CDIC 2023

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้ 

คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง มาศึกษาเพิ่มเติมในคอร์ส ‘Threat Hunting’ 

ภายในเนื้อหาจะกล่าวถึง Threat Hunting Source, Threat Exchange Protocol, OSINT, IoC พร้อมนำไปสู่การใช้เครื่องมือปฏิบัติงานต่างๆอีกมากมาย 

โดยรอบ Early Bird มีค่าใช้จ่ายเพียง 9,900 บาท

สอนสดในรูปแบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2566  เวลา 09.00-16.00 น. 

ลงทะเบียน ขอใบเสนอราคาได้ที่ https://bit.ly/3NKebHu

*มีใบประกาศหลังเรียนจบเมื่อผ่านการวัดผลประเมินแล้ว

คอร์ส Cybersecurity Threat Hunting ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้องค์กรตรวจจับภัยคุกคามได้เร็วขึ้น ด้วยการใช้ Threat Intelligent จากการทำงานร่วมกับ CSOC ที่รับข้อมูลภัยคุกคามมาจาก Threat Sharing เเละ Open-Source Intelligent Tool หรือการค้นหาภัยคุกคามด้วย Indicator of Compromise (IoC) ทั้ง Host-Based และ Network-Based โดย คอร์สนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เครื่องมือจริงและลงมือปฏิบัติไปพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ตรง

หลักสูตรนี้ออกแบบโดย อาจารย์วัชรพล วงศ์อภัย ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cybersecurity ที่มีประสบการณ์ในวงการมากกว่า 12 ปี และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท โซ ซีเคียว จำกัด ที่ได้รับการไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐเเละเอกชน ทั้งการ Training หลักสูตรต่างๆ และ บริการด้าน Cybersecurity อย่างครบวงจร

เพียงลงทะเบียน หรือออกใบเสนอราคาได้ที่ https://bit.ly/3D3vX3j

การเรียนจะเป็นรูปแบบการสอนสดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2566  เวลา 09.00-16.00 น. 


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางระบบ SOC ตรวจจับภัยคุกคาม เสริมมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยในองค์กร ด้วย IBM Security QRadar จาก Ruth Victor

Security Operations Center หรือ SOC นั้นได้กลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจองค์กรในเวลานี้ เพื่อใช้ในการรวบรวมข้อมูลด้าน Cybersecurity จากระบบ IT ที่มีความสำคัญในองค์กร มาทำการวิเคราะห์ ตรวจสอบ และค้นหาภัยคุกคามที่อาจแฝงเร้นมาในวิธีการที่ซับซ้อนเกินกว่าที่ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั่วไปจะตรวจจับได้ อย่างไรก็ดี …

สรุปงานสัมมนา “Maximo Exchange Forum 2023” กับการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ระบบ Enterprise Asset Management (EAM) จัดการทรัพย์สินองค์กรหลายหมื่นถึงหลายล้านชิ้นจากธุรกิจไทย

การที่ธุรกิจจะเติบโตไปสู่การเป็นธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ นอกจากประเด็นด้านการบริหารจัดการด้านบุคลากร, งบประมาณ, การขาย, การตลาด, การผลิต และอื่นๆ แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคงนั้น ก็คือการบริหารจัดการทรัพย์สินของธุรกิจ หรือ Asset Management นั่นเอง เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยได้ร่วมกันมารับฟังถึงประสบการณ์และแนวทางในการบริหารจัดการทรัพย์สินของธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ …