CDIC 2023

KBTG จับมือพันธมิตรจัดแข่งขัน TechJam by KBTG เฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนารุ่นใหม่ ชิงรางวัลกว่า 3 ล้านบาท

KBTG จับมือพันธมิตร Google Developers และ LINE ประเทศไทย จัดโครงการ TechJam by KBTG ให้นักพัฒนา นักออกแบบ นักวิจัย เข้าร่วมเรียนรู้ และแข่งขัน เฟ้นหาผู้ชนะ 3 ทีมไปเวิร์คช็อปที่ซิลิคอน วัลเลย์ พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

นายสมคิด จิรานันตรัตน์ รองประธาน กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG เปิดเผยว่า KBTG มีภารกิจในการสร้างนวัตกรรมทางการเงิน เพื่อสนับสนุนธนาคารกสิกรไทยในการส่งมอบบริการและเครื่องมือที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ให้ใช้ชีวิตได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ นับเป็นหัวใจสำคัญที่จะผลักดันให้เกิดบริการใหม่ ๆ ได้จริง

ดังนั้น เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นดังกล่าว KBTG จึงจัดโครงการ TechJam by KBTG ซึ่งเป็นกิจกรรมการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ (Programming) การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Data Science) และการออกแบบที่สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน (UX/UI Design) ได้แสดงศักยภาพในด้านที่ตนเองถนัด ภายใต้โจทย์การแข่งขันที่เน้นเทคโนโลยีในธีม Human-centric AI เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน นับเป็นกิจกรรมการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีที่มีความหลากหลายและท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งของไทย

แบ่งการแข่งขันเป็น 3 แทร็ค Code, Data และ Design

การจัดการแข่งขัน TechJam by KBTG ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำ อย่าง Google Developers และ LINE ประเทศไทยเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่อย่างแชทบอท ปัญญาประดิษฐ์ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก และโมบายแอพดีไซน์ ให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ และผู้ทรงคุณวุฒิด้านไอทีที่จะมาเป็นกรรมการตัดสินและให้คำแนะนำให้แก่ผู้ร่วมแข่งขัน ซึ่งแบ่งเป็น 3 แทร็ค ดังนี้

  1. Code Track – รวมพลนักพัฒนาที่ชอบประลองฝีมือเขียนโปรแกรมและไขโจทย์ที่ท้าทาย
  2. Data Track – สำหรับผู้ที่ชอบทดสอบและศึกษาฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ผู้สร้างปัญญาประดิษฐ์ และผู้วิจัยโมเดลข้อมูล
  3. Design Track – สำหรับผู้มีความสามารถด้านการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้งาน ซึ่งจะมีโจทย์ เงื่อนไข และกติกาการแข่งขันเฉพาะของแต่ละแทร็ค

งาน TechJam by KBTG รับสมัครตั้งแต่ 15 มิถุนายน ถึง 30 กรกฎาคมนี้ ที่ www.kbtg.tech/techjam โดยนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไปที่สนใจร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครแบบคนเดียว หรือเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 2 คน และสามารถเลือกเข้าแข่งขันได้เพียง 1 จาก 3 แทร็ค คือ Code Track , Data Track และ Design Track โดยทีมผู้สมัครจะต้องผ่านการทดสอบเบื้องต้นทางออนไลน์ (Online Audition Round) ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคม 2560 ซึ่งทีมที่ผ่านการทดสอบ จะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26-27 สิงหาคม 2560 ณ อาคาร KBTG แจ้งวัฒนะ จะได้ร่วมแข่งขันในโจทย์การออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ พร้อมนำเทคโนโลยีมาสร้างนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อค้นหาสุดยอดนักพัฒนาทั้ง 3 แทร็ค

ผู้ชนะเลิศแต่ละแทร็คดูงานซิลิคอน วัลเลย์ ฟรี!!

ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขัน TechJam by KBTG ในแต่ละแทร็ค รวม 3 ทีม จะได้ไปศึกษาดูงาน และร่วมทำเวิร์คชอปที่ซิลิคอน วัลเลย์ ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ด้านไอทีที่นักพัฒนาต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต กับ Google พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางที่สหรัฐอเมริกา และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

นายสมคิดกล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องและเตรียมความพร้อมสำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน TechJam by KBTG จะมีการจัดงาน TechJam Mixer Event วันที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน สยามสแควร์ พบกับผู้เชี่ยวชาญที่จะมาเป็นพี่เลี้ยงและวิทยากรจาก KBTG, Google Developers และ LINE ประเทศไทย รวมทั้งคณาจารย์จากมหาวิทยาลัย พร้อมหัวข้อสัมมนา ถามตอบกติกาการแข่งขันและกิจกรรม Networking Party นักพัฒนาที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันหรือเข้าร่วมงาน TechJam Mixer Event ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ได้ที่ www.kbtg.tech/techjam

เกี่ยวกับ KBTG

KBTG เป็นบริษัทของธนาคารกสิกรไทย มุ่งมั่นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในการสร้างธนาคารแห่งอนาคตแบบดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบ รวมทั้งสนับสนุนฟินเทคในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทางการเงินเพื่อตอบสนองการใช้งานของกลุ่มคนที่มีความหลากหลาย โดยในปี 2559 ทาง KBTG ได้สนับสนุนบริษัท บีคอน อินเตอร์เฟส ซึ่งเป็นฟินเทคของไทย ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นธนาคารบนมือถือสำหรับผู้บกพร่องทางการเห็น ส่งเข้าประกวดในงาน Singapore FinTech Festival 2016 รับรางวัลชนะเลิศ Winner of Global FinTech Hackcelerator จากธนาคารกลางของสิงคโปร์ และรางวัล Developer Hub Award จาก Citigroup หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันควบอีก 1 รางวัลจากการประกวดดังกล่าว และล่าสุดในปี 2560 ทาง KBTG ได้รับรางวัล Best Innovation Center by Financial Institution in Thailand จากวารสาร The Asian Banker อีกด้วย ตอกย้ำความเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีของไทย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษ การเผยแพร่งานวิจัย หัวข้อ “การวิเคราะห์องค์ประกอบเชิงยืนยันความเป็นผู้ประกอบการภายใน (Intrapreneurship) ของธุรกิจเทคโนโลยีบ่งชี้อัตโนมัติ เพื่อรองรับความพลิกผันของเทคโนโลยี ในประเทศไทย”

รายงานวิจัยโดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.คมกริช ไพฑูรย์ และ อาจารย์ ดร.กานต์จิรา ลิมศิริธง (2565) “การวิเคราะห์องค์ประกอบเชิงยืนยันความเป็นผู้ประกอบการภายใน (Intrapreneurship) ของธุรกิจเทคโนโลยีบ่งชี้อัตโนมัติ เพื่อรองรับความพลิกผันของเทคโนโลยี ในประเทศไทย” อ้างอิงจากการตีพิมพ์ครั้งที่ …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …