TechTalk Webinar: Data Stays Safe, Ransomware Stays OUT พร้อมเดโม Veeam Cloud Tier โดย Veeam

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Data Stays Safe, Ransomware Stays OUT พร้อมเดโม Veeam Cloud Tier โดย Veeam” เพื่อทำความรู้จักกับแนวคิด Immutable Backup สำหรับรับมือการสำรองข้อมูลเพื่อปกป้องจาก Ransomware โดยเฉพาะ และการประยุกต์นำ Cloud Storage มาใช้ตอบโจทย์นี้ ในวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Data Stays Safe, Ransomware Stays OUT พร้อมเดโม Veeam Cloud Tier โดย Veeam
ผู้บรรยาย: คุณ Touch Thongjurai, Systems Engineer, Veeam Thailand
วันเวลา: วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย

ปกป้องข้อมูลธุรกิจจาก Ransomware ด้วย Veeam Cloud Tier โดย Veeam

คุณเคยได้ยินเรื่องราวของธุรกิจที่ต้องจ่ายเงินค่าไถ่เพื่อให้ได้ข้อมูลคืนกลับมาหรือไม่? คุณเคยถูกโจมตีด้วย Malware หรือไม่? คุณเคยประสบปัญหาข้อมูลสำคัญทางธุรกิจรั่วไหลหรือไม่? เรื่องราวเหล่านี้มักจบลงด้วยการที่ธุรกิจนั้นต้องสูญเสียลูกค้า, มีกำไรที่ลดน้อยลง, เสียชื่อเสียง และหลายครั้งก็เสียทั้งสามอย่างในเวลาเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจในทุกวันนี้จึงต้องดูแลรักษาข้อมูลของตนเองในฐานะของทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดที่จะต้องปกป้อง เฉกเช่นเดียวกับเงินในธนาคารหรือความลับของธุรกิจที่ถูกจัดเก็บเป็นอย่างดี

เพื่อปกป้องข้อมูลจากการโจมตีเหล่านี้ ที่ผ่านมา ธุรกิจมักเลือกที่จะนำข้อมูลไปบันทึกเอาไว้บนเทปและส่งไปจัดเก็บยังสถานที่ปลอดภัยซึ่งอยู่ห่างไกลและไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่าย ทำให้ปลอดภัยจาก Ransomware, Malware หรือผู้ประสงค์รายในรูปแบบต่างๆ แต่ด้วยความนิยมในบริการ Cloud Storage ก็ทำให้หลายธุรกิจเปลี่ยนจากการใช้เทปมาสู่บริการ Cloud-based Object Storage ที่มีราคาถูกกว่าในการจัดเก็บข้อมูลในระยะยาว

ด้วยแนวโน้มดังกล่าวนี้ ลูกค้าจึงต้องการระบบสำรองข้อมูลที่ไม่สามารถถูกเปลี่ยนแปลงได้ เพื่อสำรองข้อมูลหลายๆ ชุดๆ และจัดเก็บเอาไว้บน Object Storage ซึ่งนั่นก็หมายถึงการที่ข้อมูลจะไม่ถูกเข้ารหัสด้วย Ransomware, Malware หรือผู้ประสงค์ร้ายอีกต่อไป

เข้าร่วม Webinar ครั้งนี้เพื่อรับชมถึงประเด็นดังต่อไปนี้

  • แนวทางง่ายๆ กับการออกแบบที่เหมาะสม กฎ 3-2-1, Air-gapped Backup และนโยบายการเข้าถึงข้อมูลสำรอง
  • ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Ransomware เราต้องระวังในประเด็นใดเป็นพิเศษบ้าง?
  • เทคโนโลยีการสำรองข้อมูลในทุกวันนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง? การตรวจสอบ Malware ในระบบ, การสำรองข้อมูลที่ไม่สามารถถูกแก้ไขได้

การเข้าร่วมฟัง Webinar ครั้งนี้จะนำเสนอเป็นภาษาไทยโดยทีมงาน Veeam ที่พร้อมตอบทุกคำถามที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_OxRSq32NSTWpFKYzeGrxhw โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เทรนด์ Data Center Networking ปี 2022 – 2023 จะเป็นยังไง? ทีมงาน TechTalkThai จะมาสรุปให้อ่านกัน

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ถึงแม้ว่าธุรกิจองค์กรทั่วโลกจะต้องหยุดชะงักกันลงไปจากสถานการณ์โรคระบาด แต่นั่นก็ทำให้โจทย์ทางด้านการใช้งานเทคโนโลยีในภาคธุรกิจมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และในช่วงปลายปี 2022 นี้ที่ทั่วทั้งโลกรวมถึงไทยน่าจะเริ่มคลี่คลายกับสถานการณ์ของโรคระบาดกันแล้ว การลงทุนในภาค Data Center Networking ของเหล่าผู้ให้บริการ Cloud และภาคธุรกิจองค์กรก็กำลังกลับมาแล้วครับ ด้วยความที่รอบนี้มีประเด็นที่น่าสนใจหลายประการ ทางทีมงาน TechTalkThai …

[Guest Post] เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล (data mobility) และการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทั้งบนคลาวด์ ทั้ง on-premises ตลอดจนสภาพแวดล้อมการทำงานต่างๆ ของ edge ที่ปลายทางโดยสำหรับลูกค้าที่มีอยู่เดิมสามารถนำไปใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การเพิ่มขีดความสามารถด้านต่างๆ ของ Dell PowerStore เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอปพลิเคชันดีขึ้นถึง50 เปอร์เซ็นต์ ความจุเพิ่มขึ้น 66 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านไฟล์ระดับองค์กร (enterprise file) และการบูรณาการต่างๆ ให้สามารถทำงานร่วมกับ  VMware  ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพดีขึ้น ซอฟต์แวร์ Dell PowerMax เวอร์ชั่นใหม่ช่วยเพิ่มความสามารถในการเตรียมตัว และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ …