SUSE by Ingram

Symantec เพิ่มโซลูชัน Email Fraud Protection เสริมศักยภาพด้านความมั่งคงปลอดภัยของอีเมล

Symantec ได้ประกาศออกโซลูชัน ‘Email Fraud Protection’ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ Email Security เพื่อสู้กับปัญหาการปลอมแปลงอีเมลหรือการแอบอ้างตัวบุคคล ซึ่งโซลูชันนี้จะช่วยให้องค์กรสามารถป้องกันปัญหาได้อย่างอัตโนมัติ

Credit: Symantec

ไอเดียก็คือปัจจุบันจะมีมาตรฐาน Email Authentication เพื่อช่วยตรวจจับและป้องกันการปลอมแปลงอีเมลที่ชื่อว่า ‘DMARC’ [wikipedia และ RFC 7489] ซึ่งภายในจะมีองค์ประกอบ 2 ส่วนคือ

  • Sender Policy Framework (SPF) – กลไกที่ทำให้ฝ่ายรับตรวจสอบได้ว่าอีเมลที่ได้รับมานั้นมาจากเลขไอพีของโดเมนที่ผู้ดูแลกำหนดไว้หรือไม่
  • DomainKeys Identified Mail (DKIM) – กลไกที่ทำให้ฝ่ายรับตรวจสอบได้ว่าอีเมลที่ได้รับมานั้นมาจากผู้ส่งที่เป็นเจ้าของโดเมนที่ถูกกำหนดไว้จริง โดยเบื้องหลังคือการทำ Digital Signature ให้ฝ่ายรับก็สามารถตรวจสอบได้

ปัญหาก็คือการปฏิบัติตามมาตรฐานดังกล่าวนั้นทำได้ยากเพราะต้องอาศัยคนที่มีความรู้ความเข้าใจในองค์กร ดังนั้น Symantec จึงนำเสนอโซลูชัน Email Fraud Protection ที่เข้ามาทำให้องค์กรสามารถใช้งานมาตรฐาน DMARC ได้อย่างอัตโนมัติ โดยจะจัดทำแคตตาล็อกของบริการอีเมลหรือ Software as a Service ด้านอีเมลต่างๆ ขึ้นมา พร้อมทั้งอัปเดตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดงานที่แอดมินต้องมาตั้งค่าด้วยตนเอง

ที่มา : https://investor.symantec.com/About/Investors/press-releases/press-release-details/2019/Symantec-Delivers-Automated-Solution-to-Help-Stop-Business-Email-Compromise-Attacks/default.aspx และ https://www.eweek.com/security/symantec-improves-email-security-with-fraud-protection

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

HPE Aruba Webinar : Digital Transformation the digital future of all industry

ขอเรียนเชิญ IT Manager, Network Engineer, IT Admin และทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “ Digital Transformation the digital future of all industry ” อนาคตของยุคดิจิทัลอาจอยากที่จะคาดเดา แต่การมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ดี จะช่วยให้องค์กรมีเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ Aruba มาพร้อมกับแผนการเรียนรู้ที่จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวให้พร้อมกับเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงโลกในอนาคตเพื่อช่วยให้คุณและองค์กรสามารถเตรียมตัวเข้าสู่โลกธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างเต็มที่เข้าร่วม webinar กับเราในวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายในงาน!!

ปกป้องข้อมูลสำคัญตาม GDPR/PDPA ด้วย Encryption และ Data Masking จาก Entrust

การปกป้องข้อมูลสำคัญและการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกกฎหมายเป็นความท้าทายที่ทุกองค์กรทั่วไทยกำลังเผชิญ เนื่องจาก พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) กำลังบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ บทความนี้จะมาแนะนำโซลูชัน Encryption และ Data Masking ของ Entrust …