ยอดขาย SSD ทั่วโลกไตรมาสแรก มีความจุรวมกันเกิน 10 Exabytes

Trendfocus ได้ออกมาเปิดเผยถึงยอดขายของ Solid-State Drive (SSD) ทั่วโลกในไตรมาสแรกของปี 2016 ที่ผ่านมา ว่ามีความจุรวมกันเกินกว่า 10 Exabytes หรือประมาณ 10 ล้าน Terabytes เลยทีเดียว

techtalkthai_ssd_01

Samsung นั้นก็ยังคงเป็นผู้นำในตลาด SSD ด้วยส่วนแบ่งตลาดของจำนวน SSD ที่ขายสูงถึง 42% และมีส่วนแบ่งทางด้านความจุรวมกัน 51% ในขณะที่ SanDisk ซึ่ง Western Digital เพิ่งเข้าซื้อกิจการไปนั้นมีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 2 ด้วยส่วนแบ่งทางด้านจำนวน 12% และส่วนแบ่งทางด้านความจุ 10%

สำหรับ Enterprise SSD นั้นก็มีการเติบโตทั้งในส่วนของ SATA, SAS และ PCIe โดย PCIe SSD นั้นเติบโตรวดเร็วที่สุดที่ 16.3% ตามมาด้วย SAS ที่ 6.7% และ SATA อีก 5%

ในภาพรวมแล้ว ไตรมาสที่ผ่านมามีการผลิต SSD รวมกันมากถึง 27 ล้านชุดเลยทีเดียว

ที่มา: http://www.infostor.com/disk-arrays/ssd-makers-shipped-10-exabytes-of-capacity-in-q1.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Orbx ได้เปิดตัวสนามบินภูเก็ต (VTSP) สำหรับ Microsoft Flight Simulator แล้ว

สนามบินภูเก็ต มีความหนาแน่นที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทย จึงมีเครื่องบินและสายการบินมาเยี่ยมเป็นประจำไม่ขาดสาย ในแต่ละปีมีผู้โดยสารกว่า 16 ล้านคนที่เดินทางผ่านประตูท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เนื่องจากเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับชายหาดที่งดงาม ดื่มด่ำกับธรรมชาติเขตร้อน และเมืองที่มีชีวิตชีวาในความเป็นเกาะฝั่งอันดามัน  

Eaton จับมือกับ Microsoft ด้านเทคโนโลยี grid-interactive

การร่วมมือกันทำงานในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงกรอบการทำงานเชิงกลยุทธ์ใหม่ระหว่าง Eaton และ Microsoft ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับการพัฒนาอุตสาหกรรมที่สำคัญ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ความยั่งยืน และการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน