Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

TechTalk Webinar: รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon” เพื่อรับทราบถึงกรณีศึกษาที่เคยเกิดขึ้นจากการบังคับใช้กฎหมายเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และแนวทางการรับมือสำหรับพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะบังคับใช้ในไทย พร้อมทำความรู้จักกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon
ผู้บรรยาย: คุณ Sarawut จาก Thales, คุณ Sudaporn Huisoongnurn และคุณ Niwat Chantasomboonsaeree จาก Netpoleon
วันเวลา: วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย

หลังจากที่มีการร่างกฎหมายมาเป็นระยะเวลายาวนาน ในที่สุดพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ก็ผ่านการรับรองโดยสภานิติบัญญัติแห่งชาติแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 และกำลังจะถูกบังคับใช้ในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ดี ภายในพรบ.ฉบับนี้มีแนวคิดที่คล้ายคลึงกับกฎหมาย General Data Protection Regulation หรือ GDPR ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการได้รับความยินยอมในการใช้ข้อมูล, กระบวนการทางกฎหมายและการแจ้งเตือน ไปจนถึงนิยามของข้อมูลและบทบาทของ Data Protection Officer ไปจนถึงประเด็นอื่นๆ อีกมากมาย

หากจะพูดง่ายๆ ก็คือ กฎหมายนี้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกจัดเก็บและใช้งานทั้งโดยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนโดยมีคณะกรรมการข้อมูลส่วนบุคคลเป็นผู้กำกับ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม Webinar ในครั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจถึงความสำคัญของกฎหมายฉบับนี้ และ Thales Compliance Solutions จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถรับมือกับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้มั่นคงปลอดภัยได้อย่างไร

กำหนดการ

  • พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย: ทำไมกฎหมายฉบับนี้จึงสำคัญ โดย Netpoleon
  • Thales Compliance Solutions จะช่วยธุรกิจองค์กรในการจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างไร โดย Thales
  • กรณีศึกษาที่เคยเกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่น่าสนใจ

การเข้าร่วมฟัง Webinar ครั้งนี้จะนำเสนอเป็นภาษาไทยโดยทีมงาน Thales และ Netpoleon ที่พร้อมตอบทุกคำถามที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_UbHZKYBFTUOj93y59KhTYA โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …