True IDC ได้รับรางวัล ‘2021 Thailand Data Center Services Company of the Year’ จาก Frost and Sullivan

บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด หรือ ทรู ไอดีซี ได้รับเกียรติรับรางวัล ‘2021 Thailand Data Center Services Company of the Year’ จาก Frost & Sullivan โดยการรับรางวัลนี้นับเป็นการรับรางวัลครั้งที่ 9 ของทรู ไอดีซี และยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีความสามารถในการประกอบธุรกิจได้อย่างโดดเด่นและการพัฒนามาตรฐานการให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์เสมอมาจนทำให้บริษัทสามารถคว้ารางวัลได้อย่างต่อเนื่องอีกครั้ง

มร. Nishchal Khorana, Senior Director ของ Frost & Sullivan กล่าวว่า “ทรู ไอดีซี แสดงให้เห็นถึงความสนใจและการลงทุนอย่างต่อเนื่องในตลาดการให้บริการรับฝากเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในประเทศไทย ผู้ให้บริการรายนี้ได้จัดวางกลยุทธ์เพื่อตอบรับความต้องการขององค์กรที่เปลี่ยนไปในแง่โครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ในขณะที่สภาพแวดล้อมทางด้านไอทีขององค์กรค่อยๆ พัฒนาขึ้น ทรู ไอดีซี ก็ได้มุ่งความสนใจไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้าของบริษัท ผ่านบริการของบริษัทในการเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลในเครือทุกศูนย์ให้กลายเป็นเครือข่ายผืนเดียวกัน (Multisite Network Fabric) การริเริ่มดังกล่าวทำให้บรรดาแผนกไอทีสามารถมีสภาพแวดล้อมซึ่งศูนย์ข้อมูลตามที่ต่างๆ มาเชื่อมเป็นเครือข่ายเดียวกันได้ จุดสำคัญที่เป็นเป้าหมายในเรื่องเว็บท่า (Portal) และเครื่องมือต่างๆ ได้เพิ่มคุณค่าที่ ทรู ไอดีซี มอบให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย บวกกับความคิดริเริ่มที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ที่ทำให้บริษัทซึ่งให้บริการศูนย์ข้อมูลสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างโดดเด่นในประเทศและชนะใจกลุ่มลูกค้าเชิงกลยุทธ์”

ทั้งนี้ผู้ชนะรางวัล Frost & Sullivan แห่งปี ได้ผ่านการวัดผลจากการวิจัยเชิงลึกที่จัดทำโดยนักวิเคราะห์ของ Frost & Sullivan โดยหมวดหมู่รางวัลที่มีให้ในแต่ละปีจะมีการตรวจสอบและประเมินผลอย่างรอบคอบเพื่อให้สอดคล้องกับทั้งแนวการตลาดในปัจจุบันและรวมถึงแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่ เป็นตัวอย่างนวัตกรรมที่มีวิสัยทัศน์ ประสิทธิภาพการเป็นผู้นำตลาด และการดูแลลูกค้าที่เป็นเลิศ จนสามารถเป็นที่ยอมรับในระดับสากล


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud