Black Hat Asia 2023

SK Hynix ประกาศความสำเร็จในการพัฒนา Enterprise SSDs แบบใหม่ มาพร้อม 3D NAND Flash จำนวน 72 เลเยอร์

SK Hynix หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตชิปหน่วยความจำชั้นนำของโลก ประกาศความสำเร็จในการพัฒนา Enterprise SATA Solid State (eSSD) Drive แบบใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับชิป 512Gb 3D NAND Flash จำนวน 72 เลเยอร์ รองรับความจุสูงสุดถึง 4TB

Credit: Storagereview

ทางบริษัทเคลมว่า SSD ขนาด 4TB จำนวน 1 ลูก สามารถบรรจุภาพยนต์ความละเอียดแบบ UHD (Ultra-HD) ได้สูงถึง 200 เรื่อง ซึ่งโดยปกติแล้วภาพยนต์ความละเอียดระดับนี้ จะมีขนาดโดยเฉลี่ยประมาณ 20GB นอกจากนี้ SK Hynix ปรับปรุงประสิทธิภาพในแง่ของ Read Latency ให้ดีมากขึ้น เนื่องจากเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของ eSSD

รายละเอียดผลทดสอบทางด้าน Read/Write มีดังนี้
  • Sequential read: up to 560MB/s
  • Sequential write: up to 515MB/s
  • Random read IOPS: 98,000 IOPS
  • Random write IOPS: 32,000 IOPS

นอกจากนี้ SK Hynix ยังประสบความสำเร็จในการพัฒนา PCIe (PCI Express) SSD และตอนนี้ได้เริ่มทะยอยส่งตัวอย่างให้กับลูกค้าบางรายได้ทดสอบแล้ว (กลุ่มลูกค้า Data Center ในสหรัฐอเมริกา) PCIe SSD นี้ยังคงใช้ 3D NAND แบบ 72 เลเยอร์เช่นเดียวกัน มีความจุที่ 1TB

รายละเอียดผลทดสอบทางด้าน Read/Write มีดังนี้
  • Sequential read: up to 2,700MB/s
  • Sequential write: up to 1,100MB/s
  • Random read IOPS: 230,000 IOPS
  • Random write IOPS: 35,000 IOPS

นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของ SK Hynix หลังจากเริ่มการผลิต Client SSD จำนวนมาก รวมไปถึงการพัฒนา In-house firmware และ Controller เองในปีที่แล้ว ในอนาคตบริษัทวางแผนที่จะมุ่งเน้นที่จะครองส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่ม eSSD มากขึ้น

ที่มา: http://www.storagereview.com/sk_hynix_announces_new_enterprise_ssds_with_72layer_512gb_3d_nand


About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …