Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

TechTalk Webinar: Data Stays Safe, Ransomware Stays OUT พร้อมเดโม Veeam Cloud Tier โดย Veeam

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Data Stays Safe, Ransomware Stays OUT พร้อมเดโม Veeam Cloud Tier โดย Veeam” เพื่อทำความรู้จักกับแนวคิด Immutable Backup สำหรับรับมือการสำรองข้อมูลเพื่อปกป้องจาก Ransomware โดยเฉพาะ และการประยุกต์นำ Cloud Storage มาใช้ตอบโจทย์นี้ ในวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Data Stays Safe, Ransomware Stays OUT พร้อมเดโม Veeam Cloud Tier โดย Veeam
ผู้บรรยาย: คุณ Touch Thongjurai, Systems Engineer, Veeam Thailand
วันเวลา: วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย

ปกป้องข้อมูลธุรกิจจาก Ransomware ด้วย Veeam Cloud Tier โดย Veeam

คุณเคยได้ยินเรื่องราวของธุรกิจที่ต้องจ่ายเงินค่าไถ่เพื่อให้ได้ข้อมูลคืนกลับมาหรือไม่? คุณเคยถูกโจมตีด้วย Malware หรือไม่? คุณเคยประสบปัญหาข้อมูลสำคัญทางธุรกิจรั่วไหลหรือไม่? เรื่องราวเหล่านี้มักจบลงด้วยการที่ธุรกิจนั้นต้องสูญเสียลูกค้า, มีกำไรที่ลดน้อยลง, เสียชื่อเสียง และหลายครั้งก็เสียทั้งสามอย่างในเวลาเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจในทุกวันนี้จึงต้องดูแลรักษาข้อมูลของตนเองในฐานะของทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดที่จะต้องปกป้อง เฉกเช่นเดียวกับเงินในธนาคารหรือความลับของธุรกิจที่ถูกจัดเก็บเป็นอย่างดี

เพื่อปกป้องข้อมูลจากการโจมตีเหล่านี้ ที่ผ่านมา ธุรกิจมักเลือกที่จะนำข้อมูลไปบันทึกเอาไว้บนเทปและส่งไปจัดเก็บยังสถานที่ปลอดภัยซึ่งอยู่ห่างไกลและไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่าย ทำให้ปลอดภัยจาก Ransomware, Malware หรือผู้ประสงค์รายในรูปแบบต่างๆ แต่ด้วยความนิยมในบริการ Cloud Storage ก็ทำให้หลายธุรกิจเปลี่ยนจากการใช้เทปมาสู่บริการ Cloud-based Object Storage ที่มีราคาถูกกว่าในการจัดเก็บข้อมูลในระยะยาว

ด้วยแนวโน้มดังกล่าวนี้ ลูกค้าจึงต้องการระบบสำรองข้อมูลที่ไม่สามารถถูกเปลี่ยนแปลงได้ เพื่อสำรองข้อมูลหลายๆ ชุดๆ และจัดเก็บเอาไว้บน Object Storage ซึ่งนั่นก็หมายถึงการที่ข้อมูลจะไม่ถูกเข้ารหัสด้วย Ransomware, Malware หรือผู้ประสงค์ร้ายอีกต่อไป

เข้าร่วม Webinar ครั้งนี้เพื่อรับชมถึงประเด็นดังต่อไปนี้

  • แนวทางง่ายๆ กับการออกแบบที่เหมาะสม กฎ 3-2-1, Air-gapped Backup และนโยบายการเข้าถึงข้อมูลสำรอง
  • ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Ransomware เราต้องระวังในประเด็นใดเป็นพิเศษบ้าง?
  • เทคโนโลยีการสำรองข้อมูลในทุกวันนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง? การตรวจสอบ Malware ในระบบ, การสำรองข้อมูลที่ไม่สามารถถูกแก้ไขได้

การเข้าร่วมฟัง Webinar ครั้งนี้จะนำเสนอเป็นภาษาไทยโดยทีมงาน Veeam ที่พร้อมตอบทุกคำถามที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_OxRSq32NSTWpFKYzeGrxhw โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียนAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …