Black Hat Asia 2023

แนะนำ The Internship 2016 ฝึกงานกับบริษัท Startup ชื่อดังในตำแหน่งหลากหลาย โอกาสดีๆ ที่ไม่ได้มีกันบ่อยๆ

สำหรับน้องๆ นิสิตนักศึกษาที่กำลังมองหาที่ฝึกงานนะครับ ทางทีมงาน TechTalkThai ขอแนะนำโครงการ The Internship 2016 ที่จะช่วยให้น้องๆ มีโอกาสได้เข้าไปฝึกงานในบริษัท Startup ที่มีชื่อเสียง ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสอันดีที่น้องๆ จะได้สัมผัสกับกลุ่มคนที่มีพลังและไฟในการทำงานสูง, มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล, หลายๆ คนเปิดคอร์สสอนที่คนแย่งกันเรียน แต่นี่คือโอกาสได้เข้าไปเรียนรู้จริงๆ ฟรีๆ แถมอาจจะมีเงินเดือนติดตัวกลับมาด้วย และที่สำคัญคือทุกบริษัทในโครงการนี้พร้อมที่จะดูแลน้องๆ ที่มาฝึกงานด้วยอย่างเต็มที่ รับรองได้ว่าจบฝึกงานแล้วน้องๆ น่าจะได้คิดอ่านอะไรเกี่ยวกับอนาคตตัวเองอีกเยอะเลยครับ

ตำแหน่งที่เปิดรับในโครงการนี้ได้แก่ Software Engineer, QA Automation Engineer, Digital Marketing, Product Owner, Graphic Designer/ UX Designer

ส่วนสำหรับท่านผู้อ่านวัยทำงานที่ติดตาม TechTalkThai กันมา ทางทีมงานขอรบกวนช่วยกันแชร์คนละจึ้ก เพื่อให้เป็นประโยชน์กับวงการ IT บ้านเราโดยภาพรวมหน่อยนะครับ เพราะถ้าเรามีบริษัทที่รองรับการฝึกงานที่ดี น้องๆ จบใหม่มาก็จะมีคุณภาพตามไปด้วยครับ อาจจะอ้อมไปนิดนึงแต่ก็เป็นอะไรที่ควรช่วยกันครับผม

the_internship_2016_banner

รายละเอียดโครงการ The Internship 2016 โอกาสครั้งหนึ่งของการฝึกงานต้องให้ประสบการณ์ที่ดีต่อการทำงานตลอดไป

ที่มาและวัตถุประสงค์ของโครงการ

The Internship 2016 เป็นโปรแกรมฝึกงานแห่งแรกที่มุ่งเน้นการสร้างผู้ประกอบการ นิสิตนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะได้เพิ่มประสบการณ์ผ่านการทำงานจริงกับบริษัท Startup ชั้นนำของประเทศ และจะได้เรียนรู้หัวใจหลักของการเป็นผู้ประกอบการผ่านการทำงานตามตำแหน่งงานที่ตนเองถนัดไม่ว่าจะเป็น Developer, Designer หรือ Business สิ่งที่ทำให้ The Internship ต่างจากโปรแกรมการฝึกงานของที่อื่นคือ เป็นโครงการที่ผู้สมัครจะได้ทำการออกแบบจริง เขียนโปรแกรมจริง มีการได้รับโจทย์ที่ Startup จะต้องเจอระหว่างการทำงานเพื่อนำไปประยุกต์และสร้างสรรค์ผลงานที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงโดยมีผู้ให้คำแนะนำเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารจากบริษัท Startup ชั้นนำของประเทศ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมโครงการจะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานร่วมกันเป็นทีมกับทีมงาน ได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ต่างสถาบันที่เข้าร่วมโครงการ ได้สร้างผลงาน และเพิ่มโอกาสในการว่าจ้างเป็นพนักงานประจำให้กับตนเองอีกด้วย

 

กำหนดการ

 • 15 ก.พ. – 13 มี.ค. 59: รับสมัครออนไลน์ผ่าน http://www.theinternship.io
 • 18 มี.ค. 59: ประกาศผลผู้เข้ารอบสัมภาษณ์ผ่าน http://www.theinternship.io
 • 26 มี.ค. 59: สอบสัมภาษณ์ ณ AIA Capital Center Building
 • 8 เม.ย. 59: ประกาศผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย (Draft Day) ผ่าน http://www.theinternship.io
 • 1 พ.ค. 59 เป็นต้นไป: เริ่มฝึกงาน ณ บริษัทที่เข้าร่วมในโครงการ

 

รายละเอียดการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการ

15 ก.พ. – 13 มี.ค. 2559 คณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรอบแรกจากการตอบคำถามผ่านใบสมัครออนไลน์ที่ www.theinternship.io ตามตำแหน่งงานที่ตนเองสนใจ ได้แก่ Software Engineer, QA Automation Engineer, Digital Marketing, Product Owner, Graphic Designer/ UX Designer

18 มี.ค. 2559 ประกาศผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์ผ่านทาง www.theinternship.io

26 มี.ค. 2559 ผู้ผ่านเข้ารอบมาทำการสัมภาษณ์ที่ตึก AIA Capital Center ตามประเภทตำแหน่งงานที่ตนเองสมัครได้แก่ Developer, Designer, Business โดยมีผู้สัมภาษณ์เป็นผู้ก่อตั้่งและผู้บริหารบริษัทต่างๆประมาณคนละ 15 นาที (ผู้สมัครประเภท Developer จะได้รับโจทย์ในการทำงานก่อนถึงวันสัมภาษณ์)

8 เม.ย. 2559 ประกาศผู้ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย ก่อนเข้าสู่กิจกรรม Draft Day เพื่อคัดเลือกผู้สมัครเข้าฝึกงานในบริษัท Tech Startup ที่เข้าร่วมโครงการ โดยแต่ละบริษัทจะเสนองานให้กับผู้สมัครเลือก ว่าต้องการเข้าไปฝึกงานกับบริษัทใด

1 พ.ค. 2559 เริ่มทำการฝึกงานกับบริษัทที่เข้าร่วมโครงการ

 

รายชื่อบริษัทที่เข้าร่วมในโครงการ

สำหรับบริษัท Startup ชั้นนำที่เข้าร่วมโครงการมีดังนี้ โดยสามารถคลิกที่โลโก้ของแต่ละบริษัทเพื่อเยี่ยมชมเว็บของบริษัทได้ทันที

Claim-Di-300x300Aksorn-300x300sellsuki-300x300

vetside-300x300Cookly-Squared-Logo-300x300pollios-300x300

wongnai-300x300fireoneone-300x300logo_red-300x291

rgb72-300x300code-app-300x300fiveloop-1-300x300

 

Mentor ในโครงการบางส่วน

 • ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล (CEO & Co-Founder, FireOneOne)
 • รวิทัต ภู่หลำ (CEO & Co-Founder, CodeApp)
 • สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม (CEO & Co-Founder, rgb72)
 • ภัทราวุธ ซื่อสัตยาศิลป์ (CTO & Co-Founder, Wongnai)
 • ทีปกร ศิริวรรณ (CTO & Co-Founder, Fiveloop)
 • เลอทัด ศุภดิลก (CEO & Co-Founder, Sellsuki)
 • น.สพ.ธนพัฒน์ สุขวิสุทธิ์ (CEO & Co-Founder, Vetside)

 

การสมัครเข้าร่วมโครงการ

อ่านถึงตรงนี้แล้วสนใจ ก็สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 13 มีนาคม 2559 ที่ www.theinternship.io เลยนะครับ หรือจะลองอ่านต่อเพื่อดูว่าคนที่เคยเข้าร่วมโครงการเค้าว่ายังไงกันบ้างก็อ่านด้านล่างนี้ต่อได้เลยครับ

 

คำนิยมจากนักศึกษาที่เคยเข้าร่วมฝึกงานกับโครงการ

ตลอดระยะเวลา 4 เดือน ประมาณ 84 วัน หรือ 756 ชั่วโมงที่ได้มีโอกาสมาเป็นนักศึกษาฝึกงาน เป็นครอบครัวเดียวกับ #RGB72 ไม่มีสักวันเดียวที่ผมรู้สึกไม่อยากไม่มาทำงานที่นี่ พี่ๆทุกคนน่ารัก มอบประสบการณ์และความรู้ที่ไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียน ได้ใช้เวลาร่วมกันสนุกร่วมกัน ดั่ง Concept Work Hard – Play Very Harder ผมสนุกมากกับการทำงานที่นี่ ขอขอบคุณพี่ๆที่น่ารักทุกคนมากๆเลยครับ สำหรับประสบการณ์ที่สุดยอด ครั้ง 1 ในชีวิต ที่ได้มาฝึกงาน ที่บริษัท rgb72 ต่อจากนี้ทุกเช้าที่ผมตื่นขึ้นผมอาจจะยังไม่ชิน เพราะทุกเช้าตลอดระยะเวลา 4 เดือน ผมต้องตื่น 8 โมงเช้า เพื่อไปทำงาน 10 โมง

ไปคุยกับพี่ๆ ทำงานกับพี่ๆ ไปกวนๆพี่ๆ(โรคเสพติดการโดนด่า)ตั้งแต่บริษัทเปิด นั่งเม้ากันในหลายๆเรื่องตอนที่พวกเราว่างๆกัน อยากบอกว่าผมคิดถึงพี่ๆนะครับแล้วเราจะต้องเจอกันอีกอย่างแน่นอน และผมสัญญาเลยว่า ทุกการสอน ทุกบทเรียน ที่พี่ๆได้ถ่ายทอดให้ผมพาผมไปเห็นอะไรต่างๆที่เป็นความรู้ ผมจะเอามาพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น และพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆต่อไปครับ ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนอีกครั้งครับ”

นายชัยรินทร์ เนียมสุวรรณ

คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา / บริษัท อาร์ จี บี เซเว่นตี้ ทู จำกัด

 

“Don’t let the “internship” title misguides you… If you make it through the end, the experience you will get is much more valuable than that!”

“Don’t let the “internship” title misguides you… what you get is much more valuable than that!”

— Jean-Marc Kampol Mieville

PO intern at True Money and now working as product owner of True Money Wallet

 

“The Internship สำหรับตัวผม ได้ครบทุกรส ทุกด้านจริงๆ ตอนสมัครไม่ได้คิดอะไรมากเพราะเพื่อนชวน แต่..โครงการนี้ตอบคำถามผมที่ว่า จริงๆแล้วเราชอบงานสายนี้จริงๆรึเปล่า หรือว่าแค่ทำได้ดี แน่นอนคำตอบว่าใช่นั้น ไม่ได้หลุดออกมาง่ายๆตั้งแต่แรก ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ฝึกงานกับ Pollios มันมีอะไรที่มากกว่าแค่เขียนโปรแกรม วัฒนธรรมและสังคมภายในบริษัทมีผลกระทบอย่างมากต่อการทำงาน ซึ่งโดยส่วนตัวผมประทับใจมากและโชคดีมากๆ ที่บอกโชคดีเพราะการที่ได้มาทำงานในช่วงที่บริษัทกำลังจะเปิดตัวแอพนั้น ไม่ได้หาได้ง่ายๆเลย สำหรับคนที่ยังสองจิตสองใจกล้าๆกลัว ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ อย่าลังเลครับ โอกาสหนึ่งครั้งของการฝึกงาน ต้องให้ประสบการณ์ที่ดีต่อการทำงานตลอดไป”

— Thanyaboon

วิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟแวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

ฝึกงานก็เหมือนกับการมีแฟนครั้งแรก ถ้าจบกันด้วยดี คุณก็พร้อมจะก้าวเดินต่อไปกับรักครั้งใหม่
รักแรกผมเหมือนกับนิยาย

— วรพล โอฬารวาณิชย์กุล สมาร์ท Cookly
วิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟแวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

ฝึกงานครั้งแรกคือเงาสะท้อนอนาคตการงานของคุณ การเลือกที่ทำงานที่ดีก็จะเปิดมุมมองที่ดีและทำให้คุณก้าวหน้าในอนาคต โครงการนี้ทำให้ผมได้เจอกับบริษัทไอทีจริงๆ ได้สัมผัสกับโลกแห่งความจริง ที่ผมได้ทำงานจริงๆ ได้เจอกับเจ้านายจริงๆ และได้ลิ้มรสกับแรงกดดันจริงๆ ผมต้องงัดศักยภาพ ความรู้ ประสบการณ์ทุกอย่างออกมาเพื่อทำงานที่ได้ให้เต็มที่ เวลานั้นผมจึงรู้ว่าผมทำอะไรได้ และผมยังขาดอะไรไป ซึ่งสอนให้ผมโตยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็น และเห็นเป้าหมายในอนาคต ขอบคุณโครงการนี้ที่ให้โอกาสผมได้เติบโตครับ

— วรพล โอฬารวาณิชย์กุล สมาร์ท Cookly
วิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟแวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

เป็นการฝึกงานที่เปิดมุมมองการพัฒนาซอฟท์แวร์ ได้ลองใช้ environment ระดับ production. รู้สึกว่าทุกๆวันที่เข้าไปอยู่ มีสิ่งใหม่ๆให้ได้เรียนรู้ตลอดเวลา เพราะได้แก้ปัญหาหลายๆอย่าง ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นกันเอง มีแต่คนเก่งๆ และได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ที่อยู่วงการเดียวกัน และได้ใช้ Software Process ในการทำงานจริงๆเป็นเวลา2เดือน ได้อยู่ภายใต้แรงกดดัน ความไม่แน่นอน และได้รู้จักตัวเอง ได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดต่างๆ ผมรู้สึกว่าการทำงานของผมเป็นระบบมากขึ้น หลังจากผ่านโครงการนี้ ผมเข้าใจเลยว่าโลกของการพัฒนาซอฟท์แวร์มันมีอะไรอีกเยอะมากๆ นอกจากการเขียนโค้ด ขอบคุณโครงการนี้ที่ทำให้ผมได้เปิดมุมมองและทักษะในการพัฒนาสิ่งต่างๆครับ

— สรวิศ ชั้นเชิงกิจ อ๋อง Ascend

วิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟแวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

การได้ฝึกงานกับโครงการ The Internship batch1 ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากกว่าที่คาดคิดไว้ นอกจากเราจะได้เข้าไปอยู่ในที่ๆผู้ใหญ่เค้าทำงานกันจริงๆ ได้ลองทำงานจริงกับรุ่นพี่ที่เต็มใจที่จะถ่ายทอดความรู้ให้แล้ว ยังได้มิตรภาพจากเพื่อนๆพี่ๆต่างสถาบัน ได้แลกเปลี่ยนแนวคิดและความรู้ซึ่งกันและกัน ตลอดช่วงเวลา 2 เดือนที่ได้เข้าร่วมโครงการก็รู้สึกว่าได้พัฒนาตัวเอง และมองโลกกว้างขึ้น ต้องขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนที่จัดโครงการดีๆแบบนี้ขึ้นมา และหวังว่าจะจัดต่อไปอีกเรื่อยๆนะคะ  ♥️♥️♥️

— ธนธร อัศวอำนวย นีร Ascend

วิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟแวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

โครงการ The Internship เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ทุกคน

แม้ว่าตอนนั้นเราจะอยู่แค่ปีสอง เราก็มีโอกาสที่จะ present ตัวเอง

โครงการนี้ทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น ได้รู้ว่าเราเองก็มีดี

ได้มาฝึกงานที่ Wongnai startup ดีๆ มีความเป็นกันเอง

ได้เรียนรู้ และได้ประสบการณ์มากมายจากที่นี่

เป็นแรงบันดาลใจให้เราพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ

— ชนม์นิภา กิตติศิริประเสริฐ (จูน) Wongnai

วิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟแวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

ติดต่อสอบถาม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Email: hi@theinternship.io และ Facebook: https://www.facebook.com/theinternshipio/ ได้ทันที โดยสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 13 มีนาคม 2559 ที่ www.theinternship.io


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์