สรุปข่าวเด่น Enterprise IT ประจำสัปดาห์ [18 – 22 พ.ย.2024]

มาช้าแต่ก็มานะ กับสรุปข่าวเด่น Enterprise IT ประจำสัปดาห์นี้ ที่เรียกได้ว่าเป็นคราวของฝั่งโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ที่มีอัปเดตใหม่ออกมาพอสมควร เพื่อสนับสนุนให้การทำ AI และ Security มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น รองรับความต้องการ AI ที่จะยังคงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1, HPE ขยายพอร์ต Cray พร้อมเปิดตัว ProLiant Compute XD ใหม่สำหรับงาน AI โดยเฉพาะ

2. Nvidia เปิดตัว H200 NVL – GPU ทรงพลังสำหรับการประมวลผลระดับสูง

3. Dell อัปเดตโซลูชัน Dell AI Factory พร้อมเทคโนโลยีใหม่สำหรับองค์กร

4. MongoDB เพิ่มความร่วมมือกับ Microsoft ด้าน AI และ Data Analytics

5. Microsoft เปิดตัว 2 ชิปใหม่ เสริมโครงสร้างพื้นฐาน AI Data Center 

6. Dell Technologies ออกบริการและโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัย ต้อนรับการปรับใช้ AI ในสภาพแวดล้อมของ Microsoft

7. Microsoft เสริมความมั่นคงปลอดภัยคลาวด์ด้วย SCA จาก Endor Labs

8. MITRE ชี้ Top 25 จุดอ่อนซอฟต์แวร์ที่อันตรายที่สุดแห่งปี 2024 

9. Google เปิดตัวโปรแกรมใหม่ หนุนระบบนิเวศเอเจนต์ AI บนคลาวด์

10. HP เปิดตัว Enterprise Security Edition เสริมความปลอดภัย PC ขององค์กร

About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

Blitzy ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ที่มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ ช่วยองค์กรดีพลอยเอเจนต์เขียนโค้ดหลายพันตัวพร้อมกัน

Blitzy สตาร์ทอัพพัฒนาซอฟต์แวร์อัตโนมัติกล่าวว่า บริษัทได้ระดมทุนรอบใหม่มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ด้วยมูลค่ากิจการ 1.4 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายแพลตฟอร์มการเขียนโค้ดสำหรับองค์กร