามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่า เพราะแทนที่จะสร้างโครงข่ายเพื่อรองรับกับความต้องการส่งคอนเท้นท์สูงสุด   ผู้ให้บริการสามารถใช้เทคโนโลยีเนทีฟคลาวด์ และเวอร์ชวลไลเซชั่น ในการจัดการการใช้งานทรัพยากรในโครงสร้างพื้นฐานได้ตามความต้องการอย่างคล่องตัว

เทคโนโลยี vCDN เอื้อประโยชน์ต่อโซลูชัน Edge Cloud ของวานิช จากเทคโนโลยีโหนดคัดลอกข้อมูล (caching) ทำให้โครงข่ายสามารถส่งข้อมูลในชั้นของความปลอดภัย (TLS) ด้วยความเร็วสูง รองรับสตอเรจปลายทางที่ความจุมากกว่า 100 เทอราไบต์ ซึ่งหมายถึงการมีห้องสมุดคอนเท้นท์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่ใกล้กับผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีระหว่าง Varnish Edge Cloud, VMware vSphere และ NSX และโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่น 2 ทำให้โซลูชันดังกล่าวได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถให้บริการเครือข่ายวิดีโอคอนเท้นท์ด้วยความเร็วประมาณ 200 กิกะบิตต่อวินาที ด้วยคุณภาพสูง ภายใต้การทำงานจากเซิร์ฟเวอร์เดียวในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลซ์

ลาร์ ลาร์ซอน ซีอีโอ วานิช ซอฟต์แวร์ กล่าวว่า “โซลูชันที่ออกแบบร่วมกันนี้จะช่วยให้ผู้ให้บริการ CDN สามารถรองรับต่อการเติบโตของคอนเท้นท์ที่พุ่งสูงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง และที่สำคัญคือ สามารถดำเนินการเปลี่ยนแปลงได้อย่างคล่องตัว และบริหารจัดการกับการเติบโตในตลาดที่มีการแข่งขันสูง โอเปอเรเตอร์จำเป็นต้องจัดการกับความคาดหวังของผู้บริโภคที่ต้องการโครงข่ายความเร็วสูง และการให้บริการดาต้าหรือคอนเท้นท์เป็นแหล่งรายได้ที่มีสัดส่วนสูงขึ้นและมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคม ดังนั้นแล้ว ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจำเป็นต้องทบทวนสถาปัตยกรรมเครือข่ายในการให้บริการใหม่ โดยย้ายที่เก็บข้อมูลและแคชไปยังโหนดปลายทางของเครือข่าย”

พร้อมกันนี้ ลาร์ กล่าวต่อว่า “ความเชี่ยวชาญของวานิช และความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการกระจายคอนเท้นท์ดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหานี้ ดังนั้นแล้ว เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับอินเทล และวีเอ็มแวร์ เพื่อให้ลูกค้าของเรามีโครงข่ายสื่อสารที่มีประสิทธิภาพรองรับต่อความต้องการในอนาคต”

 

ความร่วมมือระหว่างอินเทล วานิช และวีเอ็มแวร์ จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถให้บริการได้ดังต่อไปนี้

  • แยกซอฟต์แวร์ออกจากฮาร์ดแวร์ เพื่อให้การให้บริการมีความคล่องตัว ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง
  • สามารถใช้งานระบบฮาร์ดแวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการใช้งานฮาร์ดแวร์ร่วมกันตามการเรียกใช้งาน และสามารถขยายระบบได้
  • สามารถจัดการกับค่าใช้จ่าย โดยค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่ำลงจากโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ชวลไลซ์ และลดค่าใช้จ่ายจากฮาร์ดแวรที่ไม่ได้มีการเปิดใช้งาน
  • ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อรองรับเมื่อมีความต้องการในปริมาณมาก
  • ให้บริการด้วยประสิทธิภาพสูง ค่าเวลาที่ใช้ในการส่งข้อมูลจากผู้ใช้งานไปยังเซิร์ฟเวอร์ปลายทางต่ำ (low latency) และส่งคอนเท้นท์ได้อย่างราบรื่น

โซลูชันดังกล่าว พร้อมให้บริการแล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ www.varnish-software.com/solutions/telco-cloud

 

เกี่ยวกับวานิช ซอฟต์แวร์

เทคโนโลยีคัดลอกข้อมูล (แคช) ที่มีประสิทธิภาพจากวานิช ซอฟต์แวร์ (Varnish Software) ช่วยให้ ผู้ให้บริการคอนเท้นท์รายใหญ่ที่สุดของโลกส่งมอบประสบการณ์การสตรีมบนเว็บและสตรีมมิ่งที่รวดเร็วทันใจรองรับผู้ชมจำนวนมากโดยไม่เกิดดาวน์ไทม์หรือสูญเสียประสิทธิภาพ โซลูชันของวานิชซอฟต์แวร์ ผสมผสานความยืดหยุ่นแบบโอเพนซอร์สเข้ากับความแข็งแกร่งขององค์กร ทำให้สามารถส่งมอบบริการสตรีมมิ่ง รวมถึงเอพีไอ (API) บนเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกสร้าง CDN แบบกำหนดเอง ปลดล็อกประสิทธิภาพการส่งคอนเท้นท์และความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น ลูกค้าของวานิช ได้แก่ Hulu, Emirates และ Tesla และเทคโนโลยีของวานิช ซอฟตแวร์ ขับเคลื่อนโดยแคชเลเยอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากเว็บไซต์มากกว่า 9 ล้านแห่งทั่วโลก วานิช ซอฟต์แวร์ มีสำนักงานในลอนดอน นิวยอร์ก สต็อกโฮล์ม ออสโล และปารีส


About Maylada

Check Also

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …