KBTG จัดงานแข่งขัน TechJam 2018 ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เปิดรับสมัครทุกภูมิภาคทั่วไทยแล้ววันนี้

KBTG จัดงานแข่งขัน TechJam 2018 ภายใต้แนวคิด Tomorrow Squad เฟ้นหาสุดยอดขุนพลแห่งอนาคตด้าน Coding, Data Science และ Design (การแก้ปัญหาเชิงสร้างสรรค์และการออกแบบ) ที่จะเป็นผู้ขับเคลื่อนอนาคตของประเทศ ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมบินลัดฟ้าไปเปิดประสบการณ์แหล่งนวัตกรรม ณ ซิลิคอน วัลเลย์ฟรี ผู้ที่สนใจจากทุกภูมิภาคทั่วไทยสามารถลงสมัครผ่านออนไลน์ได้วันนี้แล้ว

TechJam 2018 ภายใต้แนวคิด “Tomorrow Squad” หรือ “ขุนพลแห่งอนาคต”

นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ประธาน KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) เปิดเผยว่า บุคลากรด้านเทคโนโลยีและการออกแบบได้กลายเป็นขุมกำลังหลักที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและภาคเศรษฐกิจของประเทศ KBTG ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีของไทย ที่ให้ความสำคัญด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ควบคู่กับการส่งเสริมการยกระดับวงการเทคโนโลยีของไทย จึงได้จัดการแข่งขัน TechJam ครั้งแรกเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขัน Hackathon ที่มี 3 ด้าน คือ Coding, Data science และ Design มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวนรวมกว่า 400 ทีม นับว่ามีการตอบรับอย่างดี

สำหรับในปี 2018 KBTG ได้ตั้งเป้าหมายให้การแข่งขันสามารถขยายขอบเขตไปทั่วประเทศ จึงจัดการแข่งขัน TechJam 2018 ขึ้นภายใต้แนวคิด “Tomorrow Squad” หรือ “ขุนพลแห่งอนาคต” ที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันเปรียบเสมือนขุนพลจากทั่วประเทศที่จะนำทักษะความสามารถทางเทคโนโลยีและการออกแบบ ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญของยุคสมัยแห่งอนาคต มาประชันกันเพื่อหาสุดยอดฝีมือ พร้อมกันนี้ทางโครงการจะมีรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาการแข่งขันแนวใหม่ ที่เข้มข้น ท้าทาย น่าติดตาม ถ่ายทอดความสามารถของเหล่าขุนพลแห่งอนาคต ที่คนทั่วไปแม้ไม่ใช่คนในวงการเทคโนโลยีก็สามารถติดตามและร่วมลุ้นไปกับผู้เข้าแข่งขันได้ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนในสังคมได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนวงการเทคโนโลยีของประเทศร่วมกัน นับเป็นการแข่งขันที่ท้าทายที่สุดครั้งหนึ่ง ที่คนไทยจะพลาดไม่ได้

จัดการแข่งขันรวม 3 ด้าน คือ Coding, Data Science และ Design

TechJam 2018 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 Squads ได้แก่

  1. Coding Squad – รวมพลนักพัฒนาที่ชอบประลองฝีมือเขียนโปรแกรมและไขโจทย์ที่ท้าทาย
  2. Data Squad – สำหรับผู้ที่ชอบทดสอบและศึกษาฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ผู้สร้างปัญญาประดิษฐ์ และผู้วิจัยโมเดลข้อมูล
  3. Design Squad – สำหรับผู้มีความสามารถด้านการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้งาน

งานแข่งขัน TechJam 2018 รับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 สิงหาคมนี้ผ่านทาง www.techjam.tech โดยผู้เข้าแข่งขันต้องมีอายุระหว่าง 15 – 60 ปี ไม่จำกัดการศึกษาและสาขาอาชีพ สามารถสมัครแบบคนเดียว หรือเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 2 คน และสามารถเลือกเข้าแข่งขันได้เพียง 1 จาก 3 Squad เท่านั้น คือ Coding, Data Science และ Design การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ คือ รอบออดิชัน การแข่งขันระดับภูมิภาค และการแข่งขันระดับประเทศ

การคัดเลือกรอบออดิชันและการแข่งขันระดับภูมิภาค จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 สิงหาคม ถึง 27 กันยายน 2018 โดยภาคใต้จัดที่จังหวัดสงขลา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจัดที่จังหวัดขอนแก่น ภาคเหนือจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ และภาคกลางจัดที่กรุงเทพฯ ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2018 ณ อาคาร KBTG แจ้งวัฒนะ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดขุนพลแห่งอนาคตในแต่ละด้าน

ดูรายละเอียดและลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน TechJam 2018 ได้ที่

www.techjam.tech

ผู้ชนะเลิศเตรียมบินลัดฟ้าเปิดประสบการณ์ที่ซิลิคอน วัลเลย์ฟรี!!

ในการแข่งขันระดับภูมิภาค ทีมที่ชนะอันดับ 1, 2 และ 3 ของแต่ละ Squad จะได้รับเงินรางวัลทีมละ 30,000 บาท 20,000 บาท และ 10,000 บาทตามลำดับ พร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร ส่วนการแข่งขันระดับประเทศนั้น ทีมที่ชนะอันดับ 1, 2 และ 3 ของแต่ละ Squad จะได้รับเงินรางวัลทีมละ 100,000 บาท 50,000 บาท และ 30,000 บาท ตามลำดับ พร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร ยิ่งไปกว่านั้น ทีมชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันระดับประเทศ จะได้รับโอกาสพิเศษสุด ร่วมทริปแพคเกจบินลัดฟ้าไปเปิดประสบการณ์แหล่งนวัตกรรมของซิลิคอน วัลเลย์ ณ สหรัฐอเมริกา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง รวมของรางวัลทั้งสิ้นมีมูลค่ามากกว่า 2,000,000 บาท

นอกจากโครงการ TechJam 2018 จะมีรูปแบบการแข่งขันที่มีความยิ่งใหญ่และเข้มข้นมากขึ้นแล้ว ความพิเศษในปีนี้คือ TechJam จะมีการนำเสนอการแข่งขันตลอด 3 เดือน ในรูปแบบ Online Content หลากหลายรูปแบบ เผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ถ่ายทอดการแข่งขันแนวใหม่ที่จะดึงศักยภาพและความสามารถของผู้แข่งขันออกมา นำเสนอวิธีการทำงาน วิธีการคิด และตัวตนของผู้แข่งขันที่มีความน่าสนใจ รวมทั้งการนำวิสัยทัศน์ของคณะกรรมการที่เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการมาเผยแพร่ ติดตามความเคลื่อนไหวของ TechJam 2018 ได้ที่ Official Website: www.techjam.tech รวมทั้งช่องทาง Youtube, Facebook, Twitter ชื่อ TechJam Thailand

นายสมคิดกล่าวตอนท้ายว่า TechJam เป็นหนึ่งในการแข่งขันทางเทคโนโลยีที่ท้าทายที่สุด ที่คนในวงการนี้พลาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะได้พัฒนาฝีมือ พร้อมชิงรางวัลไปสัมผัสประสบการณ์แหล่งนวัตกรรมอย่างใกล้ชิดถึงที่ซิลิคอน วัลเลย์ครั้งหนึ่งในชีวิตแล้ว ยังเป็นโอกาสที่จะได้พบปะสร้าง connection กับคนในวงการเดียวกัน ซึ่งจะช่วยต่อยอดโอกาสต่าง ๆ ในอนาคต และ KBTG เชื่อมั่นว่าด้วยการแข่งขันรูปแบบใหม่ที่จะนำเสนอในปีนี้ จะทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงแนวคิดและตัวตนของคนในวงการเทคโนโลยีได้ในวงกว้าง และจะช่วยให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนวงการนี้ให้เติบโตไปได้อย่างแข็งแกร่ง ทั้งนี้ KBTG คาดว่าจะมีผู้สมัครร่วมการแข่งขัน TechJam 2018 จากทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 3,000 คน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365

เฝ้าระวังการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยบริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar จาก INET MS

อาชญากรไซเบอร์ในยุค AI สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็วและแนบเนียน ในขณะที่ช่องทางการโจมตีก็มีเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนเทคโนโลยีดิจิทัลที่นำเข้ามาใช้ องค์กรจำเป็นต้องมีบุคลากรและเครื่องมือที่ทันสมัยในการตรวจจับและรับมือกับการโจมตีเหล่านั้นอย่างรวดเร็วและแม่นยำ INET Managed Services จึงให้บริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar …