Supermicro เปิดตัว OpenStack Infrastructure Solutions ตอบโจทย์ Hyper-Converged แบบครบวงจร

supermicro_logo

ด้วยความที่มี Server หลากหลายรุ่น เหมาะสำหรับการนำไปปรับใช้ตามหน้าที่ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม Supermicro จึงมีความพร้อมที่จะเปิดตัว Supermicro OpenStack Infrastructure Solutions สำหรับตอบโจทย์การสร้าง Cloud ด้วย OpenStack บนสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบ Hyper-Converged Infrastructure ที่มุ่งเน้นความคุ้มค่า และความง่ายในการเพิ่มขยายในอนาคต โดยระบบ OpenStack Infrastructure Solution ของ Supermicro นี้จะประกอบด้วยส่วนประกอบต่างๆ ดังนี้

supermicro_press150518_OpenStack_Summit_2

Compute Nodes – Server สำหรับประมวลผล รองรับ Workload ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Server แบบ 1/2/4 CPU, Server ประหยัดพื้นที่อย่าง MicroCloud/Blade, Server สำหรับ Hyper-Converged โดยเฉพาะอย่าง Twin และ Fat-Twin, Server สำหรับ In-memory Computing โดยเฉพาะ และยังรองรับระบบเครือข่ายได้ทั้ง Ethernet และ Infiniband

Storage Nodes – Server สำหรับเน้นการจัดเก็บข้อมูลโดยเฉพาะ โดยรองรับตั้งแต่ 12-72 Drives ใน Server เพียงเครื่องเดียว รวมถึงยังมี JBOD สำหรับพ่วงขยายการเชื่อมต่อ Hard Drive ตั้งแต่ 12-90 Drives ต่อชุด ทำให้ Server จาก Supermicro เพียงเครื่องเดียว สามารถติดตั้ง Hard Drive ได้เกินกว่า 1,000 ชุด ลดค่าใช้จ่ายในการใช้ SAN Storage ได้มหาศาล

Controller Nodes – Server ขนาด 1/2U ที่มีพลังประมวลผลสูง และมุ่งเน้นความทนทานเป็นหลัก สำหรับทำหน้าที่ควบคุมส่วนประกอบต่างๆ ของ OpenStack อย่างครบถ้วน ด้วยการรองรับการนำเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง SSD และ NVMe มาใช้ให้ระบบมีความเร็วในการทำงานสูงสุดนั่นเอง

Network Nodes – Server สำหรับทำหน้าที่ติดตั้งองค์ประกอบต่างๆ ที่จำเป็นต่อระบบเครือข่ายภายใน OpenStack ไม่ว่าจะเป็น DHCP, Virtual Router, Metadata Server หรือ Load Balancing Service ก็ตาม โดยมุ่งเน้นไปที่ Server ที่มีประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานอย่าง 1U Short-Depth Server หรือ 3U MicroCloud Server นั่นเอง

Network Switches – 1U Top-of-Rack Switch ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดที่ 48x 10GbE พร้อม Uplink 6x 40GbE ก็ทำให้เพียงพอต่อการสร้างระบบ Cloud ด้วย OpenStack แล้ว

SuperRack Solutions (Ceph Storage) – Rack ที่ติดตั้ง Scale-out Storage ชื่อดังอย่าง Ceph มาให้เรียบร้อย ทำให้องค์กรที่ต้องการระบบ Cloud ที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างทนทาน และเพิ่มขยายได้ง่าย สามารถลงทุนง่ายๆ เป็นตู้ Rack ขนาด 42U ที่มีระบบ Ceph ความจุตั้งแต่ 320TB – 2,160TB ภายในตู้เดียวได้ และยังรองรับการเพิ่มขยายในอนาคตได้อีกด้วย

Server Management Software – เพื่อให้การบริหารจัดการ Data Center เป็นไปได้อย่างง่ายดายที่สุด Supermicro จึงมีระบบบริหารจัดการ Server ทั้งหมดแบบศูนย์กลาง และช่วยเหลือในการอัพเดต Firmware ต่างๆ

จุดเด่นหลักๆ ของ Supermicro คือการที่ไม่บังคับว่าจะต้องใช้ Hardware จากผู้ผลิตรายใดรายหนึ่งเป็นส่วนประกอบของ Server ไม่ว่าจะเป็น RAM, HDD, SSD, PCI-e Card แต่จะมี List ของ Compatible Vendor ที่ทดสอบมาให้แล้วเป็นแนวทาง ทำให้องค์กรต่างๆ มีทางเลือกในการลงทุนและการเพิ่มขยายในอนาคต รวมถึงวางแผนเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนได้อย่างง่ายดาย

สำหรับ Systems Integrator ที่สนใจรับราคา Reseller หรือองค์กรที่สนใจระบบ OpenStack สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย (Distributor) ของ Supermicro บริษัททรูเวฟ ประเทศไทย จำกัด ได้ที่เบอร์ 02-210-0969 หรืออีเมลล์มาที่ info@throughwave.co.th ได้ทันที

ที่มา: http://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2015/press150518_OpenStack_Summit.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้