Splunk เข้าซื้อกิจการคู่แข่ง Rocana เป็นที่เรียบร้อย

Splunk เข้าซื้อกิจการคู่แข่ง Rocana ดึงเอาทีมนักพัฒนาและเทคโนโลยีเข้าเสริมทัพ

Credit: Splunk

Rocana เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้าน Advanced IT Analytics ซึ่งเป็นคู่แข่งกับ Splunk โดยตรง ซึ่งช่วงปี 2015 ทาง Rocana เคยได้โพสต์ Blog กล่าวโจมตี Splunk จนเกือบเป็นคดีความกันมาแล้ว โดยมีการส่งจดหมายโต้ตอบกันไปมาอยู่หลายครั้ง หลังจากนั้นเรื่องราวก็สิ้นสุดไปอย่างเงียบๆ

ล่าสุด Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Rocana เป็นที่เรียบร้อย โดย Splunk จะได้ทีมนักพัฒนาจาก Rocana ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงในด้าน Big Data เข้ามาเสริมทัพ นอกจากนี้ Splunk ยังได้รับเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญาต่างๆที่ Rocana มีอยู่ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Splunk อีกด้วย โดย Splunk นั้นเข้าซื้อกิจการด้วยเงินสดทั้งหมด อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้แต่อย่างใด

ทดสอบใช้งาน Software และ Download Free Whitepaper

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการทดสอบ Software ต่างๆ จาก STelligence หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจาก Whitepaper สามารถโหลดได้จาก URL ดังต่อไปนี้

 

ติดต่อ STelligence ได้ทันที

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทดสอบระบบ Solution Network Monitoring หรือระบบ Data Center Monitoring, ระบบ Network Operation Center (NOC), ระบบ Security Operation Center (SOC), ระบบ SIEM ได้ทาง

  • ติดต่อบริษัท STelligence ได้ที่ info@stelligence.com
  • ติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475
  • สามารถกด Like เพื่อรับข่าวสารข้อมูลอัพเดต และ Use case ที่น่าสนใจมากมาย : www.facebook.com/stelligence
  • พูดคุยกับทางทีมงานได้แบบ Real-time ผ่าน Line ID : @stelligence
    Line ID

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2017/10/10/splunk_acquires_rival_rocana/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ