[PR] เทรนด์ ไมโคร ตอกย้ำความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง สู่ปีที่ 6 ของตลาดโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์

กรุงเทพฯ, 27 มกราคม 2559 บริษัท เทรนด์ ไมโครTYO: 4704; TSE: 4704 ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์การรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงเป็นผู้นำของตลาดการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก ตามรายงานบริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรม ไอดีซี ( IDC ) ทั้งนี้ในตลาดที่มีมูลค่าสูงกว่า 800 ล้านดอลลาร์ในปี 2557 เทรนด์ ไมโคร ได้เพิ่มส่วนแบ่งรายได้สำหรับการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์เป็น 30.3% แซงหน้าทั้งคู่แข่งและอัตราการเติบโตโดยรวมของตลาด นับเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่บริษัทฯ ครองอันดับหนึ่งในตลาดรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก

sophos-predict-top-cyber-security-trend-2016-2

“ไอดีซี คาดการณ์ว่า ตลาดรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์ จะมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น ระบบคลาวด์ และไฮบริด ก่อให้เกิดความจำเป็นในการปรับใช้แนวทางที่ทันสมัยสำหรับการรักษาความปลอดภัยบิล แมคกี รองประธานอาวุโสฝ่ายคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์ของเทรนด์ ไมโคร กล่าว “การที่เราครองตำแหน่งผู้นำในตลาดนี้เป็นผลมาจากการมุ่งเน้นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเรื่องไฮบริดคลาวด์ โดยเรานำเสนอชุดเครื่องมือควบคุมที่พร้อมสรรพ สามารถจัดการในลักษณะรวมศูนย์และทำงานแบบอัตโนมัติ จึงช่วยลดผลกระทบในการดำเนินงานบนระบบต่าง ๆ เช่น VMware, Amazon Web Services และ Microsoft Azure”

Deep Security ของเทรนด์ ไมโคร เป็นผู้นำในด้านการปกป้อง เวอร์ชวลเดสก์ท็อป ( VDI ) และ เวอร์ชวลเซิฟเวอร์ ระบบคลาวด์ และสถาปัตยกรรมแบบไฮบริด เพื่อให้รอดพ้นจากมัลแวร์ใหม่ ๆ รวมถึงภัยคุกคามอื่น ๆ โดยลดผลกระทบต่อการดำเนินงานอันเนื่องมาจากการจัดการทรัพยากรที่ไร้ประสิทธิภาพ และการติดตั้งแพตช์ในกรณีฉุกเฉิน

“ในการเลือกใช้โซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัย องค์กรต่าง ๆ มักจะมองหาเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรที่ช่วยแก้ไขปัญหาสำคัญ ๆ ทั้งหมด” คริส คริสเตียนเซ่น รองประธานโครงการ ฝ่ายผลิตภัณฑ์และบริการด้านความปลอดภัยของไอดีซี กล่าว “การทำงานร่วมกับผู้นำที่ไว้ใจได้ในด้านการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์นับเป็นทางเลือกที่ดี และ เทรนด์ ไมโคร เป็นผู้นำตลาดการรักษาความปลอดภัยเซิร์ฟเวอร์ 6 ปีติดต่อกัน”

เทรนด์ ไมโคร นำเสนอ Deep Security ทั้งในรูปแบบของซอฟต์แวร์ และ as a Service ซึ่งช่วยให้ลูกค้าจัดซื้อเทคโนโลยีได้สอดคล้องกับกลยุทธ์ด้านระบบคลาวด์ และดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่ง Deep Security นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ เทรนด์ ไมโคร ต่อตลาดคลาวด์ โดยวางจำหน่ายผ่าน marketplace ของ AWS และ Azure ช่วยให้ลูกค้าจัดซื้อเทคโนโลยีได้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

“ฝ่ายรักษาความปลอดภัยสารสนเทศของเกือบทุกองค์กรถูกโจมตีอย่างหนักทุกวันมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องการพันธมิตรที่ไว้ใจได้อย่าง เทรนด์ ไมโคร เพื่อเสริมศักยภาพของเราในการต่อสู้ กับการโจมตีดังกล่าวทอดด์ ฟอร์กี รองประธานฝ่ายไอทีและบริการด้านการบริหารจัดการของ MEDHOST กล่าว “เทรนด์ ไมโคร สามารถตรวจจับการแพร่ระบาดที่เล็ดลอดการตรวจสอบของโซลูชั่นอื่น ๆ และนั่นคือเหตุผลที่เราตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีของ เทรนด์ ไมโคร ในทุก ๆ ส่วนอย่างไม่ลังเล”

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์และแพลตฟอร์มชั้นนำได้ที่ IDC Technology Spotlight

 

เกี่ยวกับเทรนด์ ไมโคร

trend_micro_logo

เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรทเต็ด ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ความปลอดภัย มุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิตอล จากประสบการณ์มากกว่า 27 ปีของเรา โซลูชั่นของเราได้ให้บริการทั้งสำหรับผู้ใช้ทั่วไป องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ โดยนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยแบบหลายระดับขั้นการปกป้อง ในอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์ลูกข่าย เกตเวย์ เซิร์ฟเวอร์ และระบบคลาวด์ เทรนด์ ไมโคร ช่วยปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด ด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ก้าวล้ำ ใช้งานและบริหารจัดการง่าย มีการพัฒนาเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง โซลูชั่นทั้งหมดของเราขับเคลื่อนด้วย ระบบวิเคราะห์และเฝ้าระวังภัยคกคามระดับโลกแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐาน Trend Micro™ Smart Protection Network™ ที่พร้อมสนับสนุนลูกค้าด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านภัยคุกคามกว่า 1,200 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …