Splunk กับการประยุกต์ระบบ Data Analytics สำหรับงานด้าน Security ภายในองค์กร

ด้วยแนวโน้มที่ Data Analytics จะสามารถมาแทน SIEM ได้นั้น Splunk เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำทางด้านระบบ Data Analytics สำหรับองค์กรและดำเนินตามแนวทางนี้มาเป็นระยะเวลานานแล้ว ก็สามารถตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยภายในองค์กรได้หลากหลายรูปแบบ นอกเหนือไปจากการทำ SIEM ตามปกติทั่วไปดังนี้

splunk_enterprise_security_4_banner

  • Log Management & SIEM ความสามารถพื้นฐานในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเหตุการณ์การทางด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นภายในระบบเครือข่าย พร้อมให้ผู้ใช้งานทำการขุดค้นข้อมูลต่างๆ
  • User Behavior Analytics วิเคราะห์ Pattern การใช้งานของผู้ใช้งานภายในองค์กร และตรวจสอบหาการโจมตีหรือเหตุการณ์ผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นด้วยเทคโนโลยี Machine Learning
  • Advanced Threat Detection วิเคราะห์และตรวจหาความสัมพันธ์ของการกระทำต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนหลากหลายระบบ เพื่อค้นหาการโจมตีที่มีความซับซ้อนสูง และทำการป้องกันได้ก่อนการโจมตีจะสำเร็จ
  • Fraud Detection & Insider Threats ตรวจจับหาพฤติกรรมที่อาจเกิดขึ้นจากพนักงานภายในหรือบริษัทคู่ค้า ที่เข้ามาทำสิ่งต่างๆ ตรงตามสิทธิ์ที่กำหนดเอาไว้ แต่มีความผิดปกติในเชิงธุรกิจและกฎหมาย
  • Compliance สอบเทียบการทำงานของทุกระบบและผู้ใช้งานทุกคน ว่าเป็นไปตามข้อบังคับทางกฎหมายหรือตรงตามข้อกำหนดที่บังคับใช้หรือไม่

นอกจากนี้ Splunk ยังมีแจก Whitepaper ในหัวข้อ Splunk and the SANS Top 20 Critical Security Controls ฟรีๆ โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับเอกสารได้ทันทีในแบบฟอร์มดังนี้

 

stelligence_logo

สำหรับผู้ที่สนใจ Splunk ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ หรือใช้สร้าง Dashboard สำหรับระบบ SOC และ NOC และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ STelligence ได้ที่ http://www.stelligence.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า