Breaking News

Supermicro นำ Server รุ่นใหม่สำหรับทำ Intelligent Network Edge และ Security Appliance จัดแสดงในงาน RSA 2018

ในงาน RSA 2018 ที่ผ่านมา Supermicro ได้นำอุปกรณ์ Server ขนาดเล็ก สำหรับใช้งานเป็น Intelligent Network Edge และ Security Appliance ไปร่วมจัดแสดงในงาน เพื่อให้เห็นถึงประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลแบบ System on Chip (SoC) รุ่นใหม่ อย่าง Intel Xeon D-2100 และ Intel Atom C3000

Credit: Supermicro

Supermicro ได้นำ Server รุ่นใหม่ที่ใช้งานหน่วยประมวลผล Intel Xeon D-2100 (Skylake-D) นำมาจัดเแสดง โดยจุดเด่นของฮาร์ดแวร์ชุดนี้คือ ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กแต่มีประสิทธิภาพสูง โดยมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 1.6 เท่า เมื่อเทียบกับ Intel Xeon D-1500 รุ่นก่อนหน้า ซึ่ง Server ทั้งหมดนั้นขับเคลื่อนด้วย Mainboard รุ่น X11SDV ที่มีให้เลือกใช้งานหลายรุ่น แตกต่างกันที่จำนวน CPU Core โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 4 Core ไปจนถึง 18 Core และยังรองรับการติดตั้งหน่วยความจำแบบ DDR4 four-channel 2666 MHz สูงสุด 512GB นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Intel QuickAssist (Intel QAT) ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำ Encryption และ Decryption ให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทำให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงาน เหมาะสำหรับนำไปใช้งานเป็น Intelligent Network Edge หรือ Security Appliance ได้ทันที สำหรับรุ่นที่นำไปจัดแสดงในงานมีดังนี้

  • SYS-E300-9D: อุปกรณ์ Compact Box Embedded System ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับนำไปใช้งานเป็น Network Security Appliance, SD-WAN, vCPE controller box และ NFV edge computing server
  • SYS-5019D-FN8TP: Server ขนาด 1U ที่มีความลึกเพียง 9.8 นิ้ว มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Xeon D-2146NT แบบ 8 Cores รองรับหน่วยความจำสูงสุด 512GB และมีพอร์ทเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 10GbE RJ45 และ 10GbE SFP+ ในตัว เหมาะสำหรับนำไปใช้งานเป็น Network Security Appliance, SDN-WAN, NFV Edge Computing Server, Virtualization Server และ IoT Edge Computing
  • X11SDV-4C-TLN2F: Mainboard แบบ mini-ITX มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Xeon D-2123IT แบบ 4 Cores รองรับหน่วยความจำสูงสุด 512GB และมีพอร์ทเชื่อมต่อแบบ 10GbE RJ45 ในตัว

นอกจากนี้ Supermicro ยังได้นำอุปกรณ์ที่ใช้งานหน่วยประมวลผล Intel Atom C3000 ในรูปแบบ Short-depth 1U rack และ Mini-tower อย่างรุ่น E200-9A และ E300-9A ไปจัดแสดงในงานอีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.supermicro.com.tw/products/nfo/Xeon-D.cfm และ https://www.supermicro.com.tw/products/nfo/Atom.cfm

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com.tw/newsroom/pressreleases/2018/press180417_RSA_2018.cfm


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[BHAsia 2019] เตรียมพบกับการเปิดเผยช่องโหว่บน OS ยอดนิยม, MS Office และอุปกรณ์พกพา

Black Hat Asia 2019 สุดยอดงานประชุมวิชาการด้าน Information Security ระดับโลก ประกาศหัวข้อ Keynote และ Briefing ภายในงานประชุมครั้งล่าสุดที่จะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ในช่วงวันที่ 26 – …

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้