ADPT

True IDC ได้รับรางวัล Partnership Award ขั้นสูงสุดจาก Amazon Web Services

True IDC หนึ่งในผู้นำธุรกิจ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย ได้รับรางวัล Partnership Award จาก Amazon Web Services ประเทศไทย ในงาน AWS Partner ConneXions 2017 ที่เพิ่งจัดไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังนำเสนอผลงานโดดเด่นทั้งด้านยอดขาย การให้บริการ และการพัฒนาโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลที่ระบบ Cloud กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ใช้สนับสนุนธุรกิจ

ย้ำภาพผู้นำโซลูชัน AWS ด้วยรางวัล Partnership Award ขั้นสูงสุด

AWS Partner ConneXions 2017 เป็นงานสัมมนาและงานเลี้ยงขอบคุณ Partner ของ AWS ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี โดยภายในงานจะมีการอัปเดตเทรนด์และเทคโนโลยีล่าสุดทางด้านโซลูชัน Cloud และบริการที่ AWS นำเสนอเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รวมไปถึง Roadmap ในปี 2018 นอกจากนี้ AWS ยังมีการมอบรางวัลแห่งความสำเร็จในด้านต่างๆ ให้แก่ Partner อีกด้วย

True IDC เป็น 1 ใน 5 Partners ที่ได้รับรางวัลความสำเร็จจาก AWS ประเทศไทยประจำปี 2017 โดยรางวัลที่ True IDC ได้รับคือ Deliver Results ซึ่งเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จขั้นสูงสุดที่มอบให้แก่ผู้ที่มีความเป็นเลิศตามเกณฑ์ Leadership Principles ของ AWS ทั้ง 14 ด้าน

“เรามีความภูมิใจที่ได้รับรางวัลจาก AWS ซึ่งถือเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จขั้นสูงสุดด้านการให้บริการ Cloud ในปีที่ผ่านมา ที่แสดงให้เห็นว่า True IDC มีความโดดเด่นทางด้านการนำเสนอโซลูชัน AWS ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการที่หลากหลาย ความเชี่ยวชาญของบุคลากร หรือเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า แน่นอนว่าการรับรางวัลนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น เราพร้อมที่จะพัฒนาและต่อยอดโซลูชันเพื่อให้เกิดการนำระบบ Cloud ไปใช้ในองค์กรได้อย่างครบวงจร ดังที่ทุกท่านจะได้เห็นในปี 2018 นี้” — คุณธนรรถ สังข์เกษม หัวหน้าทีมที่ปรึกษาระบบ Cloud ของบริษัท ทรู ไอดีซีกล่าว

เผย 4 ปัจจัยสู่ความสำเร็จ

คุณธนรรถ สังข์เกษม ได้ออกมาเปิดเผยถึงปัจจัยการนำไปสู่ความสำเร็จที่ช่วยให้ True IDC ได้รับรางวัล Partnership Award ดังนี้

1. ความเป็นพันธมิตรเหนือกว่าผู้ให้บริการรายอื่น

True IDC เป็นผู้ให้บริการรายเดียวในไทยที่ได้รับการรับรองจาก AWS ถึง 3 ด้าน

  • Authorized Commercial Reseller – True IDC เป็นตัวแทนจำหน่ายบริการของ AWS อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย พร้อมช่วยวางแผนการชำระเงินและค้นหาแพ็คเกจการใช้งานที่เหมาะสมต่อธุรกิจ
  • Consulting Partner – True IDC มีทีมวิศวกรมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการออกแบบ และติดตั้งระบบ Cloud ของ AWS ให้กับองค์กรขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ของทั้งภาครัฐบาล และเอกชน
  • Advanced Technology Partner – True IDC ได้ต่อยอดการให้บริการด้วย Direct Connect ที่เชื่อมต่อกับ AWS โดยตรง ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการบนระบบ Cloud ได้อย่างรวดเร็ว เสถียร และมั่นคงปลอดภัยกว่าเดิม

2. ให้บริการระบบ Cloud แบบครบวงจร

True IDC ให้บริการแบบ One Stop Shop คือ พร้อมนำเสนอโซลูชันของ AWS และดูแลลูกค้าแบบครบวงจร ตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ ประเมินธุรกิจ ออกแบบ พัฒนา และติดตั้งโดยยึดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) ไปจนถึงการปรับแต่งค่าการใช้งานเพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพดีขึ้น และลดค่าใช้จ่ายในการใช้บริการลงให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญคือมีทีมผู้เชียวชาญคนไทยที่คอยให้บริการหลังการขาย พร้อมดูแลและช่วยเหลือลูกค้าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น

3. ฐานลูกค้าและยอดขายเหนือคู่แข่ง

ตัวชี้วัดสำคัญที่ช่วยให้ True IDC ได้รับรางวัลนี้คือมียอดขายทั้งปี 2017 สูงที่สุด และมีจำนวนฐานลูกค้าที่ใช้บริการ AWS มากเป็นอันดับหนึ่งเหนือผู้ให้บริการรายอื่นๆ ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมในประเทศไทย

4. กระแสตอบรับจากผู้ใช้บริการ

ด้วยความเป็นผู้นำทางด้านระบบ Cloud และมีฐานลูกค้าในทุกอุตสาหกรรม True IDC จึงเข้าใจถึงธุรกิจของลูกค้าแต่ละประเภทเป็นอย่างดี ทำให้สามารถจัดหาโซลูชันและนำเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านธุรกิจของลูกค้าได้อย่างตรงจุด และด้วยการให้บริการแบบ One Stop Shop ที่ดูแลลูกค้าแบบครบวงจร ส่งผลให้ลูกค้าเลือกที่จะใช้บริการของ True IDC มาจนถึงทุกวันนี้

“นอกจากปัจจัยสู่ความสำเร็จทั้ง 4 ข้อนี้แล้ว True IDC ยังสร้างคอมมูนิตี้ Cloud Talk สำหรับอบรมและให้ความรู้แก่บุคลากรที่สนใจด้าน Cloud Computing และองค์กรที่ต้องการนำระบบ Cloud ไปใช้เพื่อประกอบธุรกิจเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกอุตสาหกรรมในประเทศไทยพร้อมขยายระบบไปยัง Cloud ที่มีความยืดหยุ่นและคล่องตัวกว่า” — คุณธนรรถแนะนำ Cloud Talk

พร้อมขยายบริการปีหน้าด้วยกลยุทธ์ 3C

ในปี 2018 True IDC เตรียมขยายบริการระบบ Cloud ภายใต้กลยุทธ์ “Complete Cloud Life Cycle” คือ การทำให้ลูกค้าสามารถนำระบบ Cloud ไปใช้ได้อย่างครบสมบูรณ์มากขึ้น โดย Roadmap ในปีถัดไป มีดังนี้

  • เปิดตลาด Marketplace ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อบริการ Software as a Service (SaaS) ของ AWS ผ่านทาง True IDC ได้เลย ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ SaaS ได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • เปิด ISV Onboarding Program โดยทาง True IDC จะเข้าไปช่วยประเมินและผลักดันให้นำเสนอโซลูชันในรูป SaaS สำหรับวางขายใน Marketplace เพิ่มทางเลือกในการให้บริการซอฟต์แวร์
  • เพิ่มการเป็น AWS Authorized Training Partner เพื่อเปิดศูนย์อบรม AWS อย่างเป็นทางการ และพร้อมนำเสนอคอร์สอบรมแบบ Private ให้เหมาะสมแก่ลูกค้าตามการนำระบบ Cloud เข้าไปใช้ประกอบธุรกิจ

“ปี 2017 เป็นปีที่หลายองค์กรในไทยเริ่มหันไปใช้ระบบ Cloud เราจึงเน้นความเป็นผู้นำในการให้บริการที่ปรึกษาด้าน Cloud Roadmap & Strategy รวมถึงการทำ Cloud Migration และนำเสนอโซลูชันระบบ Cloud อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Enterprise Cloud, Hybrid Cloud หรือ Value-added Services ซึ่งในปี 2018 เราจะขยายบริการให้ครอบคลุมกว่าเดิม เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำระบบ Cloud เข้าไปใช้ในองค์กรได้อย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น” — คุณธนรรถกล่าวปิดท้าย

ผู้ที่สนใจใช้บริการ True IDC ในการให้คำปรึกษาและสนับสนุนการใช้ AWS สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sales@trueidc.co.th หรือ โทร 02-494-8300


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

UOB สนับสนุน SMEs ไทย นำทัพโซลูชันที่ตอบโจทย์จาก The FinLab ปรับธุรกิจสู่ Smart Business ในงาน ASEAN SME TECH SUMMIT 2021

ท่ามกลางภาวะวิกฤตจาก COVID-19 นั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางทั่วโลกสามารถปรับตัวและอยู่รอดได้ท่ามกลางความผันผวนและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ทุกชั่วขณะ UOB ในฐานะของธนาคารที่เป็นผู้นำการให้บริการแก่ธุรกิจ SMEs และมีเครือข่ายทั่วภูมิภาค ร่วมกับ The FinLab ผู้ร่วมขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีไปใช้โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารยูโอบี เพื่อช่วยเหลือธุรกิจในการเดินทางสู่โลกดิจิทัล จัดงานสัมมนาออนไลน์ ASEAN SME TECH SUMMIT 2021 เพื่อให้ธุรกิจ SMEs ทั่วอาเซียน ได้รู้จักกับนวัตกรรมโซลูชันใหม่ๆ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์การปรับเปลี่ยนธุรกิจ SMEs ให้ก้าวสู่การเป็น Smart Business อย่างเต็มตัว ขณะเดียวกัน ยังช่วยผลักดัน SMEs ไทย ปรับตัวทางดิจิทัลผ่านโครงการ Smart Business Transformation อีกด้วย

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตคว้ารางวัล Google Cloud Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรได้รับรางวัล Google Cloud Global Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย ประจำปีค.ศ. 2020 …