เส้นทางสู่ความสำเร็จของ TCC Technology หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจ Data Center ระบบโครงสร้างพื้นฐาน IT ของไทย

tcct_logo

ในฐานะผู้นำและผู้บุกเบิกการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางไอที (IT Infrastructure) ของประเทศไทย ด้วยประสบการณ์เกือบสองทศวรรษ TCC Technology ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องความน่าเชื่อถือของบริการศูนย์ข้อมูล (Data Center) อันเปรียบได้กับแหล่งกำเนิดพลังงานสำคัญในโลกดิจิทัล กล่าวคือเป็นโครงสร้างพื้นฐานของเทคโนโลยีสารสนเทศและแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ คลาวด์ (Cloud) ระบบทรัพยากรทางธุกิจ (ERP) รวมถึงการทำธุรกรรมผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce)

tcct_cover

จากจุดกำเนิดในเครือ TCC Group หนึ่งในกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย TCC Technology เริ่มให้บริการศูนย์ข้อมูลนับตั้งแต่ปี 2544 และได้ให้บริการ Application Hosting ในรูปแบบ Pay as you go ซึ่งต่อมาได้ถูกพัฒนาและกลายเป็นบริการคลาวด์ในปัจจุบัน บริการคลาวด์โซลูชันของ TCC Technology ถูกการันตีด้วยการรับรองจาก SAP ถึงสามด้าน ได้แก่ ด้าน Hosting Service คือ “SAP Certified in Hosting Services” ด้าน Cloud Service คือ “SAP Certified in Cloud Services” และด้าน Operational Service คือ “SAP HANA Operations Services” รวมถึง Microsoft Certified Partner ตลอดจนการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อื่นๆมากมายทั่วโลก

บริษัทฯ มีขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้เกิดการบริการโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่ครบวงจร TCC Technology ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการให้บริการการเชื่อมต่อ (Connectivity) ทั้งในและต่างประเทศด้วยเคเบิลใยแก้วนำแสงความเร็วสูง (High Speed Fiber Optic) รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านไอที (IT Consulting) ปัจจุบัน TCC Technology ให้บริการด้วยศูนย์ข้อมูล 3 แห่งในประเทศไทยซึ่งมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ได้แก่

  1. Empire Tower Data Center (ETDC) ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร
  2. Bangna Data Center (BNDC) ตั้งอยู่บริเวณกรุงเทพมหานครชั้นนอกใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ
  3. Data Center at Amata Nakorn (AMDC) ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี

นอกจากศูนย์ข้อมูลทั้ง 3 แห่งแล้ว TCC Technology ยังให้บริการศูนย์ข้อมูลระหว่างประเทศผ่านทางพันธมิตรกลุ่ม Asia Data Center Alliance (ADCA) ใน 5 ประเทศได้แก่ ประเทศไทย สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย และเวียดนาม

tcct_datacenter

สำหรับ TCC Technology ปรัชญาของการดำเนินธุรกิจคือการเน้นให้บริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ (Premium Customer Service Support) เนื่องจากลูกค้าของ TCC Technology มาจากหลากหลายอุตสาหกรรมและหลายประเภทธุรกิจ อีกทั้งลูกค้าส่วนใหญ่มีการดำเนินธุรกิจที่มีระบบปฏิบัติการแบบ Mission Critical กล่าวคือธุรกิจจะต้องดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง หรือเป็นบริษัทที่ใช้ระบบ ERP ที่ควบคุมตั้งแต่ระบบจัดซื้อ ระบบบัญชี ระบบสินค้าคงคลัง ระบบการตลาดและการขาย ดังนั้นด้วยปรัชญาของเรา ไม่เพียงแต่ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย นวัตกรรม และมาตรฐานระดับสากลเท่านั้น การให้ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาตลอด 24 ชั่วโมงและติดตามผลตั้งแต่ต้นจนจบถือเป็นความสำคัญระดับแรก

tcct_rack

คุณวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่าTCC Technology ให้ความสำคัญในการพัฒนาบุคลากร (Peopleware) เพื่อให้เกิดความชำนาญในการบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ผนวกกับการมีประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ามาเกือบสองทศวรรษ สิ่งที่เราทำมาตลอดคือการพัฒนาบุคลากรเพื่อให้ผ่านมาตรฐานของดาต้าเซ็นเตอร์ในด้านต่างๆ โดยล่าสุดบุคลากรของบริษัทฯได้ผ่านมาตรฐานด้านการออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์ (Accredited Tier Designer หรือ ATD) และระบบปฏิบัติการของดาต้าเซ็นเตอร์ (Accredited Tier Specialist หรือ ATS) จากสถาบัน Uptime Institute ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงในด้านการกำหนดมาตรฐานดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก”

คุณวรดิษฐ์กล่าวต่อ “บุคลากร (Peopleware) ที่มีประสบการณ์และความสามารถจะสร้างกลไกในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน (Hardware) และโปรแกรมการควบคุมระบบรวมถึงโซลูชันต่างๆ (Software) ให้เกิดประสิทธิผลสูงสุดได้ ทั้งหมดนี้ได้สร้างความแตกต่างที่ทั่วโลกให้ความไว้วางใจ และทำให้ TCC Technology เป็นผู้นำในการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ (Colocation) การเชื่อมต่อ (Connectivity) คลาวด์ (Cloud) เราเชื่อว่าความชำนาญนี้จะช่วยสร้างโอกาสรวมถึงสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจของลูกค้าได้อย่างแท้จริง”

==============================//============================

บุคลากรที่ผ่านมาตรฐานขั้นสูงของ Uptime Institute

ATD: Mr.Tiwa Petcharat, Data Center Operation Director (Reference)
ATS: Mr.Somkiat Chatcharoenphaisan, Senior Data Center Manager (Reference)

หากต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับบริการต่างๆของ TCC Technology ติดต่อได้ที่:

Website: www.tcc-technology.com
Facebook: www.facebook.com/tcctechnology
Email: sales@tcc-technology.com
Tel: 02-626-0000


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้