CDIC 2023

“Smart Cybersecurity Summit, Thailand” งานสัมมนา Security ที่ผู้บริหารทุกองค์กรห้ามพลาด

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) คือสิ่งที่ทุกคนและทุกองค์กรต้องตระหนักรู้ (Awareness) อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในยุคดิจิทัล ภัยคุกคาม การโจมตีบนโลกไซเบอร์ ความเป็นส่วนตัว (Privacy) ในข้อมูล หลาย ๆ สิ่งกำลังวิวัฒนาการกันอย่างรวดเร็วทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รวมถึงฝั่งของประเทศไทยเองเช่นกัน ที่ได้เริ่มบังคับใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึง PDPA ตั้งแต่ปี 2022 ที่ผ่านมา ทุก ๆ องค์กรจึงต้องเร่งปรับตัว สร้างความยืดหยุ่นให้กับระบบดิจิทัล เพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและสิ่งต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นมาได้อย่างไม่คาดคิด

หากท่านเป็นผู้บริหารองค์กรหรือว่าผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจ (Decision Maker) ไม่ว่าจะระดับใดก็ตาม เรื่อง Cybersecurity คือสิ่งที่ต้องพิจารณาและให้ความสำคัญ และนี่คืออีกหนึ่งโอกาสที่จะได้มาอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยี Cybersecurity โดย ClosterStill และ ExpoSis จับมือกับสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคง ปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) หรือ NCSA ร่วมจัดงาน “Smart Cybersecurity Summit, Thailand ” ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 8:15 – 18:00 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร (QSNCC)  งานจัดวันเดียวเท่านั้น ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อัดแน่นเรื่อง Cybersecurity ที่ QSNCC

งาน Smart Cybersecurity Summit, Thailand (SCS 2023) นี้เป็นอีกงานประชุมและนิทรรศการที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญในวงการ Security ทั้งในประเทศไทยและระดับโลกมากมายที่จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับเรื่อง Cybersecurity ตั้งแต่เช้าจรดเย็น อัดแน่นตั้งแต่แปดโมงเช้าจนถึงหกโมงเย็นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในงานหนึ่งวันนั้นมีทั้งโซนนิทรรศการจากองค์กรชั้นนำมากมาย เซสชั่นสัมมนาและ Panel Discussion ที่จะแบ่งออกเป็น 4 Tracks ให้เลือกเข้าร่วมได้ตามความสนใจจากผู้ทรงคุณวุฒิระดับประเทศและระดับโลก ที่ครอบคลุมหัวข้อสำคัญในด้าน Cybersecurity อย่างหลากหลาย เช่น

 • อธิปไตยข้อมูล (Data Sovereignty) 
 • การรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ของระบบซัพพลายเชน (Supply Chain Cloud Security) 
 • ธรรมาภิบาลและการกำกับดูแล (Governance & Compliance) 
 • การฝึกอบรมทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity Skills Training) 
 • กรอบทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity Frameworks) 
 • ระบบข่าวกรองภัยคุกคาม (Threat Intelligence) 
 • พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA) 
 • การรักษาความปลอดภัยเทคโนโลยีการดำเนินงาน (Operational Technology Security) 
 • สถาปัตยกรรมที่ไม่ไว้วางใจ (Zero Trust) 
 • เมืองอัจฉริยะ (Smart City) 
 • อัตลักษณ์และสิทธิการเข้าถึง (Identity & Privileged Access)  
 • การทดสอบเจาะระบบ (Penetration Testing)
 • แนวทางปฏิบัติแบบ DevSecOps
 • ความมั่นคงปลอดภัยของอุปกรณ์ปลายทาง (Endpoint Security)
 • ความมั่นคงปลอดภัยของอีเมล (Email Security)
 • …ฯลฯ

สำหรับรายละเอียดภายในงานว่ามีกิจกรรมภายในงาน ตารางการบรรยายเป็นอย่างไรบ้าง ทางผู้จัดงานจะมาอัปเดตในเว็บไซต์อีกครั้งหนึ่งในเร็ว ๆ นี้

ผู้บริหารทุกระดับห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

งานนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานด้าน Cybersecurity ที่จัดขึ้นในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าผู้เข้าร่วมงานจะได้รับความรู้เรื่อง Cybersecurity ที่จะช่วยขับเคลื่อนให้องค์กรและประเทศไทย มีความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ได้มากขึ้น และทำให้มีบุคคลากรผู้เชี่ยวชาญมากขึ้นที่จะทำให้องค์กรและประเทศมีความยืดหยุ่นและภูมิคุ้มกันต่อภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตต่อไปได้อย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ งาน SCS 2023 นี้ทางผู้จัดสงวนสิทธิเฉพาะสำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเท่านั้น โดยหากท่านเป็นผู้บริหารภายในองค์กรตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึง C-Level ในด้าน IT หรือ Security ไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมธนาคารการเงิน (BFSI) โครงสร้างพื้นฐานสำคัญของประเทศ (Critical Infrastructure) อย่าง ค้าปลีก (Retail) พลังงาน (Energy) คมนาคม (Transportation) โทรคมนาคม (Telecom) หรือ สาธารณสุข (Healthcare) ภาครัฐ (Public Sector) การผลิต (Manufacturing) สามารถเข้ามาเรียนรู้พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้าน Cybersecurity ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 8:15 – 18:00 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยสำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ https://www.cybersecurityworldasia.com/smart-cybersecurity-summit-thailand-2023 หรือโทร 02-559-0856  และสามารถกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนความสนใจเพื่อรับข่าวสารและอัปเดตเมื่อเปิดให้ลงทะเบียนได้ ที่นี่


About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

ความท้าทายของสายเคเบิ้ลใต้น้ำ

เชื่อหรือไม่ว่าข้อมูลอินเทอร์เน็ตกว่า 97% ต้องพึ่งพาอาศัยเคเบิ้ลที่เดินข้ามมหาสมุทรให้เราทุกคนในโลกสามารถพูดคุยกันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าตัวสายเคเบิ้ลใต้น้ำเองก็มีเหตุการณ์ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงปลอดภัย ทั้งในแง่ของการชำรุดเสียหาย หรือความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เราอาจไม่ทราบมาก่อน

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา