[PR] เทรนด์ ไมโคร ตอกย้ำความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง สู่ปีที่ 6 ของตลาดโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์

กรุงเทพฯ, 27 มกราคม 2559 บริษัท เทรนด์ ไมโครTYO: 4704; TSE: 4704 ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์การรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงเป็นผู้นำของตลาดการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก ตามรายงานบริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรม ไอดีซี ( IDC ) ทั้งนี้ในตลาดที่มีมูลค่าสูงกว่า 800 ล้านดอลลาร์ในปี 2557 เทรนด์ ไมโคร ได้เพิ่มส่วนแบ่งรายได้สำหรับการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์เป็น 30.3% แซงหน้าทั้งคู่แข่งและอัตราการเติบโตโดยรวมของตลาด นับเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่บริษัทฯ ครองอันดับหนึ่งในตลาดรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก

sophos-predict-top-cyber-security-trend-2016-2

“ไอดีซี คาดการณ์ว่า ตลาดรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์ จะมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น ระบบคลาวด์ และไฮบริด ก่อให้เกิดความจำเป็นในการปรับใช้แนวทางที่ทันสมัยสำหรับการรักษาความปลอดภัยบิล แมคกี รองประธานอาวุโสฝ่ายคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์ของเทรนด์ ไมโคร กล่าว “การที่เราครองตำแหน่งผู้นำในตลาดนี้เป็นผลมาจากการมุ่งเน้นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเรื่องไฮบริดคลาวด์ โดยเรานำเสนอชุดเครื่องมือควบคุมที่พร้อมสรรพ สามารถจัดการในลักษณะรวมศูนย์และทำงานแบบอัตโนมัติ จึงช่วยลดผลกระทบในการดำเนินงานบนระบบต่าง ๆ เช่น VMware, Amazon Web Services และ Microsoft Azure”

Deep Security ของเทรนด์ ไมโคร เป็นผู้นำในด้านการปกป้อง เวอร์ชวลเดสก์ท็อป ( VDI ) และ เวอร์ชวลเซิฟเวอร์ ระบบคลาวด์ และสถาปัตยกรรมแบบไฮบริด เพื่อให้รอดพ้นจากมัลแวร์ใหม่ ๆ รวมถึงภัยคุกคามอื่น ๆ โดยลดผลกระทบต่อการดำเนินงานอันเนื่องมาจากการจัดการทรัพยากรที่ไร้ประสิทธิภาพ และการติดตั้งแพตช์ในกรณีฉุกเฉิน

“ในการเลือกใช้โซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัย องค์กรต่าง ๆ มักจะมองหาเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรที่ช่วยแก้ไขปัญหาสำคัญ ๆ ทั้งหมด” คริส คริสเตียนเซ่น รองประธานโครงการ ฝ่ายผลิตภัณฑ์และบริการด้านความปลอดภัยของไอดีซี กล่าว “การทำงานร่วมกับผู้นำที่ไว้ใจได้ในด้านการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์นับเป็นทางเลือกที่ดี และ เทรนด์ ไมโคร เป็นผู้นำตลาดการรักษาความปลอดภัยเซิร์ฟเวอร์ 6 ปีติดต่อกัน”

เทรนด์ ไมโคร นำเสนอ Deep Security ทั้งในรูปแบบของซอฟต์แวร์ และ as a Service ซึ่งช่วยให้ลูกค้าจัดซื้อเทคโนโลยีได้สอดคล้องกับกลยุทธ์ด้านระบบคลาวด์ และดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่ง Deep Security นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ เทรนด์ ไมโคร ต่อตลาดคลาวด์ โดยวางจำหน่ายผ่าน marketplace ของ AWS และ Azure ช่วยให้ลูกค้าจัดซื้อเทคโนโลยีได้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

“ฝ่ายรักษาความปลอดภัยสารสนเทศของเกือบทุกองค์กรถูกโจมตีอย่างหนักทุกวันมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องการพันธมิตรที่ไว้ใจได้อย่าง เทรนด์ ไมโคร เพื่อเสริมศักยภาพของเราในการต่อสู้ กับการโจมตีดังกล่าวทอดด์ ฟอร์กี รองประธานฝ่ายไอทีและบริการด้านการบริหารจัดการของ MEDHOST กล่าว “เทรนด์ ไมโคร สามารถตรวจจับการแพร่ระบาดที่เล็ดลอดการตรวจสอบของโซลูชั่นอื่น ๆ และนั่นคือเหตุผลที่เราตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีของ เทรนด์ ไมโคร ในทุก ๆ ส่วนอย่างไม่ลังเล”

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดการรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์และแพลตฟอร์มชั้นนำได้ที่ IDC Technology Spotlight

 

เกี่ยวกับเทรนด์ ไมโคร

trend_micro_logo

เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรทเต็ด ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ความปลอดภัย มุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิตอล จากประสบการณ์มากกว่า 27 ปีของเรา โซลูชั่นของเราได้ให้บริการทั้งสำหรับผู้ใช้ทั่วไป องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ โดยนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยแบบหลายระดับขั้นการปกป้อง ในอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์ลูกข่าย เกตเวย์ เซิร์ฟเวอร์ และระบบคลาวด์ เทรนด์ ไมโคร ช่วยปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด ด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ก้าวล้ำ ใช้งานและบริหารจัดการง่าย มีการพัฒนาเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง โซลูชั่นทั้งหมดของเราขับเคลื่อนด้วย ระบบวิเคราะห์และเฝ้าระวังภัยคกคามระดับโลกแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐาน Trend Micro™ Smart Protection Network™ ที่พร้อมสนับสนุนลูกค้าด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านภัยคุกคามกว่า 1,200 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย