CDIC 2023

TechTalk Webinar: Importance of Log Management: Protect you Business, Protect your Data Assets

Magic Software Thailand ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Importance of Log Management: Protect you Business, Protect your Data Assets” โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชัน ALog ซึ่งเป็น Log Management ที่จะช่วยให้ท่านสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูล Log จากส่วนต่างๆที่มีอยู่ได้ ประสานเป็นภาพเดียวกันและตอบโจทย์ด้าน Security งานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : Importance of Log Management: Protect you Business, Protect your Data Assets

ผู้บรรยาย :

 • คุณกฤษกร คูเจริญไพศาล, Sales Manager, Magic Software Thailand
 • คุณสุรินทร์ เภาเส็น, Assistance Technology & Services Director, Magic Software Thailand
 • คุณตรีทิพย์ วงศ์คำช้าง, Senior Sales Executive| Risk Management Solution, Magic Software Thailand
 • คุณปัญญา อสนีจารึกจิต, Presale Engineer, Amiya Corporation
 • คุณพณภณ เสรีเลิศวิวัฒน์, Technical Solutions Engineer, Amiya Corporation

วันเวลา : วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ภาษา : ไทย

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_us8W71zTRTyH_Lv74Cx_1Q

การเก็บ Log ถือเป็นหน้าที่ของทุกองค์กรตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา ภายใต้ข้อกำหนดของ พรบ.คอมพิวเตอร์ โดยจะต้องมีเก็บ Log อย่างน้อย 90 วันอย่างไรก็ดีในฉบับปรับปรุงของพรบ.คอมพิวเตอร์ 2560 ยังมีการขยายเวลาการเก็บ Log เพิ่มสูงสุดถึง 2 ปี ด้วยเหตุนี้เอง Log จึงเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบที่องค์กรต้องมี

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันสภาพแวดล้อมของการทำงานในองค์กรเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากจากอดีต เนื่องจาก Cloud และแอปพลิเคชันใหม่ๆที่เกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้ความท้าทายที่เกิดขึ้นคือจะทำอย่างไรถึงจะบูรณาการข้อมูลเหล่านี้ให้นำไปสู่ภาพเดียวกันเพื่อตอบโจทย์ด้านความมั่นคงปลอดภัยได้

อนึ่งแม้ SIEM จะถูกนำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ก็ตาม แต่ความเป็นจริงที่เกิดขึ้นคือ SIEM มีค่าใช้จ่ายสูงและยังใช้งานได้ยากเพราะต้องถูกปรับแต่งใหม่ให้เหมาะกับรูปแบบของแต่ละองค์กร ด้วยเหตุนี้เองโซลูชัน Log Management ที่ใช้งานได้ง่ายและมีความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่าง Alog จึงถูกคิดค้นขึ้นและเป็นที่แพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งตอบโจทย์ในด้านการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวซึ่งสอดคล้องกับที่ประเทศไทยมีกฏหมายด้าน PDPA ที่เพิ่งถูกบังคับใช้ นอกจากนี้ Alog ยังมีความสามารถโดดเด่นในเรื่องของ

 • การวิเคราะห์พฤติกรรมของ Access Log ต่างๆเช่น Cloud, Storage Server, Database Server, Firewall, Application, Web Proxy และอุปกรณ์เครือข่าย
 • ความสามารถในการ Integrate การทำงานกับ Active Directory
 • ทำงานรองรับระบบ Windows และ Linux ได้แบบ Agentless
 • มีการบีบอัดข้อมูล
 • ประมวลผลข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบที่เข้าใจได้และออกรายงาน หรือแจ้งเตือนผู้เกี่ยวข้อง
 • ใช้ AI เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมที่ผิดปกติ

ทีมงาน Magic Software ตัวแทนจำหน่ายของ Alog มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำให้ทุกท่านทราบถึงความสามารถของ Alog และตอบทุกข้อสงสัยจากผู้ที่เข้าร่วม


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 วันที่ 6 ตุลาคม 2023

Bay Computing ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “First Class Cybersecurity to …