CDIC 2023

เปลี่ยนบ้านให้เป็น Remote Office ที่เชื่อมต่อเครือข่ายได้อย่างปลอดภัย Work from Home อย่างมั่นใจ ด้วย Aruba RAP

ถึงแม้ทางเลือกในการตอบรับต่อนโยบาย Work from Home นั้นจะมีหลากหลาย แต่ทางเลือกหนึ่งที่ง่ายและยังมั่นใจในความมั่นคงปลอดภัยได้นั้นก็คือการเปลี่ยนระบบเครือข่ายที่บ้านของพนักงานให้กลายเป็นระบบเครือข่ายสาขาขององค์กร ที่ยังสามารถควบคุมด้านความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างครบถ้วน และทำให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อไปถึงทรัพยากรต่างๆ ในบริษัทได้เสมือนทำงานที่ออฟฟิศจริงๆ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเกิดขึ้นได้ด้วย Aruba RAP

รู้จักกับ Aruba Remote Access Point (RAP) เทคโนโลยีที่ทำให้เครือข่ายขององค์กรเชื่อมต่อขยายไปได้ถึงทุกที่อย่างมั่นคงปลอดภัย

สำหรับใครที่คุ้นชินกับเทคโนโลยีของ Aruba มาบ้างแล้วก็คงได้ยินชื่อของ Aruba RAP กันมานานในฐานะของเทคโนโลยีที่ช่วยให้การออกแบบระบบเครือข่ายสำหรับสาขานั้นกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยความสามารถที่ Access Point นั้นสามารถสร้าง Tunnel กลับมายัง Controller และเชื่อมต่อระบบเครือข่ายที่สาขาเข้ากับสาขาหลักได้ในตัว และบริหารจัดการร่วมกันได้จากศูนย์กลาง

อย่างไรก็ดี ในระยะหลังนี้ Aruba เองก็ได้มีการออกแบบ Access Point รุ่นสำหรับการเชื่อมต่อแบบ Remote โดยเฉพาะเพื่อทำให้บ้านหรือ Remote Office นั้นสามารถเชื่อมต่อกลับมายังสาขาหลักได้ง่ายยิ่งขึ้น โดย Aruba RAP เหล่านี้จะรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi, LAN, 3G/4G ในตัว ทำให้ Aruba RAP เดียวสามารถรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถมี Uplink หลายแบบที่ทำการ Failover ร่วมกันเพื่อให้การเชื่อมต่อเครือข่ายนั้นมีความมั่นคงทนทานที่สูงยิ่งขึ้น

ในแง่ของความมั่นคงปลอดภัย ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถกำหนดการตั้งค่าด้านความมั่นคงปลอดภัยนี้ได้ที่ Aruba Controller อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตน, การกำหนดสิทธิ์, การกำหนดวงของเครือข่ายที่ทำการเชื่อมต่อ, การกำหนด Firewall Policy, การกำหนด Bandwidth Rating และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังทำการตรวจสอบได้อีกด้วยว่ามีการนำอุปกรณ์ใดเข้ามาใช้เชื่อมต่อทำงานบ้าง ทำให้การควบคุมและการทำ Compliance ยังคงเป็นไปได้สำหรับระบบเครือข่ายที่สาขา

เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น Remote Office ทำงานจากที่บ้านได้เหมือนทำงานในที่ทำงาน

แน่นอนว่าความสามารถทั้งหมดของ Aruba RAP นี้สามารถถูกนำมาประยุกต์ใช้กับการทำงานแบบ Work from Home ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยการนำ Aruba RAP ไปติดตั้งที่บ้านของพนักงานโดยไม่ต้องทำการตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติมด้วยความสามารถ Zero Touch Provisioning และสร้างระบบเครือข่ายแยกสำหรับการทำงานโดยเฉพาะเพิ่มเติมขึ้นมาซึ่งพนักงานสามารถนำอุปกรณ์ที่หลากหลายเข้ามาใช้เชื่อมต่อและทำงานได้เสมือนทำงานอยู่ที่ออฟฟิศจริงๆ

ข้อดีของแนวทางนี้ซึ่งเหนือกว่าแนวทางอื่นๆ อย่างเช่นการใช้ VPN หรือ VDI นั้น ก็คือความง่ายดายในการบริหารจัดการที่ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ผ่าน Aruba Controller ทั้งหมด ในขณะที่การรองรับอุปกรณ์ที่หลากหลายก็ทำให้การทำงานของพนักงานนั้นเป็นไปได้อย่างยืดหยุ่น สามารถใช้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์, Smartphone และ Tablet เดิมที่เคยใช้ทำงานเป็นประจำนั้นเชื่อมต่อเข้ามาทำงานได้พร้อมๆ กัน โดยพนักงานไม่ต้องเรียนรู้ถึง Interface ใหม่ๆ เหมือนอย่างการใช้ VDI และไม่ต้องเรียนรู้การเชื่อมต่อ VPN ด้วยตนเอง

ด้วยเหตุนี้ Aruba RAP จึงถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการตอบโจทย์ Work from Home ของเหล่าธุรกิจองค์กร และหากรวมเข้ากับความสามารถด้านการทำ VPN ได้อย่างง่ายดายบน Aruba Controller แล้ว การเปิดให้พนักงานจำนวนหลายพันคนสามารถทำงานแบบ Work from Home ได้อย่างง่ายดายและมั่นคงปลอดภัยนั้นก็จะเป็นจริงขึ้นมาได้ไม่ยากเลย

โปรโมชัน Aruba RAP ราคาพิเศษ พร้อมให้คุณนำไปใช้งานได้แล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งาน Aruba RAP สามารถตรวจสอบโปรโมชันดังนี้ก่อนตัดสินใจลงทุนนำมาใช้งานได้เลยครับ

สนใจ Aruba RAP ติดต่อ SIS ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชัน Aruba RAP หรือโซลูชันอื่นๆ ของ Aruba สามารถติดต่อได้ทันทีที่บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

โทร. 0-2020-3074

Email : HPEAruba@sisthai.comaruba.th@hpe.com

หรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันอื่นๆ ของ Aruba ได้ที่ https://www.aruba-thai-partner.com/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …