SOSECURE ผู้ให้บริการด้าน Cyber Security แบบครบวงจร [Guest Post]

เพราะทุกวันนี้ภัยไซเบอร์เป็นสิ่งที่หลายองค์กรควรตระหนัก เนื่องจากความเสียหายเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นทวีคูณ SOSECURE หนึ่งในผู้ให้บริการด้าน Cybersecurity แบบครบวงจร พร้อมให้บริการไม่ว่าจะเป็นด้าน BLUETEAM , REDTEAM , ไปถึงการ Training ที่เน้นการลงมือปฏิบัติด้วย Cyber Range ในทุกหลักสูตร ตั้งแต่ Cybersecurity Awareness ไปจนถึงการติวสอบ Certificate ในระดับต่างๆ หรือจะเป็น Cybercamp ที่สามารถให้คุณเริ่มต้นสายงานตั้งแต่พื้นฐานไปถึงการปฏิบัติงานได้จริง ด้วยการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมากกว่า 13 ปี และ TA ที่จะเข้ามาช่วยในการลงมือปฏิบัติผ่าน Cyber Range อย่างใกล้ชิด 

SOSECURE ได้รับการไว้วางใจจากทั้งภาครัฐ เอกชน และหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำ Penetration Testing , ศูนย์เฝ้าระวังภัยทางไซเบอร์ CSOC หรือการ Training ต่างๆ เพื่อให้องค์กรมีความปลอดภัยมากขึ้น และสำหรับองค์กรที่ต้องการเริ่มต้นสร้างความปลอดภัยทาง SOSECURE ก็ยินดีที่จะให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อสร้างพื้นฐานและวัฒนธรรมความปลอดภัยให้กับองค์กร เพื่อลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุดหรือหากองค์กรของคุณต้องการสร้างทีมรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ไปถึงการจัดตั้ง ศูนย์เฝ้าระวังภัยทางไซเบอร์ CSOC หรือการวางโครงสร้างเพื่อให้ได้รับมาตรฐานรองรับ ISO/IEC 27001 ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน SOSECURE มองว่าบุคลากรทางด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของประเทศไทยยังคงขาดแคลนและมีความต้องการในตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งในฝั่งของ BLUETEAM และ REDTEAM ทางจึงจัดตั้งโครงการ Road to Cybersecurity สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ศึกษาในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องในด้าน IT เข้าเรียนฟรี ในทุกๆปี

นอกจากนี้ทาง SOSECURE ได้พัฒนาระบบ Cyber Range ที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาบุคลากรอย่างจริงจังด้วยการเรียนรู้แบบ Career Path การแบ่ง Role ที่ชัดเจน และเน้นการลงมือปฏิบัติในทุกๆ หลักสูตร ทำให้ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำไปปรับใช้และทำงานในสายงานด้าน Cybersecurity อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับองค์กรได้จริง

ในปัจจุบันแทบทุกองค์กรได้มีการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ทั้งข้อมูลทางบัญชี ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลทางธุรกิจ ฯลฯ 
ทำให้มีความเสี่ยงในการถูกโจมตีที่อาจสร้างความเสียหาย ไม่ใช่เฉพาะการดำเนินการทางธุรกิจที่อาจทำให้หยุกชะงักได้แต่อาจส่งผลไปถึงการปิดตัวธุรกิจได้เลย เนื่องจากข้อมูลความลับทางการค้าหรือข้อมูลลูกค้าที่อาจผิดต่อ PDPA หรือ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ได้อีกด้วย ดังนั้น Cybersecurity จึงมีความสำคัญกับทุกๆ องค์กร และการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในด้านนี้ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเพราะความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจะช่วยลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีจากอาชญากรทางไซเบอร์ได้เป็นอย่างดี

หากองค์กรของคุณต้องการยกระดับความปลอดภัยสามารถติดต่อเราได้ที่
Tel : 061-564-5294
Website : https://www.sosecure.co.th
LINE : https://lin.ee/jjGLqz8
Facebook : https://www.facebook.com/s0secure

 

 


About Maylada

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

เฝ้าระวังการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยบริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar จาก INET MS

อาชญากรไซเบอร์ในยุค AI สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็วและแนบเนียน ในขณะที่ช่องทางการโจมตีก็มีเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนเทคโนโลยีดิจิทัลที่นำเข้ามาใช้ องค์กรจำเป็นต้องมีบุคลากรและเครื่องมือที่ทันสมัยในการตรวจจับและรับมือกับการโจมตีเหล่านั้นอย่างรวดเร็วและแม่นยำ INET Managed Services จึงให้บริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar …