CDIC 2023

[Guest Post] Synology ® เปิดตัว HD6500

โซลูชันพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบปรับขยายได้ขนาดหลายเพตะไบต์ที่ได้รับการพัฒนาแล้ว

Synology ประกาศการจำหน่าย HD6500 ยูนิตแรกของซีรี่ส์ HD ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่พิเศษ HD6500 แบบ 4U, 60 Bay ปรับปรุงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลระดับเพตะไบต์พร้อมการสนับสนุนสูงสุด 960 TB ต่อแชสซี และสามารถจับคู่กับยูนิตเสริม RX6022sas 60 Bay ได้สูงสุด 4 ยูนิตเพื่อให้ได้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากกว่า 4 PB ใน 20U HD6500 มีประสิทธิภาพในการอ่านแบบ Sequential มากกว่า 6,688 MB/s และในการเขียนแบบ Sequential 6,662 Mb/s¹ ทำให้เป็นโซลูชันที่ทรงประสิทธิภาพอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องใช้ข้อมูลปริมาณมหาศาล

เซิร์ฟเวอร์ไฟล์ขนาดใหญ่

เซิร์ฟเวอร์สำรองข้อมูลแบบรวมศูนย์ 

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของระบบ Surveillance

ความสามารถในการปรับขยายได้อย่างมหาศาลพร้อมประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้

ตัวควบคุมพื้นที่จัดเก็บข้อมูล เฟิร์มแวร์ และระบบปฏิบัติการของ HD6500 ที่ได้รับการออกแบบให้ใช้กับ Synology HAS5300 SAS HDD ทำให้ได้รับการออพติไมซ์และตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนเพื่อประสิทธิภาพในระยะยาว ความน่าเชื่อถือ และความสมบูรณ์ของข้อมูล การผสานพาวเวอร์ซัพพลายคู่ การสนับสนุนหลายพาธ SAS การสนับสนุนการจัดการแบบนแกถบ และไดร์ฟระบบอิสระคู่ช่วยในการสำรองข้อมูลเพื่อให้มั่นใจถึงความสอดคล้อง รวมทั้งข้อมูลที่เชื่อถือได้และความพร้อมของบริการ

ตัวเลือกการเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่น

ด้วยสองพอร์ต 10GbE RJ-45 สามพอร์ตอีเทอร์เน็ต Gigabit และความสามารถในการขยายเพิ่มเติมได้ถึง 10 พอร์ต 10GbE SFP+/RJ-45 และ 25GbE SFP28 หรือพอร์ต Fibre Channel ทำให้ HD6500 พร้อมสำหรับการปรับขนาดตามความต้องการของธุรกิจ

การวางจำหน่าย

Synology HD6500 พร้อมจำหน่ายแล้วผ่านคู่ค้าโซลูชันของ Synology และเครือข่ายช่องทางต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HD6500 โปรดไปที่ https://www.synology.com/products/HD6500

  1. ตัวเลขประสิทธิภาพได้มาจากการทดสอบภายในโดย Synology ประสิทธิภาพการทำงานจริงอาจแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมการทดสอบ การใช้งาน และการกำหนดค่า ดูแผนภูมิประสิทธิภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
  2. โปรดดู https://www.synology.com/compatibility สำหรับข้อมูลความเข้ากันได้ล่าสุด

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …

AWS ออก S3 Express One Zone ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 10 เท่า

ที่งาน re:Invent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการปล่อยบริการใหม่ออกมาจำนวนมา ซึ่งหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจตัวหนึ่งก็คือ S3 Express One Zone โดยเมื่อเทียบกับ S3 แบบเดิมแล้วทาง AWS ชี้ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงขึ้นถึง 10 เท่า …