CDIC 2023

TechTalk Webinar: รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon” เพื่อรับทราบถึงกรณีศึกษาที่เคยเกิดขึ้นจากการบังคับใช้กฎหมายเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และแนวทางการรับมือสำหรับพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะบังคับใช้ในไทย พร้อมทำความรู้จักกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon
ผู้บรรยาย: คุณ Sarawut จาก Thales, คุณ Sudaporn Huisoongnurn และคุณ Niwat Chantasomboonsaeree จาก Netpoleon
วันเวลา: วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย

หลังจากที่มีการร่างกฎหมายมาเป็นระยะเวลายาวนาน ในที่สุดพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ก็ผ่านการรับรองโดยสภานิติบัญญัติแห่งชาติแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 และกำลังจะถูกบังคับใช้ในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ดี ภายในพรบ.ฉบับนี้มีแนวคิดที่คล้ายคลึงกับกฎหมาย General Data Protection Regulation หรือ GDPR ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการได้รับความยินยอมในการใช้ข้อมูล, กระบวนการทางกฎหมายและการแจ้งเตือน ไปจนถึงนิยามของข้อมูลและบทบาทของ Data Protection Officer ไปจนถึงประเด็นอื่นๆ อีกมากมาย

หากจะพูดง่ายๆ ก็คือ กฎหมายนี้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกจัดเก็บและใช้งานทั้งโดยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนโดยมีคณะกรรมการข้อมูลส่วนบุคคลเป็นผู้กำกับ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม Webinar ในครั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจถึงความสำคัญของกฎหมายฉบับนี้ และ Thales Compliance Solutions จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถรับมือกับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้มั่นคงปลอดภัยได้อย่างไร

กำหนดการ

  • พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย: ทำไมกฎหมายฉบับนี้จึงสำคัญ โดย Netpoleon
  • Thales Compliance Solutions จะช่วยธุรกิจองค์กรในการจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างไร โดย Thales
  • กรณีศึกษาที่เคยเกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่น่าสนใจ

การเข้าร่วมฟัง Webinar ครั้งนี้จะนำเสนอเป็นภาษาไทยโดยทีมงาน Thales และ Netpoleon ที่พร้อมตอบทุกคำถามที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_UbHZKYBFTUOj93y59KhTYA โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การ์ทเนอร์ชี้ 6 กลยุทธ์ที่ผู้นำทีม Software Engineering ต้องทราบในปี 2023

การมีกลยุทธ์ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะแนวปฏิบัติเหล่านี้จะช่วยให้องค์กรมีกรอบที่จะเป็นไป ให้อยู่เหนือการเปลี่ยนแปลงของกระแสเทคโนโลยี ในมุมของ Software Engineering การ์ทเนอร์ได้แนะนำ 6 กลยุทธ์ไว้ดังนี้

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร