Breaking News

Splunk เข้าซื้อกิจการคู่แข่ง Rocana เป็นที่เรียบร้อย

Splunk เข้าซื้อกิจการคู่แข่ง Rocana ดึงเอาทีมนักพัฒนาและเทคโนโลยีเข้าเสริมทัพ

Credit: Splunk

Rocana เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้าน Advanced IT Analytics ซึ่งเป็นคู่แข่งกับ Splunk โดยตรง ซึ่งช่วงปี 2015 ทาง Rocana เคยได้โพสต์ Blog กล่าวโจมตี Splunk จนเกือบเป็นคดีความกันมาแล้ว โดยมีการส่งจดหมายโต้ตอบกันไปมาอยู่หลายครั้ง หลังจากนั้นเรื่องราวก็สิ้นสุดไปอย่างเงียบๆ

ล่าสุด Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Rocana เป็นที่เรียบร้อย โดย Splunk จะได้ทีมนักพัฒนาจาก Rocana ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงในด้าน Big Data เข้ามาเสริมทัพ นอกจากนี้ Splunk ยังได้รับเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญาต่างๆที่ Rocana มีอยู่ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Splunk อีกด้วย โดย Splunk นั้นเข้าซื้อกิจการด้วยเงินสดทั้งหมด อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้แต่อย่างใด

ทดสอบใช้งาน Software และ Download Free Whitepaper

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการทดสอบ Software ต่างๆ จาก STelligence หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจาก Whitepaper สามารถโหลดได้จาก URL ดังต่อไปนี้

 

ติดต่อ STelligence ได้ทันที

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทดสอบระบบ Solution Network Monitoring หรือระบบ Data Center Monitoring, ระบบ Network Operation Center (NOC), ระบบ Security Operation Center (SOC), ระบบ SIEM ได้ทาง

  • ติดต่อบริษัท STelligence ได้ที่ info@stelligence.com
  • ติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475
  • สามารถกด Like เพื่อรับข่าวสารข้อมูลอัพเดต และ Use case ที่น่าสนใจมากมาย : www.facebook.com/stelligence
  • พูดคุยกับทางทีมงานได้แบบ Real-time ผ่าน Line ID : @stelligence
    Line ID

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2017/10/10/splunk_acquires_rival_rocana/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ