Breaking News

Uber เปิด Open Source ให้ deck.gl ระบบ Data Visualization ที่ใช้งานภายใน

Uber ได้ออกมาเปิด Open Source ให้กับระบบ Data Visualization ที่ทาง Uber ได้ทำการพัฒนาเพื่อใช้งานภายในภายใต้ชื่อโครงการ deck.gl ตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมา และได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้เหล่าธุรกิจต่างๆ นำไปใช้ต่อยอดกันได้อย่างง่ายดาย

Credit: deck.gl

 

ภายใน deck.gl นี้เป็น WebGL Framework ที่ถูกออกแบบมาให้แสดงผลข้อมูลจำนวนมหาศาลได้โดยเฉพาะ รวมถึงยังมีความสามารถทางด้าน Geospatial ค่อนข้างมาก เพราะธุรกิจหลักของ Uber นั้นต้องการนำเครื่องมือนี้ไปแสดงผลข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการรถยนต์ เช่น การแสดงจุดรับส่งผู้โดยสาร เป็นต้น

อัปเดตล่าสุดที่เพิ่งออกมาในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ก็ช่วยให้การแสดงผลข้อมูลนั้นรองรับมากกว่าการแสดงผลข้อมูลบนแผนที่แล้ว โดยรองรับการแสดงผลจากระบบ Machine Learning และระบบอื่นๆ เพิ่มเติม ทำให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผล Traffic ของระบบเครือข่ายและอื่นๆ ก็ตาม ซึ่งทางทีม Uber ก็ได้มีการปรับปรุงระบบให้มีการใช้งานได้ง่ายขึ้น, มีเอกสารประกอบที่ดีขึ้น และมีโครงการตัวอย่างสำหรับเป็นแนวทางให้นำไปต่อยอดได้ง่ายขึ้นด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมโครงการ deck.gl ได้ที่ http://deck.gl/ เลยครับ

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2017/04/06/ubers-open-source-data-visualization-tool-now-goes-beyond-maps/?ncid=rssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, COO, IT Manager, ผู้จัดการในส่วนต่างๆ ของธุรกิจ, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence" เพื่อร่วมรับฟังถึงทิศทางในอนาคตของโลกธุรกิจจากการมาของ Digital Workforce ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานไปอย่างสิ้นเชิง พร้อมแนะนำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ในวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] QAD ปรับการใช้งานใน QAD Adaptive ERP และโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องให้เป็น Adaptive Manufacturing Enterprises เพื่อตอบสนอง Industry Disruption

ผู้ผลิตทั่วโลกต้องเผชิญกับการหยุดชะงักที่เพิ่มขึ้นซึ่งเกิดจากปัจจัยต่าง  และสถานการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้ในปัจจุบัน รวมถึงนวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อน การเปลี่ยนแปลงความต้องการของผู้บริโภค ส่งผลให้หลายๆ ธุรกิจต้องหยุดชะงัก และเพื่อความอยู่รอด ผู้ผลิตจะต้องสามารถคิดค้นและเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจด้วยความรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน QAD เรียก บริษัท ผู้ผลิตเหล่านี้ว่า “Adaptive Manufacturing Enterprises”