Symphony เปิดตัวนวัตกรรมการเชื่อมต่อ Huawei Cloud ด้วยโซลูชัน Cloud Direct Connect

บริการวงจรเชื่อมต่อที่เหมาะกับการใช้งาน Cloud ของธุรกิจทุกประเภท ที่ต้องการความปลอดภัยและความรวดเร็วในการเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการ Cloud ที่มากกว่าการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตแบบปกติ เช่นธุรกิจธนาคารและสถาบันการเงิน ธุรกิจค้าปลีก หรือภาคการผลิต

ปัจจุบัน เทรนด์เทคโนโลยี Cloud ได้กลายเป็นนวัตกรรมที่ทุกธุรกิจต้องนำมาปรับใช้งานตามขนาดขององค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการภายในองค์กร สร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ส่งผลให้การปรับย้ายระบบขึ้นสู่ Cloud นั้นเกิดขึ้นในแทบทุกองค์กรธุรกิจอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ดังนั้นประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้และคุณภาพของโครงข่ายการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจไปยังผู้ให้บริการ Cloud จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการและรองรับการใช้บริการของผู้ใช้งานให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด 

ด้วยความสำคัญที่ว่านี้ Symphony ได้ร่วมมือกับ Huawei ในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับองค์กรธุรกิจต่างๆ ตลอดมา จึงได้เปิดตัวบริการ Cloud Direct Connect เพื่อการเชื่อมต่อโครงข่ายไปยัง Huawei Cloud โดยตรงด้วยความเร็วที่สูง มีความหน่วง (Latency) ต่ำ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและคุ้มค่ากว่าเดิม

โดยในครั้งนี้ Symphony ได้ยกระดับการเชื่อมต่อโครงข่ายของ Symphony เข้ากับ Data Center ของ Huawei ในรูปแบบ Cloud Direct Connect ทำให้ธุรกิจองค์กรผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อไปยัง Huawei Cloud ผ่านโครงข่ายของ Symphony ได้โดยตรง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและเชื่อมต่อได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการทำงานของโซลูชัน Cloud Direct Connect เทียบได้กับการสร้างทางด่วนให้กับข้อมูลที่เชื่อมต่อไปยัง Data Center ของ Huawei ที่ติดตั้งอยู่ภายในประเทศ โดยผู้ใช้งานหรือองค์กรธุรกิจสามารถเลือกใช้ SDN-MPLS จาก Symphony เพื่อสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่เหนือไปอีกขั้น ในการเชื่อมต่อ Data Center ขององค์กรไปยัง Huawei Cloud ได้ทันที ด้วยค่าความหน่วงที่ต่ำเป็นอย่างมาก ทำให้สามารถสัมผัสการใช้งานที่แตกต่างได้อย่างชัดเจน ในขณะที่ค่าใช้จ่ายในการลงทุนนั้นก็คุ้มค่ากว่าการเชื่อมต่อด้วยตัวเองเป็นอย่างมาก

โซลูชัน Cloud Direct Connect ของ Symphony จะทำการเชื่อมต่อไปยัง Cloud  ทุก Availability Zone ของ Huawei ในประเทศไทย โดยผ่านเกตเวย์การเชื่อมต่อโดยตรง 2 จุด โดยแต่ละจุดจะครอบคลุมต่างจังหวัดกัน เพื่อทำให้องค์กรธุรกิจสามารถดำเนินการได้อย่างคล่องตัว สามารถเลือกขนาดปริมาณในการใช้ข้อมูล ความเร็ว และการใช้งานบริการต่างๆ ที่มีความยืดหยุ่นของ Huawei Cloud ได้ตามความต้องการ โดยที่สามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดจะอยู่ภายในประเทศ และมีทีมงาน Symphony เข้าไปช่วยดำเนินการเพื่อให้การเชื่อมต่อโครงข่ายเป็นไปอย่างสมบูรณ์

นอกจากโซลูชัน Cloud Direct Connect แล้ว Symphony ยังมุ่งมั่นผลักดันการนำโซลูชันอื่นๆ ของ Huawei ไปใช้ในธุรกิจองค์กรอย่างต่อเนื่อง ด้วยการผสานบริการ Huawei Cloud เข้ากับโครงข่ายคุณภาพของ Symphony เพื่อนำเสนอโซลูชันต่างๆ ได้ด้วยประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

สนใจบริการ Cloud Direct Connect ติดต่อทีมงาน Symphony

สำหรับธุรกิจองค์กรใดที่สนใจใช้บริการ Cloud , Managed Services หรือบริการอื่นๆ สามารถติดต่อทีมงาน Symphony ได้ทันทีที่ 02 101 1111 หรือ E-mail : Sale@symphony.net.th

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.symphony.net.th/our-services/internet-service/cloud-direct-connect/?lang=th

 


About Maylada

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ