เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Uber เปิด Open Source ให้ deck.gl ระบบ Data Visualization ที่ใช้งานภายใน

Uber ได้ออกมาเปิด Open Source ให้กับระบบ Data Visualization ที่ทาง Uber ได้ทำการพัฒนาเพื่อใช้งานภายในภายใต้ชื่อโครงการ deck.gl ตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมา และได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้เหล่าธุรกิจต่างๆ นำไปใช้ต่อยอดกันได้อย่างง่ายดาย

Credit: deck.gl

 

ภายใน deck.gl นี้เป็น WebGL Framework ที่ถูกออกแบบมาให้แสดงผลข้อมูลจำนวนมหาศาลได้โดยเฉพาะ รวมถึงยังมีความสามารถทางด้าน Geospatial ค่อนข้างมาก เพราะธุรกิจหลักของ Uber นั้นต้องการนำเครื่องมือนี้ไปแสดงผลข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการรถยนต์ เช่น การแสดงจุดรับส่งผู้โดยสาร เป็นต้น

อัปเดตล่าสุดที่เพิ่งออกมาในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ก็ช่วยให้การแสดงผลข้อมูลนั้นรองรับมากกว่าการแสดงผลข้อมูลบนแผนที่แล้ว โดยรองรับการแสดงผลจากระบบ Machine Learning และระบบอื่นๆ เพิ่มเติม ทำให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผล Traffic ของระบบเครือข่ายและอื่นๆ ก็ตาม ซึ่งทางทีม Uber ก็ได้มีการปรับปรุงระบบให้มีการใช้งานได้ง่ายขึ้น, มีเอกสารประกอบที่ดีขึ้น และมีโครงการตัวอย่างสำหรับเป็นแนวทางให้นำไปต่อยอดได้ง่ายขึ้นด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมโครงการ deck.gl ได้ที่ http://deck.gl/ เลยครับ

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2017/04/06/ubers-open-source-data-visualization-tool-now-goes-beyond-maps/?ncid=rssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ